Hoàng Hải: Cô nông dân có ước mơ mang giọng hát để làm từ thiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Mặc dù không mấy dư dả, Hoàng Hải - thí sinh đội HLV Như Quỳnh vẫn mong muốn mang tiếng hát làm từ thiện ở chùa. Số tiền có được sẽ giúp trẻ em mồ cô và người già neo đơn.
 

Thí sinh Hoàng Hải trên sân khấu Thần tượng Bolero 2018.
Thí sinh Hoàng Hải trên sân khấu Thần tượng Bolero 2018.

Trong tập 2 vòng Tinh hoa của Thần tượng Bolero, Hoàng Hải đã làm xao xuyến nhiều người nghe khi ngâm 4 câu thơ quá mượt mà. Là một trong số những thí sinh được chú ý, cô nông dân đến từ Đắk Lắk chiếm hẳn 3 chiếc nút đỏ.

Cuộc thi nào cũng vậy, câu chuyện của thí sinh luôn là đề tài được chú ý khai thác. Và Hoàng Hải cũng là một trong số những trường hợp như vậy. Cô gái sở hữu chất giọng đậm chất bolero khi thể hiện ca khúc Sầu lẻ bóng 2.

 

Hoàng Hải tham gia hát từ thiện tại một ngôi chùa ở quận Gò Vấp.
Hoàng Hải tham gia hát từ thiện tại một ngôi chùa ở quận Gò Vấp.

Tiếp xúc với Hoàng Hải, cô gái sinh năm 1993 khá rụt rè, bẽn lẽn. Hải kể mình vào Sài Gòn chưa lâu. Vì không nhiều mối quan hệ nơi phồn hoa này nên hiện cô đi hát từ thiện tại một ngôi chùa ở Gò Vấp. Số tiền từ lòng hảo tâm được dùng để cúng chùa. Đó là công việc vừa giúp cô trau dồi giọng hát vừa có thể làm việc thiện. Và Hải thích điều đó.

Hoàng Hải tâm sự, trước đây cô từng tốt nghiệp trường Văn hoá Nghệ thuật nhưng vì không có điều kiện nên trở về nhà phụ ba mẹ làm nông.

 

Nhưng rồi niềm đam mê quá lớn thôi thúc Hoàng Hải đặt chân đến đất Sài Gòn.
Nhưng rồi niềm đam mê quá lớn thôi thúc Hoàng Hải đặt chân đến đất Sài Gòn.

Ở nhà, Hoàng Hải cũng chỉ quanh quẩn là nội trợ gia đình, rồi ra vườn làm cà phê phụ ba mẹ. Tuy nhiên, niềm đam mê ca hát vẫn chảy âm ỉ trong máu của cô gái nhỏ nhắn này.

Cô kể, nhà nằm trong vùng quê rất nghèo quanh năm chỉ biết đến nương rẫy, không có tụ điểm ca hát cũng chẳng có nổi quán cà phê nào. Thế nên cô ít có điều kiện tiếp xúc với âm nhạc.

 

 

Rồi một ngày, Hoàng Hải quyết định vào Sài Gòn để tìm cơ hội ca hát. Ý định của cô khiến ba mẹ lo lắng vì nghĩ chẳng thể làm được, không thể đứng trên sân khấu vì thanh lẫn sắc chẳng bằng ai. Bố mẹ chỉ muốn cô ở nhà làm một công việc ổn định và có một tấm chồng.

Giữa vòng xoay cuộc sống hoàn toàn mới mẻ và thiếu thốn, Hoàng Hải phải tìm mọi cách để có tiền trang trải cuộc sống. Cô từng làm nhân viên phụ vụ nhà hàng và những công việc lặt vặt…

 

 

Hải kể: “Nhiều lúc mình buồn đến khóc vì tủi thân. Hơn nữa, ở độ tuổi 25 nhìn bạn bè đồng trang lứa nhiều người cũng khá ổn định cuộc sống. Còn mình mới xuống Sài Gòn để theo đuổi đam mê so ra cũng khá muộn, ba mẹ cũng khá lo lắng và buồn”.

Dù là như thế, nhưng bên trong cô gái này là một niềm tin mạnh mẽ ở cuộc thi Thần tượng Bolero. Hoàng Hải mang theo vũ khí duy nhất là giọng hát để có mặt trong cuộc thi và may mắn đã mỉm cười. Cô chính thức trở thành thí sinh của đội HLV Như Quỳnh.

 

 

Chặng đường thử thách ước mơ chỉ mới bắt đầu. Hoàng Hải chia sẻ: “Nếu có được cơ hội đi sâu trong cuộc thi này mình sẽ vẫn tiếp tục đi hát từ thiện ở chùa để giúp cho trẻ em mồ côi và người già neo đơn vì đó là điều mình thích. Hải nghĩ có đam mê thì cứ theo đuổi, cứ cố gắng thì sẽ thành công”.

