Hình ảnh cô giáo vùng cao vượt đường đầy bùn đất để đi dạy gây xúc động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Những ngày qua, cộng đồng mạng chia sẻ hình ảnh một cô giáo bị trượt té, xe hư, người lấm lem đầy bùn đất… trên đường đến trường. Đó là cô Lê Sương Sương (31 tuổi), giáo viên mầm non tại điểm trường bản Sắt, tỉnh Quảng Bình.

Cứ mỗi mùa mưa đến là những thầy cô giáo tại điểm trường bản Sắt, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, phải rất vất vả vượt qua những con đường đầy bùn đất mới tới được nơi dạy học. Cô Sương sinh sống ở xã Trường Sơn, nhà cách điểm trường hơn 15 km, trong đó có một đoạn khoảng 5 km đầy bùn đất, gây khó khăn cho việc di chuyển. Hằng ngày, cô Sương phải thức dậy vào lúc 5 giờ sáng để chuẩn bị di chuyển đến trường và trở về nhà khi đã tối muộn.

Hình ảnh chiếc xe máy của cô giáo Lê Sương Sương bị hư hại trong quá trình vượt đường đầy bùn đất để đến trường gây xúc động

Hình ảnh chiếc xe máy của cô giáo Lê Sương Sương bị hư hại trong quá trình vượt đường đầy bùn đất để đến trường gây xúc động

Sau khi tốt nghiệp đại học, cô Sương trở về quê công tác tại Trường mầm non Trường Sơn (tỉnh Quảng Bình). Cô giáo trẻ cho biết trường này nằm ở trung tâm của xã nên đường sá, cơ sở vật chất không khó khăn như trong bản Sắt. Công tác tại đây được 6 năm thì cô Sương xung phong đến chăm sóc... trẻ em ở điểm trường bản Sắt. Đây là một bản nghèo ở xa vùng trung tâm, người dân tại đây chủ yếu là dân tộc Bru - Vân Kiều.

Cô giáo Lê Sương Sương thường xuyên té ngã, quần áo dính đầy bùn đất trong quá trình đến trường

Cô giáo Lê Sương Sương thường xuyên té ngã, quần áo dính đầy bùn đất trong quá trình đến trường

“Mình còn trẻ, nhiều sức khỏe, có thể chịu được khó khăn nên xung phong lên đây. Tuy hơi cực nhưng mình thấy hạnh phúc vì trẻ em và phụ huynh rất kính trọng cô giáo”, cô Sương nói.

Vào mùa mưa, cô giáo này thường xuyên té ngã trên đường đến trường dẫn đến trang phục lấm lem bùn đất. Cô Sương cho biết có hôm không kịp chuẩn bị cơm mang theo nên cả ngày chỉ ăn mì gói cho qua bữa. “Động lực để mình đến trường mỗi ngày đó chính là tình yêu dành cho trẻ em. Các em ở đây có thể thiếu cái ăn, mặc… nhưng giàu tình cảm và kính trọng thầy cô hết mực”, cô Sương chia sẻ.

Cô Sương cho biết vào mùa mưa thường xuyên gặp tình trạng xe máy bị hư giữa đường. Mỗi lần như vậy, cô giáo này phải bỏ xe lại ven đường và đi bộ đến trường, hết giờ dạy học thì nhờ người chở về. Có hôm không nhờ được ai thì cô giáo này phải đi bộ về nhà. Chiếc xe máy của cô Sương theo thời gian cũng bể hết kính chiếu hậu, yên rớt ra khỏi thân xe.

“Nếu giáo viên chúng mình khổ 1 thì trẻ em tại đây phải khó khăn đến 10. Người dân trong bản còn nghèo nên việc ăn uống của các em thiếu chất, ít có đồ mới để mặc. Trên bản cũng không có điện và sóng điện thoại”, cô Sương nói.

Hành trình chăm sóc trẻ cô giáo Sương tại bản Sắt vẫn còn nhiều khó khăn phía trước. Tuy nhiên bằng tình yêu thương, mong muốn trẻ em tại đây có được tương lai tốt hơn nên cô giáo trẻ này vẫn luôn vững tin, quyết liệt chinh phục những đoạn đường đến trường không bằng phẳng.

