Hơn 16.400 tài xế vi phạm nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 2.9

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện, xử lý hơn 60.300 trường hợp vi phạm giao thông, trong đó có hơn 16.400 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Chiều 3.9, thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, toàn quốc xảy ra 257 vụ tai nạn giao thông, làm 124 người chết và bị thương 193 người. So với dịp nghỉ lễ cùng kỳ năm 2023, số vụ tai nạn giảm 28 vụ, giảm 36 người chết và tăng 5 người bị thương.

Lực lượng CSGT xử lý vi phạm hành chính tại chốt kiểm tra nồng độ cồn

Lực lượng CSGT xử lý vi phạm hành chính tại chốt kiểm tra nồng độ cồn

Trong đó, trên quốc lộ 1 xảy ra 20 vụ tai nạn làm 7 người chết, 18 người bị thương. So với cùng kỳ, số vụ tai nạn giảm 8 vụ (28,6 %), giảm 8 người chết (53,3 %), giảm 3 người bị thương (14,8%).

Kết quả tuần tra, kiểm soát thể hiện, trong 4 ngày nghỉ lễ, lực lượng CSGT xử lý trên 60.300 trường hợp vi phạm ở các lĩnh vực đường bộ, đường sắt và đường thủy. Trong đó có hơn 16.400 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, hơn 14.400 lái xe vi phạm tốc độ, chở hàng quá tải trọng là 474 trường hợp...

Chốt kiểm tra tải trọng phương tiện của lực lượng CSGT trước khi vào cao tốc

Chốt kiểm tra tải trọng phương tiện của lực lượng CSGT trước khi vào cao tốc

Theo Cục CSGT, trong ngày 1.9 và 2.9, tình hình giao thông cơ bản được đảm bảo, không xảy ra ùn tắc. Riêng khu vực nội thành Hà Nội, tại một số tuyến đường có các khu vui chơi và trung tâm thương mại, tham quan di tích lịch sử, lưu lượng người tham gia giao thông đông, các phương tiện di chuyển chậm nhưng không xảy ra ùn tắc.

Lực lượng CSGT Công an TP. Hà Nội và lực lượng chức năng trên địa bàn các quận, huyện đã chủ động bố trí tối đa cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông, phân luồng giao thông trên các tuyến, đảm bảo cho các phương tiện di chuyển bình thường.

Tại TP.HCM và các địa phương giáp ranh, trong ngày 30.8, 31.8 và sáng ngày 3.9, trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận; cửa ngõ đi miền Đông, tuyến QL1, khu vực cầu Rạch Miễu (nối 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre) lưu lượng phương tiện tăng cao, phương tiện di chuyển chậm, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, kéo dài.

Đối với khu vực nội thành TP.HCM, tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn tuyến được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc giao thông. Tại một số tuyến đường có các khu vui chơi và trung tâm thương mại, tham quan di tích lịch sử, lưu lượng người tham gia giao thông đông, các phương tiện di chuyển chậm nhưng không xảy ra ùn tắc.

Theo Nguyễn Trường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Không để việc sắp xếp đơn vị hành chính ảnh hưởng đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Không để việc sắp xếp đơn vị hành chính ảnh hưởng đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT

(GLO)- Chiều 18-6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì và chỉ đạo hội nghị toàn quốc về công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Hội nghị tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ trụ sở của Chính phủ tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nghị quyết của Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, hoạt động từ ngày 1-7

Nghị quyết của Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, hoạt động từ ngày 1-7

(GLO)-Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 202/2025/QH15 ngày 12-6-2025 về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh. Nghị quyết này được Quốc hội biểu quyết thông qua sáng cùng ngày, tại Kỳ họp thứ 9. Cả nước còn 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh, bắt đầu hoạt động từ 1-7-2025

null