'Hot girl' Trà Vinh xin nghỉ việc, tình nguyện nhập ngũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nữ tân binh xinh xắn ở Trà Vinh xin nghỉ việc để viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Xin nghỉ việc để tình nguyện nhập ngũ

Chia sẻ với PV Thanh Niên, Huỳnh Mai Thanh Trúc (24 tuổi, ngụ xã Long Đức, TP.Trà Vinh, Trà Vinh) cho biết, sau khi nhận được tin trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, Trúc đã viết đơn xin nghỉ việc tại Trung tâm phát triển quỹ đất (Sở TN-MT Trà Vinh) để lên đường nhập ngũ.

"Nghe mẹ kể, từ lúc sinh ra đến năm 13 tuổi, mình được sống trong doanh trại quân đội. Vì ba là quân nhân, chưa có nhà riêng nên mình và mẹ sống cùng ba. Hằng ngày, nhìn thấy chú bộ đội với trang phục chỉnh tề, tác phong, giờ giấc chuẩn mực khiến mình thích lắm. Từ đó, mình ước mơ ở thành quân nhân", Trúc kể.

Nữ tân binh Huỳnh Mai Thanh Trúc giúp đỡ cha mẹ trước ngày lên đường nhập ngũ. ẢNH: NAM LONG
Nữ tân binh Huỳnh Mai Thanh Trúc giúp đỡ cha mẹ trước ngày lên đường nhập ngũ. ẢNH: NAM LONG

Theo Trúc, từ nhỏ sống được sống chung trong môi trường quân đội nên giờ giấc sinh hoạt của bạn cũng rất nề nếp. Ngoài giờ học ở trường, khi về doanh trại, được tiếp xúc, dạy dỗ bởi những cô chú quân nhân nên hình ảnh người bộ đội ăn sâu vào tâm thức của Trúc.

Cha mẹ Trúc khoe những nét chữ đẹp của con gái cho đại diện Ban Chỉ huy quân sự TP.Trà Vinh (bìa phải) trước ngày giao quân
Cha mẹ Trúc khoe những nét chữ đẹp của con gái cho đại diện Ban Chỉ huy quân sự TP.Trà Vinh (bìa phải) trước ngày giao quân

"Thời điểm học THPT, mình rất muốn thi vào ngành quân sự, nhưng tự nhận thấy bản thân chưa đủ sức nên đã theo học ngành tài chính ngân hàng của Trường ĐH Trà Vinh. Sau khi tốt nghiệp, mình xin vào làm việc ở Trung tâm phát triển quỹ đất của tỉnh. Tuy nhiên, làm hơn 1 năm, mình thấy công việc không phù hợp nên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ và rất được ba mẹ ủng hộ", Trúc kể thêm.

Ước mơ được làm quân nhân giống ba

Trung tá Huỳnh Văn Tiền (ba của Trúc), trợ lý quân lực Ban chỉ huy quân sự TP.Trà Vinh, cho biết thấy con gái quyết tâm như vậy, ông và vợ rất ủng hộ, tạo mọi điều kiện cho con đăng ký nghĩa vụ quân sự.

"Từ nhỏ Trúc và vợ đã sống cùng tôi trong doanh trại quân sự ở Duyên Hải. Đến năm 2013, gia đình chuyển về đây. Tuy Trúc là con một trong nhà, nhưng thấy con quyết tâm trở thành quân nhân tôi cũng rất ủng hộ. Hy vọng con được giữ lại phục vụ lâu dài trong quân đội như mơ ước", trung tá Tiền vui vẻ nói.

Trúc viết chữ rất đẹp và từng tham gia nhiều cuộc thi viết chữ đẹp. ẢNH: NAM LONG
Trúc viết chữ rất đẹp và từng tham gia nhiều cuộc thi viết chữ đẹp. ẢNH: NAM LONG

Tiếp lời chồng, bà Mai Thị Thu Diễm (51 tuổi) cũng không giấu được niềm vui khi con gái trúng tuyển nghĩa vụ quân sự: "Tôi sống cùng chồng và con trong môi trường quân đội 14 năm rồi. Vì vậy, con gái mình được vào môi trường quân đội là tôi rất yên tâm. Tôi tin tưởng con sẽ trưởng thành hơn trong môi trường này".

Ước mơ của Trúc là được làm quân nhân giống ba. ẢNH: NAM LONG
Ước mơ của Trúc là được làm quân nhân giống ba. ẢNH: NAM LONG

Theo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Trà Vinh, năm 2025, tỉnh tuyển chọn và gọi 1.227 công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Trong đó, quân sự 901 công dân (có 1 nữ); công an 326 công dân (có 1 nữ). Các tân binh sẽ được đưa về Quân đoàn 34 (Sư đoàn 9); Sư đoàn 8 (Quân khu 9) Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh.

Theo Nam Long (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên chăm sóc rẫy bạch đàn của Chi đoàn làng Chưp. Ảnh: R’Ô Hok

Gây quỹ Ðoàn từ đất làng và sức trẻ

(GLO)- Với tinh thần lao động vì tập thể của đoàn viên, thanh niên, nhiều chi đoàn thôn, làng ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai đã tận dụng diện tích đất bỏ trống ở địa phương để canh tác, gây quỹ Ðoàn. Từ nguồn quỹ bền vững này, nhiều đoàn cơ sở đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Clip Song phượng kiếm của ĐVTN xã Phù Mỹ Đông được quay tại nhiều thắng cảnh đẹp của địa phương. Ảnh cắt từ clip

Khi sân chơi Ðoàn “lên mạng”

(GLO)- Những sân chơi trực tuyến do Tỉnh Đoàn tổ chức gần đây đã mở ra không gian sáng tạo mới cho tuổi trẻ Gia Lai. Qua đó, đoàn viên, thanh thiếu niên vừa khẳng định bản lĩnh, tài năng, vừa góp phần quảng bá văn hóa, du lịch và lan tỏa tinh thần võ cổ truyền quê hương trên nền tảng số.

Hiện tại, ứng dụng của Aya có thể chạy trên hệ điều hành Android và iOS. Ảnh: Văn Ngọc

Nữ viên chức 9X tạo ứng dụng từ điển tiếng Kinh-Bahnar

(GLO)- Từ lâu, chị Aya (SN 1991, làng Piơm, xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) luôn ấp ủ việc bảo tồn, lưu giữ những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc mình. Đó là động lực để Aya cho ra đời ứng dụng từ điển số tiếng Kinh-Bahnar với gần 6.000 từ, giúp mọi người có thể tra cứu, học tập thuận tiện.

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

(GLO)- Hội đồng Đội Trung ương vừa thông báo kết quả các cuộc thi, chương trình được tổ chức trong năm 2024-2025 gồm: “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm”, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu quê hương”, cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ...

Nẻo về nguồn cội của Yến

Nẻo về nguồn cội của Yến

(GLO)- Sau những thành công nơi phố thị, nữ kiến trúc sư 9X Hoàng Như Yến vẫn thường xuyên trở về quê Phú Thiện (nay là xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) để xây trường, nuôi em, tiếp sức phụ nữ vùng khó.