Hơn 16.400 tài xế vi phạm nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 2.9

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện, xử lý hơn 60.300 trường hợp vi phạm giao thông, trong đó có hơn 16.400 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Chiều 3.9, thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, toàn quốc xảy ra 257 vụ tai nạn giao thông, làm 124 người chết và bị thương 193 người. So với dịp nghỉ lễ cùng kỳ năm 2023, số vụ tai nạn giảm 28 vụ, giảm 36 người chết và tăng 5 người bị thương.

Lực lượng CSGT xử lý vi phạm hành chính tại chốt kiểm tra nồng độ cồn

Lực lượng CSGT xử lý vi phạm hành chính tại chốt kiểm tra nồng độ cồn

Trong đó, trên quốc lộ 1 xảy ra 20 vụ tai nạn làm 7 người chết, 18 người bị thương. So với cùng kỳ, số vụ tai nạn giảm 8 vụ (28,6 %), giảm 8 người chết (53,3 %), giảm 3 người bị thương (14,8%).

Kết quả tuần tra, kiểm soát thể hiện, trong 4 ngày nghỉ lễ, lực lượng CSGT xử lý trên 60.300 trường hợp vi phạm ở các lĩnh vực đường bộ, đường sắt và đường thủy. Trong đó có hơn 16.400 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, hơn 14.400 lái xe vi phạm tốc độ, chở hàng quá tải trọng là 474 trường hợp...

Chốt kiểm tra tải trọng phương tiện của lực lượng CSGT trước khi vào cao tốc

Chốt kiểm tra tải trọng phương tiện của lực lượng CSGT trước khi vào cao tốc

Theo Cục CSGT, trong ngày 1.9 và 2.9, tình hình giao thông cơ bản được đảm bảo, không xảy ra ùn tắc. Riêng khu vực nội thành Hà Nội, tại một số tuyến đường có các khu vui chơi và trung tâm thương mại, tham quan di tích lịch sử, lưu lượng người tham gia giao thông đông, các phương tiện di chuyển chậm nhưng không xảy ra ùn tắc.

Lực lượng CSGT Công an TP. Hà Nội và lực lượng chức năng trên địa bàn các quận, huyện đã chủ động bố trí tối đa cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông, phân luồng giao thông trên các tuyến, đảm bảo cho các phương tiện di chuyển bình thường.

Tại TP.HCM và các địa phương giáp ranh, trong ngày 30.8, 31.8 và sáng ngày 3.9, trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận; cửa ngõ đi miền Đông, tuyến QL1, khu vực cầu Rạch Miễu (nối 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre) lưu lượng phương tiện tăng cao, phương tiện di chuyển chậm, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, kéo dài.

Đối với khu vực nội thành TP.HCM, tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn tuyến được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc giao thông. Tại một số tuyến đường có các khu vui chơi và trung tâm thương mại, tham quan di tích lịch sử, lưu lượng người tham gia giao thông đông, các phương tiện di chuyển chậm nhưng không xảy ra ùn tắc.

Theo Nguyễn Trường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (giữa) khảo sát tại Công viên Diên Hồng (phường Diên Hồng). Ảnh: Hoàng Hoài

Các phường ở khu vực phía Tây chính là những “cú đấm thép” trong phát triển kinh tế của Gia Lai

(GLO)-Chiều 27-9, tại UBND phường Pleiku, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chủ trì buổi làm việc với các phường: Pleiku, Hội Phú, Diên Hồng, An Phú về tình hình vận hành tổ chức bộ máy và công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế-xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (giữa) đánh giá cao các ý kiến của doanh nghiệp tại Hội nghị. Ảnh: Văn Ngọc

Đưa Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh thành nơi “đất lành chim đậu”

(GLO)- Sáng 27-9, tại Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Gia Lai với các doanh nghiệp hoạt động xuất-nhập khẩu tại Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, nhiều ý kiến tâm huyết, các giải pháp thiết thực đã được nêu ra để biến khu vực này thành nơi "đất lành chim đậu” cho các nhà đầu tư.

null