Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai: "Cầu nối" gắn kết yêu thương

(GLO)- Tết đến xuân về, những người công tác ở Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai lại tất bật trong việc làm “cầu nối” với các tấm lòng vàng để trao quà, mang yêu thương đến cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh. Mỗi suất quà được trao tận tay người dân đã góp thêm niềm vui, làm vơi đi phần nào khó khăn của những mảnh đời kém may mắn.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được Hội Chữ thập đỏ tỉnh duy trì nhiều năm qua. “Ngay từ đầu tháng 9-2018, Hội đã trực tiếp kêu gọi và gửi thư ngỏ đến các nhà hảo tâm, cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ người nghèo. Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã triển khai kế hoạch để tổ chức Hội các cấp chung tay, vào cuộc, tranh thủ mọi nguồn lực hỗ trợ; mỗi cán bộ Hội là một tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động, kêu gọi ủng hộ. Bên cạnh đó, chúng tôi còn kết nối với Hội Chữ thập đỏ ở các tỉnh: Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh để trao thêm nhiều phần quà cho người dân”-ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh-cho biết.

Cũng theo ông Diện, để tạo niềm tin với các đơn vị tài trợ về tính thiết thực của các chương trình tặng quà, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với các địa phương rà soát, xác minh sao cho đúng người, đúng đối tượng được nhận quà. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ các cấp, ngành Lao động-Thương binh và Xã hội, các địa phương để quà được trao tận tay nhiều đối tượng, tránh chồng chéo, trùng lặp.

  Tặng quà cho đồng bào nghèo xã Ayun, huyện Mang Yang.    Ảnh: Thủy Chung
Tặng quà cho đồng bào nghèo xã Ayun, huyện Mang Yang. Ảnh: Thủy ChungVới sự nỗ lực, tận tâm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019 đã đạt được kết quả khá ấn tượng. Từ đầu tháng 11-2018 đến nay, Hội đã tổ chức được 15 chương trình với hơn 5.000 suất quà được trao, tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Mỗi suất quà có giá trị từ 300 ngàn đồng trở lên và trao tận tay người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân da cam, đối tượng chính sách ở các xã: Lơ Pang, Ayun (huyện Mang Yang), Ia Yeng, Ia Phang, Ia Le (huyện Chư Pưh), Đak Tơ Ve, Ia Ka (huyện Chư Pah), Ia Lang (Đức Cơ), Chư Pơng, Ia Hlốp (huyện Chư Sê)… Tùy vào sự hỗ trợ của các đơn vị, mỗi phần quà có thể gồm: gạo, bánh, chăn màn, quần áo, mì tôm hoặc tiền mặt. Hơn cả giá trị vật chất, những phần quà đầy tình yêu thương và sự sẻ chia đã đem đến niềm phấn khởi cho bà con, sự trân trọng từng món quà được trao đã làm cho mỗi chương trình thêm phần ý nghĩa. Chia sẻ về chương trình nhận quà được tổ chức vào ngày 15-12, ông Khih-Trưởng thôn Đê Kiêng (xã Ayun, huyện Mang Yang) cho biết: “Dân làng mình còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, được các đơn vị quan tâm đến tặng quà, bà con đều vui mừng. Nhờ có sự hỗ trợ này, bà con có thể cải thiện bữa ăn, trẻ con có thêm quần áo mới”.

Không chỉ mang niềm vui đến cho người nhận, người trao cũng có thêm hiểu biết, niềm cảm thông và sự sẻ chia với những vùng đất khó để nỗ lực tổ chức được thêm nhiều chuyến từ thiện ý nghĩa. Tham gia chương trình tặng 300 suất quà cho người nghèo tại xã Ia Yeng (huyện Phú Thiện), trụ trì chùa Bảo Sơn (TP. Pleiku) Nguyễn Thị Thanh Hoa cho biết: “Có đi về vùng khó mới thấy được hết sự khổ cực của người dân nghèo và thấy còn rất nhiều trường hợp khó khăn cần giúp đỡ. Đối với người có điều kiện, phần quà đó chẳng đáng bao nhiêu nhưng với người nghèo, họ trân trọng món quà bằng cả tấm lòng. Lo cho sinh hoạt hàng ngày đã khó, để có một cái Tết đủ đầy càng vất vả hơn. Vì thế, hàng năm, nhà chùa đều tổ chức chương trình tặng quà Tết cho bà con vùng khó”.

Trao đổi với P.V, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết thêm: “Thời gian qua, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã tạo hiệu ứng xã hội tích cực. Số đơn vị kết nối để hỗ trợ, tặng quà cho người dân tăng thêm mỗi năm, không ít đơn vị gắn bó với Hội nhiều năm liền. Năm nay, ngoài 15 đợt trao tặng quà đã được tổ chức, sắp tới, chúng tôi cũng tổ chức thêm nhiều đợt tặng quà cho bà con vùng khó. Chúng tôi trân trọng và ghi nhận những tấm lòng vàng đã đồng hành với phong trào”.

Phan Lài

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.