Vượt qua vòng thi đầu tiên dường như đã tiếp thêm niềm tin rất lớn cho cô gái đến từ Tây Nguyên này. Cuộc đua vẫn còn lắm chông gai vì còn rất nhiều đối thủ phía trước. Không quá tự tin, Hoàng Hải biết mình đang đứng ở đâu và nỗ lực không ngừng. Với niềm đam mê lớn dành cho âm nhạc, đồng thời sở hữu giọng hát trời phú, Hoàng Hải tự tin rằng bản thân sẽ vững bước để từng bước chinh phục khi “mọi khó khăn cũng chỉ là thử thách”.

Huỳnh Như/ngoisao

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh đoàn Gia Lai và Thành đoàn TP Hồ Chí Minh trao quà hỗ trợ người dân xã Phù Mỹ Bắc bị ảnh hưởng bão số 13.

Tỉnh đoàn Gia Lai và Thành đoàn TP Hồ Chí Minh hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão số 13

(GLO)-Phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau bão số 13 (Kalmaegi), ngày 12-11, Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với Thành đoàn TP Hồ Chí Minh trao quà, hỗ trợ người dân tại xã Phù Mỹ Bắc và Phù Mỹ Đông.

Sinh viên Lào phụ giúp việc dọn dẹp lại các phòng học tại Trường Tiểu học Kim Đồng.

Sinh viên Lào ra quân hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của bão số 13

(GLO)-Ngày 8-11, 30 sinh viên Lào đang học tập tại Trường Đại học Quy Nhơn đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do bão số 13 (Kalmaegi) gây ra. Đây là lần đầu tiên sinh viên Lào tham gia hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão gây ra trên địa bàn tỉnh.

Đoàn Thanh niên xã Nhơn Châu cùng lực lượng chức năng và người dân nhanh chóng di dời bè đến nơi an toàn.

Gia Lai: Thanh niên chủ động, sẵn sàng hỗ trợ người dân mùa bão lũ

(GLO)-Trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (Kalmaegi), đoàn viên thanh niên các đơn vị phát huy tinh thần xung kích, chủ động, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân. Họ là lực lượng tại chỗ nhanh nhạy, đồng thời là cầu nối tuyên truyền, hỗ trợ hiệu quả trước, trong và sau bão.

Anh Bùi Ngọc Thanh (trái) và Lu-Y Djoan (phải) là hai thanh niên tiêu biểu tỉnh Gia Lai dám nghĩ dám làm, truyền cảm hứng cho người trẻ tại Lễ tôn vinh năm 2025

Thanh niên Gia Lai: Sáng tạo, dám nghĩ dám làm

(GLO)- Trong số 10 gương thanh niên tiêu biểu của tỉnh Gia Lai được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Lễ tôn vinh thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS), miền núi năm 2025 vào tối 24-10, Bùi Ngọc Thanh và Lu-Y Djoan đã ghi dấu bằng tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, truyền cảm hứng cho người trẻ.

Hoạt động tư vấn, hỗ trợ, giới thiệu việc làm của Đoàn phường Pleiku dành cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Ảnh: ĐVCC

Phát huy tinh thần thanh niên trong giai đoạn mới

(GLO)- Hòa trong không khí sôi nổi của đại hội Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tuổi trẻ tỉnh Gia Lai đang cùng nhìn lại một nhiệm kỳ đầy nỗ lực, khẳng định vai trò xung kích trong phát triển quê hương và hướng tới nhiệm kỳ mới 2025-2030 với tinh thần “Dấn thân-Sáng tạo-Hành động vì cộng đồng”.

Khởi nghiệp thành công từ hương bạc hà

Khởi nghiệp thành công từ hương bạc hà

(GLO)- Trong một lần tham dự lớp tập huấn về sản xuất sạch vào đầu năm 2024, chị Nguyễn Thụy Thúy Vy (xã Phù Mỹ Đông, tỉnh Gia Lai) nảy ra ý tưởng chưng cất tinh dầu từ lá bạc hà-loại cây dễ trồng, hợp khí hậu, đất đai tại địa phương.

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai tặng công trình Nhà nhân ái cho hộ nghèo tại xã An Toàn ngày 24-5. Ảnh: D.L

Ðoàn UBND tỉnh Gia Lai: Ðoàn kết-Tiên phong-Ðột phá-Phát triển

(GLO)- Nhiệm kỳ 2022-2025, Ðoàn UBND tỉnh Gia Lai ghi dấu bằng nhiều công trình, phần việc gắn với an sinh xã hội, chuyển đổi số. Bước sang giai đoạn mới, đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, hướng về cộng đồng, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, phục vụ người dân tốt hơn.

Anh Nguyễn Thành Trung và Câu lạc bộ Tương lai xanh với những hoạt động thiện nguyện cho trẻ em khó khăn. Ảnh: NVCC

Không ngừng cống hiến cho cộng đồng

(GLO)- Anh Nguyễn Thành Trung (xã Ia Pnôn) và chị Hồ Nhật Nguyệt (xã Tuy Phước) là 2 trong số 20 gương mặt tiêu biểu được nhận Giải thưởng 15-10 cấp tỉnh năm 2025. Một người âm thầm gieo mầm thiện nguyện nơi vùng cao, một người năng động sáng tạo trong chuyển đổi số ở cơ sở.