Ia Blang ra quân làm thủy lợi đầu năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong không khí vui tươi, phấn khởi ngày đầu Xuân Kỷ Hợi, ngày 14/2/2019, tại cánh đồng làng Mung Hlú, UBND xã Ia Blang (Chư Sê, Gia Lai) đã tổ chức lễ ra quân làm thủy lợi và phát động phong trào thi đua sản xuất vụ Đông Xuân năm 2018-2019. Dự lễ ra quân có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể của xã và hàng ngàn người dân trên địa bàn xã.

Trong những năm qua được sự quan tâm lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Đảng bộ và chính quyền xã Ia Blang luôn phát huy nội lực vận động nhân dân chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cùng với đó bằng nguồn vốn của nhà nước và nhân dân đóng góp, xã đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất nâng cấp hệ thống kênh mương thủy lợi, chủ động nguồn nước tưới cho cây trồng, qua đó đã hạn chế được thiệt hại do nắng hạn gây ra. Sau lễ phát động, hàng ngàn người dân và cán bộ, đoàn viên thanh niên của xã đã đồng loạt ra quân phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy đưa nước vào chân ruộng.

 Cán bộ và người dân tham gia phát quang bụi dậm và nạo vét kênh mương đưa nước vào đồng ruộng. Ảnh: HV
Cán bộ và người dân tham gia phát quang bụi dậm và nạo vét kênh mương đưa nước vào đồng ruộng. Ảnh: H.V



Để chuẩn bị cho sản xuất vụ Đông Xuân năm 2018-2019, xã Ia Blang đã tăng cường kiểm tra các tuyến kênh mương, gia cố, tu sửa lại những đoạn mương bị hư hỏng; đồng thời phát huy năng lực của các công trình thủy lợi hiện có, điều tiết nước hợp lý trong các ao, hồ, đập góp phần tích cực đưa sản xuất nông nghiệp của xã hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Ông Hà Đình Thủy-Chủ tịch UBND xã Ia Blang cho biết: “Để đảm bảo diện tích tưới cũng như phục vụ tốt cho nhân dân sản xuất năm 2019, Ủy ban xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể phát động toàn thể nhân dân trên địa bàn xã ra quân làm thủy lợi, sử dụng nguồn nước hợp lý, đảm bảo phục vụ các cây trồng trên địa bàn xã. Đặc biết là nâng cao hiệu quả sản xuất vụ Đông Xuân đảm bảo đời sống cho bà con nhân dân trên địa bàn, cũng như đảm bảo cây trồng, vật nuôi khác để phục vụ cho đạt các chỉ tiêu kinh tế-xã hội mà UBND huyện đã giao cho xã đầu năm”.

Với sự đồng lòng quyết tâm của chính quyền và nhân dân xã Ia Blang trong phong trào thi đua phát triển sản xuất, hy vọng năng suất, sản lượng cây trồng năm 2019 sẽ đạt hiệu quả cao, góp phần ổn định đời sống, nâng cao thu nhập cho người dân.                                                                   

Hoàng Viên
 

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao thu nhập từ chuyển đổi cây trồng

Nâng cao thu nhập từ chuyển đổi cây trồng

(GLO)- Trong vụ Đông Xuân 2025-2026, ngành Nông nghiệp tỉnh Gia Lai đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang các loại cây có giá trị cao. Hướng đi này phát huy hiệu quả rõ rệt, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.

Giải thưởng Mai An Tiêm và bước chuyển của nông sản Gia Lai

Giải thưởng Mai An Tiêm và bước chuyển của nông sản Gia Lai

(GLO)- Câu chuyện sản phẩm nông sản tiêu biểu của các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Gia Lai được vinh danh tại Giải thưởng Mai An Tiêm năm 2026 cho thấy nông sản địa phương đang từng bước rời khỏi quỹ đạo sản xuất nhỏ lẻ để đi vào con đường chuẩn hóa, xây dựng thương hiệu và gia tăng giá trị.

Nông dân Phú Thiện chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

Nông dân chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

(GLO)- Giữa cao điểm thu hoạch, giá khoai lang bất ngờ lao dốc mạnh, chỉ còn một nửa so với trước đó. Cung vượt cầu và sản xuất thiếu liên kết đang đẩy người trồng vào thế khó. Một mùa vụ từng được kỳ vọng “trúng lớn” nay đứng trước nguy cơ thua lỗ.

null