Hong Kong: Hai tàu chở hàng đâm nhau, 11 người mất tích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 5-5, một thảm họa hàng hải nghiêm trọng đã xảy ra tại vùng biển gần Hong Kong, làm 11 thủy thủ trên một tàu chở hàng của Trung Quốc bị mất tích.

  Một tàu chở hàng ở Hong Kong.
Một tàu chở hàng ở Hong Kong.

Thảm họa xảy ra lúc 2 giờ 30 phút sáng 5-5 tại vùng biển cách đảo Po Toi 3,7 km, khi một tàu chở hàng của Trung Quốc va chạm với một tàu chở cotainer của Cộng hòa quần đảo Marshall và bị chìm ngay lập tức.

Theo Cục Hàng hải Hong Kong, con tàu Zhong Xing 2 dài 97 mét, gặp nạn khi đang chở ximăng cùng thủy thủ đoàn 12 người.

Một nữ phát ngôn viên của Cục Hàng hải Hong Kong cho biết, con tàu Trung Quốc này đã va chạm với tàu MOL Motivator chở container của Cộng hòa quần đảo Marshall, đang trên đường từ Hong Kong tới Yên Đài ở tỉnh Quảng Đông.

Theo người phát ngôn này, tàu Zhong Xing 2 được báo cáo đã đắm sau vụ va chạm. Một trong số các thủy thủ của tàu này đã được một tàu đánh cá cứu vớt, trong khi 11 người còn lại vẫn đang mất tích.

Người sống sót duy nhất cho đến thời điểm này là một người đàn ông 47 tuổi, đã được một tàu đánh cá chạy qua đó cứu sống và đưa về Hong Kong. Người đàn ông này hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Ruttonjee ở quận Wan Chai.

Một chiến dịch tìm kiếm lớn đã được tiến hành tại phía Nam đảo Po Toi nhằm tìm kiếm các thủy thủ bị mất tích sau khi một tàu chở hàng bị đắm do va chạm với một tàu chở container sáng sớm 5-5.

Theo các nguồn tin, một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn bằng đường biển và đường không hiện đang diễn ra dưới sự điều phối của Trung tâm Điều phối Cứu hộ Hàng hải Quảng Đông.

Từ Hong Kong, 5 chiếc tàu nhỏ của lực lượng Cảnh sát biển, 3 tàu cứu hỏa, 2 tàu lặn và một máy bay trực thăng của Trung tâm Dịch vụ Bay chính quyền, cũng đang tham gia chiến dịch tìm kiếm cứu nạn.

Cũng theo người phát ngôn Cục Hàng hải Hong Kong, cơ quan này đã báo động các tàu khác để tìm kiếm những thủy thủ mất tích. Hiện chiến dịch tìm kiếm vẫn đang diễn ra.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.