Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai trao kinh phí xây 26 nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên ở huyện Chư Prông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 18-2, tại xã Ia Kly (huyện Chư Prông), Hội Cựu Chiến binh (CCB) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ trao kinh phí xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” năm 2025 cho hội viên CCB ở huyện Chư Prông.

34efdb0ef76719439fac7fe2e9e2ff37.jpg
Các đại biểu tham gia buổi lễ trao kinh phí. Ảnh: P.L

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đinh Văn Dũng-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chư Prông; Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nay Hứ-Chủ tịch Hội CCB tỉnh. Cùng dự buổi lễ có các lãnh đạo Hội CCB tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Hội CCB huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Kly cùng các hội viên CCB trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ, Hội CCB tỉnh đã trao kinh phí xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho 26 hội viên CCB của các xã: Ia Lâu, Thăng Hưng, Ia Kly, Ia Drăng, Ia Boòng, Ia Me, Ia Pia, Ia Bang (huyện Chư Prông). Mỗi căn nhà được hỗ trợ 60 triệu đồng; trong đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng/căn, Hội CCB tỉnh trích quỹ “Nghĩa tình đồng đội” hỗ trợ 10 triệu đồng/căn. Theo yêu cầu của Hội CCB tỉnh, việc xây dựng nhà phải hoàn thành trước ngày 30-6-2025.

d17deec50828117aa67278cc164e6959.jpg
Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nay Hứ trao bảng tượng trưng kinh phí xây nhà Nghĩa tình đồng đội cho hội viên ở huyện Chư Prông. Ảnh: P.L

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nay Hứ cho biết: Mỗi năm, Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của Hội CCB tỉnh hỗ trợ xóa được 25-26 nhà dột nát cho hội viên CCB nghèo. Từ năm 2009 đến năm 2024, Hội CCB các cấp đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các hội, đoàn thể, lực lượng vũ trang, nhà hảo tâm, Hội Doanh nhân CCB các cấp hỗ trợ kinh phí xóa 747 nhà dột nát cho hội viên CCB nghèo. 26 hội viên được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cần có nhận thức đúng về sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và sự giúp đỡ đầy tình nghĩa của các cấp, các ngành, nhà hảo tâm và cán bộ, hội viên CCB trong tỉnh.

Các cấp Hội CCB cần vận động cán bộ, hội viên CCB trong huyện phát huy phẩm chất “bộ đội cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành-Đoàn kết-Gương mẫu-Đổi mới”, chung sức, đồng lòng với tinh thần “Ai có gì góp nấy, ai có công góp công, ai có của góp của” để giúp hội viên CCB xây dựng nhà ở. Các hội viên sau khi được hỗ trợ nhà ở cần phấn đấu phát triển sản xuất để vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào do Hội CCB các cấp phát động.

e0b8bd792f67d83b4572bc658fade297.jpg
Các đại biểu trao bảng tượng trưng kinh phí xây dựng nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho hội viên ở huyện Chư Prông. Ảnh: P.L

Được biết, ngoài huyện Chư Prông, Hội CCB tỉnh phối hợp với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ xây dựng thêm 34 nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho các hội viên CCB ở các huyện: Chư Păh, Ia Grai, Chư Sê, Ia Pa, Đak Đoa, Mang Yang, Đak Pơ, Kbang, Krông Pa, Phú Thiện.

Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai trao kinh phí xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” ở huyện Chư Prông. Thực hiện: P.L

Có thể bạn quan tâm

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

(GLO)- Những ngày tháng 8, núi rừng An Toàn tím biếc sắc quả sim chín. Từ nguồn nguyên liệu này, chị Đỗ Thị Thu Thảo (chủ cơ sở An Mộc Thảo, xã An Hòa) đã xây dựng thương hiệu rượu SimMo8, kết tinh giữa thiên nhiên, tri thức bản địa và hành trình trở về của người con quê hương.

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

(GLO)- Những chiếc kẹp tóc, móc khóa làm bằng len, sản phẩm thêu hay túi cỏ bàng mộc mạc được bàn tay những người thợ thủ công tỉ mỉ điểm tô sắc đỏ rực rỡ. Những món đồ giản dị ấy khi bày bán đã góp thêm sắc màu Quốc Khánh 2-9, gửi gắm tinh thần đoàn kết và niềm hân hoan của người dân Gia Lai.

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

(GLO)- Với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, các tổ chức Đoàn-Hội trên địa bàn tỉnh đã và đang lan tỏa những hành động tử tế, nghĩa cử cao đẹp trên mạng xã hội, khơi dậy tinh thần sống đẹp, góp phần tạo nên “lá chắn” hữu hiệu trước những thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

(GLO)- Từ một kỹ sư ngành viễn thông, năm 2022, anh Võ Minh Sang (SN 1989) quay trở về Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) để khởi nghiệp với giống hoa sen Đa Lộc. Vạn sự khởi đầu nan, anh đã từng bước chinh phục và phát triển kinh tế ổn định với giống hoa này ngay trên mảnh đất quê hương.

Bộ đội xuất ngũ chọn nghề phù hợp, mở lối tương lai

Bộ đội xuất ngũ chọn nghề phù hợp, mở lối tương lai

(GLO)- Theo quy định tại Thông tư số 35/2024/TT-BGTVT, kể từ năm 2025, chương trình đào tạo lái xe hạng B, C1 không đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo trình độ sơ cấp, do đó, bộ đội xuất ngũ không được thụ hưởng chính sách hỗ trợ nếu đăng ký học nghề lái xe.

Không đợi lúc rảnh rỗi hay dư dả mới làm việc tốt

Không đợi lúc rảnh rỗi hay dư dả mới làm việc tốt

(GLO)- Ngày 27-7 vừa qua, 19 trẻ em mồ côi ở phường Tam Quan và phường Hoài Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) đã được nhận các suất quà trị giá hơn 900 nghìn đồng. Người kết nối các nhà hảo tâm đến với các em là Thiếu tá Nguyễn Thị Mỹ Khoa (SN 1990, Công an phường Tam Quan).