Hướng nghiệp cho Gen Z ở Bình Định, Gia Lai và Phú Yên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trường ĐH Quang Trung (Bình Định) tổ chức chương trình Ngày hội hướng nghiệp 2023 với sự tham dự của khoảng 500 học sinh THPT ở các tỉnh Bình Định, Gia Lai, Phú Yên.

Ngày 12-3, Trường ĐH Quang Trung (TP.Quy Nhơn, Bình Định) tổ chức chương trình Ngày hội hướng nghiệp 2023 với sự tham dự của khoảng 500 học sinh THPT đến từ 16 trường THPT, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn các tỉnh Bình Định, Gia Lai, Phú Yên.

Tại chương trình, các học sinh được tham quan các phòng thí nghiệm và thực tập, thực hành; khu nhà lưới thực nghiệm và vườn dược liệu của trường; gian hàng của các doanh nghiệp…

Hướng nghiệp cho Gen Z ở Bình Định, Gia Lai và Phú Yên ảnh 1

Các học sinh tham quan gian hàng của một doanh nghiệp tại Ngày hội hướng nghiệp năm 2023 tại Trường ĐH Quang Trung. Ảnh: Hoàng Trọng

Hướng nghiệp cho Gen Z ở Bình Định, Gia Lai và Phú Yên ảnh 2

Các Gen Z trải nghiệm tại phòng thực hành công nghệ thông tin. Ảnh: Hoàng Trọng

Chương trình còn có các tọa đàm chuyên đề như: Gen Z – Hiểu tài chính giúp bạn tạo giá trị, thanh xuân nhanh định hướng, công nghệ sinh học trong nền kinh tế tri thức, hoạt động giáo dục hướng nghiệp với chủ đề: Gen Z – Tìm hiểu chính mình...

Dịp này, Trường ĐH Quang Trung còn tổ chức ký kết hợp tác với các doanh nghiệp. PGS-TS Nguyễn Đình Phư, Hiệu trưởng, cho biết nhà trường có quan hệ hợp tác với 63 doanh nghiệp trong nước và ngoài nước để đưa chương trình đào tạo định hướng theo yêu cầu của các doanh nghiệp; chuẩn bị cơ sở thực hành, thực tập cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm làm việc thực tế theo ngành nghề đang theo học...

Hướng nghiệp cho Gen Z ở Bình Định, Gia Lai và Phú Yên ảnh 3

Lãnh đạo Trường ĐH Quang Trung ký kết hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài. Ảnh: Hoàng Trọng

Cũng theo PGS-TS Nguyễn Đình Phư, hoạt động hướng nghiệp của trường giúp các học sinh chọn ngành học, nghề nghiệp có thể tìm được việc làm ở Bình Định và các tỉnh miền Trung, Tây nguyên trong tương lai.

Chiều 12.3, Trường ĐH Quang Trung còn tổ chức chung kết cuộc thi "Gen Z – Let's Shine". Đây là hoạt động trải nghiệm tiếng Anh dành cho học sinh THPT yêu thích ngoại ngữ.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/huong-nghiep-cho-gen-z-o-binh-dinh-gia-lai-va-phu-yen-185230312155052295.htm

Có thể bạn quan tâm

'Biến' mít non thành... thịt

'Biến' mít non thành... thịt

Mong muốn nâng tầm giá trị nông sản, chị Cao Thị Cẩm Nhung (36 tuổi, TP.Ngã Bảy, Hậu Giang) tận dụng những phần tưởng chừng bỏ đi như mít non, xơ mít, hột mít, cùi mít để làm thành "thịt" thực vật và nhiều sản phẩm ăn vặt.
Nữ giám đốc 9x

Nữ giám đốc 9x

Trẻ trung, năng động, nhanh nhẹn, Lê Thị Khánh Ly (thôn Trung Nghĩa Đông, xã Kroong, thành phố Kon Tum) đã tự thân lập nghiệp khi mới 23 tuổi và mạnh dạn tìm lối đi riêng cho chính mình.
Lê Hữu Trường làm giàu từ trồng hoa, cây cảnh

Lê Hữu Trường làm giàu từ trồng hoa, cây cảnh

(GLO)- Với năng khiếu tạo hình cho cây cảnh cùng kiến thức tích lũy được từ giảng đường đại học, kỹ sư nông nghiệp Lê Hữu Trường (thôn Hòa Lộc, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh) đã xây dựng thành công mô hình trồng hoa, cây cảnh cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Đồng hành cùng thanh niên Gia Lai lập nghiệp

Đồng hành cùng thanh niên Gia Lai lập nghiệp

(GLO)- Các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác, câu lạc bộ (CLB) thanh niên phát triển kinh tế liên tiếp được thành lập, góp phần tạo việc làm và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho người trẻ. Để các mô hình kinh tế tập thể của thanh niên hoạt động hiệu quả và phát triển bền vững vẫn cần thêm sự quan tâm tạo điều kiện và giải pháp hỗ trợ.
Những tỷ phú nông dân

Những tỷ phú nông dân

Ở thủ phủ chăn nuôi heo lớn nhất miền Trung (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) xuất hiện thêm nhiều nông dân tiêu biểu với cơ ngơi lên đến hàng tỷ đồng.
Điểm tựa khởi nghiệp

Điểm tựa khởi nghiệp

(GLO)- Chưa khi nào 2 từ “khởi nghiệp” lại được giới trẻ nhắc đến nhiều như hiện nay. Đó là khát khao khẳng định bản thân một cách chân chính, cần được hỗ trợ tối đa để hiện thực hóa. Tuy nhiên, theo một thống kê gần đây, cứ khoảng 100 người khởi nghiệp thì có tới 80% đứng trước nguy cơ giải thể trong 2 năm đầu hoạt động. Nguyên nhân lớn nhất được nhận diện là thiếu kiến thức về quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, thiếu vốn và kinh nghiệm thực tế trong môi trường kinh doanh.
Giấc mơ từ tre nứa

Giấc mơ từ tre nứa

(GLO)- Anh Đỗ Mạnh Cương từng thực hiện 2 chuyến đi bộ xuyên Việt và xem đây là “hành trình tìm về chính mình” để tỏ tường con đường mình muốn đi và mục tiêu của cuộc đời. Quyết định trở về quê nhà thành lập tổ mây tre đan tại làng Đê Kjiêng (xã Ayun, huyện Mang Yang) của anh có lý do như vậy.
Người thợ gia công cơ khí đam mê sáng tạo

Người thợ gia công cơ khí đam mê sáng tạo

(GLO)- “Đã là người thợ thì nghề gì cũng vất vả, điều quan trọng là mình phải đam mê và yêu nghề. Có yêu nghề thì mình mới tìm tòi để cho ra đời những sáng kiến áp dụng vào thực hiện nhiệm vụ của đơn vị”-Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Đạt Dưỡng-thợ gia công cơ khí của Đại đội Gia công cơ khí (Tiểu đoàn 30, Cục Kỹ thuật, Quân đoàn 3) chia sẻ.