Từ khóa: Hương vị

Bà Lê Thị Cẩm (tổ 1, phường Phù Đổng) chuẩn bị mứt gừng giao cho khách. Ảnh: Đ.L

Lưu giữ hương vị mứt truyền thống

(GLO)- Giáp Tết Nguyên đán, những người làm mứt truyền thống tại Trung tâm Thương mại Pleiku đang tất bật đẩy nhanh tiến độ sản xuất để phục vụ nhu cầu của người dân. Bao năm qua, họ vẫn gắn bó với nghề, lưu giữ hương vị mứt truyền thống, góp phần bảo tồn nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Mùi quê

Mùi quê

Chuyến xe chiều chầm chậm, đưa nó quay trở về nơi chôn nhau cắt rốn. Bao nhiêu năm hành phương Nam với tất bật áo cơm, nó vẫn không nguôi nhớ về Mộ Đức - một huyện của quê hương Quảng Ngãi ngoan cường.
Bánh phồng nếp – hương vị "Tết xưa"

Bánh phồng nếp – hương vị "Tết xưa"

Đông tàn, hoa vạn thọ vàng cũng rộn ràng khoe sắc. Một mùa xuân mới nữa lại về! Và cư dân Miền Tây lại bắt đầu làm bánh, mứt đón Tết. Cứ thế, qua bao thăng trầm của thời gian, nghề làm bánh phồng nếp “nhà quê“ của bà con đến nay còn gìn giữ như hằng nét hương vị ngày Tết phương Nam.
Mang hương vị Tết Canh Tý đến Trường Sa thân yêu

Mang hương vị Tết Canh Tý đến Trường Sa thân yêu

Tất cả món quà tết đều được gói ghém, vận chuyển, sắp xếp lên các con tàu rất chu đáo, cẩn thận, đầy tâm huyết và bằng sự dốc sức không biết mệt mỏi để góp phần mang đến một cái Tết Nguyên đán vui tươi, ấm áp dành cho Trường Sa thân yêu ở khắp 21 đảo, 33 điểm đóng quân.