HLV Park Hang Seo: "Tứ kết chưa phải là đích cuối của ĐT Việt Nam!"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
HLV Park Hang Seo khẳng định rằng trận tứ kết với ĐT Nhật Bản chưa phải đích cuối của ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019.
HLV Park Hang Seo khẳng định rằng trận tứ kết với ĐT Nhật Bản chưa phải đích cuối của ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019.
HLV Park Hang Seo khẳng định rằng trận tứ kết với ĐT Nhật Bản chưa phải đích cuối của ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019.
Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận tứ kết với ĐT Nhật Bản, HLV Park Hang Seo thừa nhận mục tiêu ban đầu của đội bóng là "vào đến vòng 16 đội và đã hoàn thành", nhưng úp mở về khát vọng chiến thắng khi nói rằng "đó là cơ hội bước ngoặt cho đội bóng của chúng tôi".
Nói về đối thủ ĐT Nhật Bản ở trận đấu sắp tới, HLV Park Hang Seo cho biết có "sự khác biệt lớn trong cách họ chơi ở 2 trận ĐT Uzbekistan và ĐT Saudi Arabia. Ở trận đấu với ĐT Saudi Arabia, tôi hơi ngạc nhiên khi họ dùng khá nhiều cầu thủ ở hàng phòng ngự, dù họ có nhiều cầu thủ đang chơi ở châu Âu, ngoại trừ thủ môn. Họ có nhiều kinh nghiệm, nhưng chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt để sẵn sàng thách thức và quyết tâm giành chiến thắng".
Thầy Park úp mở về khát vọng chiến thắng, trước khi chắc chắn khẳng định: “Đó là trận đấu khó khăn, thời điểm khó khăn nhưng lại là cơ hội bước ngoặt của đội bóng chúng tôi. Sau khi vô địch AFF Cup, mục tiêu của tôi ở giải này là vào tới vòng 16 đội, giờ điều này đã thành hiện thực. Tuy nhiên, tôi nghĩ là chúng tôi không chấp nhận dừng lại ở đó. Ngày mai, chúng tôi sẽ vào trận với tinh thần thoải mái và đó sẽ là trải nghiệm tốt cho các cầu thủ. Nhiều BLV đều nói ĐT Nhật Bản sẽ thắng, cơ hội ĐT Việt Nam thắng rất thấp. Nhưng bây giờ rất khó để đánh giá việc ai chiến thắng. Ngày mai, tôi và các cầu thủ của mình sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng trước ĐT Nhật Bản”.
HLV Park Hang Seo không giấu tình cảm yêu quý đối với đất nước, con người Việt Nam, rằng: “Tôi đã trải qua một năm kỳ diệu nhưng tôi nghĩ đó là công lao của toàn đội và những cộng sự của mình như Lee Young Jin, Bae Ji Won. Có rất nhiều người đã hỗ trợ tôi. Tất nhiên là ở Hàn Quốc, tôi đã không thành công, nhưng Việt Nam đã cho tôi cơ hội rất lớn để làm sống lại sự nghiệp của mình và tôi biết ơn điều đó. Vì vậy, tôi sẽ làm tất cả những gì tốt nhất để đáp lại tấm lòng người dân Việt Nam”.

Tiền đạo Công Phượng trong cuộc họp báo trước trận ĐT Việt Nam - ĐT Nhật Bản. (Ảnh: CTV Hai Tép)
Tiền đạo Công Phượng trong cuộc họp báo trước trận ĐT Việt Nam - ĐT Nhật Bản. (Ảnh: CTV Hai Tép)
Đề cập sâu về chuyên môn, HLV Park Hang Seo tự tin ông và các cầu thủ đã tìm ra điểm yếu của ĐT Nhật Bản và biết cách khai thác hiệu quả điểm yếu của đối thủ. Nhà cầm quân người Hàn Quốc dự đoán sẽ có nhiều thách thức đối với hàng phòng ngự Việt Nam, nhưng đây là thời điểm để họ tiếp tục làm nên điều kỳ diệu.
“Ngày mai, tôi sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất và tôi tin các cầu thủ có động lực của riêng mình để giành chiến thắng vì đội bóng, vì người hâm mộ. Tôi nghĩ ĐT Nhật Bản sẽ chơi tấn công nhanh ngay từ đầu, tấn công tổng lực. Hàng phòng ngự ĐT Việt Nam sẽ phải chịu đựng nhiều thách thức, hiển nhiên là họ mạnh hơn chúng tôi rất nhiều. Tôi đã nói với họ rằng hãy vào sân với tinh thần không sợ hãi. Tất cả sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng trước ĐT Nhật Bản”.
Tham dự họp báo cùng thầy Park, tiền đạo Nguyễn Công Phượng nhận được lời chúc mừng sinh nhật từ truyền thông Việt Nam, bày tỏ lời trân trọng đối với tình cảm người hâm mộ dành cho anh, khẳng định anh và toàn đội đã chuẩn bị sẵn sàng về thể lực và tinh thần để xung trận. Công Phượng cho biết:
“Phượng có 1 năm thi đấu ở Nhật, và đó là kinh ngiệm của Phượng trong ngày mai. Lối đá của Nhật Bản là họ chơi bóng ngắn, đó cũng là lối đá rất khó chịu đối với ĐT Việt Nam. Trong lịch sử ĐT Việt Nam đá với ĐT Nhật Bản bao giờ cũng là trận khó khăn. Đây là trận tứ kết nên chúng tôi sẽ làm mọi cách để giành chiến thắng. Khi vào đến đây, toàn đội cũng rất muốn sẽ được vào vòng tiếp theo nữa, vì đó là mong mỏi của cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam”.
Công Phượng cho rằng “ĐT Nhật Bản có thể vượt trội về thể hình so với cầu thủ Việt Nam, nhưng sự thông minh và linh hoạt của cầu thủ chúng ta là lợi thế bù lại".
Thành Lương/VOV2
Từ Dubai, UAE

Có thể bạn quan tâm