Con đường đến trường đầy bùn đất do cô giáo Lê Sương Sương chụp lại

Con đường đến trường đầy bùn đất do cô giáo Lê Sương Sương chụp lại

Xem hình ảnh cô Sương phải vượt đường đầy bùn đất để đến lớp, Nguyễn Thị Hà Trinh (26 tuổi), làm việc tại 400/8b Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, xúc động cho biết: “Thương cho cô giáo mầm non phải hy sinh nhiều thứ để đến trường. Mong rằng những cô giáo vùng cao sẽ được hỗ trợ nhiều hơn về cả vật chất và tinh thần để vững tâm đến trường”.

Nguyễn Thanh Tùng, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho cô Sương: “Là nữ mà sao chị ấy lại mạnh mẽ được như vậy? Mình được sinh sống và làm việc tại thành phố mà đôi khi ra đường gặp kẹt xe, trời nắng một chút là đã than vãn. Trong khi đó, các cô giáo vùng cao hằng ngày phải vượt hàng chục cây số trên những con đường đầy bùn đất để đi dạy”.

Có thể bạn quan tâm

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025: Đồng lòng, chung sức, lan tỏa mạnh mẽ

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025: Đồng lòng, chung sức, lan tỏa sức trẻ

(GLO)- Chia sẻ với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, anh Đỗ Đức Thanh-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch, nhấn mạnh Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2025 đạt được nhiều kết quả tích cực nhờ sự đồng lòng, chung sức của tổ chức đoàn các cấp. 

Thế hệ trẻ ngày càng quan tâm và muốn tìm về lịch sử

Thế hệ trẻ ngày càng quan tâm và muốn tìm về lịch sử

Nếu như trước đây, không ít bạn trẻ từng cho rằng lịch sử là khô khan và khó nhớ, thì hôm nay, Triển lãm "95 năm Cờ Đảng soi đường" đã biến lịch sử từ những trang sách tưởng chừng khô khan thành trải nghiệm đầy cảm xúc, khơi dậy trong giới trẻ niềm tự hào và trách nhiệm tiếp bước cha ông.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng ở xã Phù Mỹ Nam

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng ở xã Phù Mỹ Nam

(GLO)-Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, ngày 6-9, Đoàn UBND tỉnh, Đoàn Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng tại xã Phù Mỹ Nam.

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người đuối nước ở xã Chư Sê

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người đuối nước ở xã Chư Sê

(GLO)- Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 5-9, anh Nguyễn Chí Hiếu-Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Kpă Hăn (học sinh lớp 6B, Trường THCS Mạc Đĩnh Chi, xã Chư Sê) vì có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Người trẻ Jrai kể chuyện buôn làng trên mạng xã hội

Người trẻ Jrai kể chuyện buôn làng trên mạng xã hội

(GLO)- Hòa vào dòng chảy thời đại, một số bạn trẻ người Jrai đã khéo léo tận dụng mạng xã hội để kể những câu chuyện chân thực về đời sống, phong tục và sinh hoạt cộng đồng của đồng bào dân tộc mình. Qua đó, họ góp phần đưa hình ảnh đất và người cao nguyên gần gũi hơn với cộng đồng mạng.

Cô gái Gia Lai chinh phục những đỉnh trời

Cô gái Gia Lai chinh phục những đỉnh trời

(GLO)- Chỉ nặng 36 kg nhưng Trương Mỹ Châu - nữ kỹ sư nông nghiệp đã chinh phục 15 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, đặt chân lên tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, đạp xe qua 7 quốc gia Đông Nam Á và dành trọn một tháng leo núi tuyết ở Nepal.

Tôi yêu Tổ quốc tôi

Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Tổ quốc tôi"

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), từ đầu tháng 8-2025 đến nay, Tỉnh đoàn-Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh triển khai hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”-tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho người dân biên giới, hải đảo.

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

(GLO)- Những ngày tháng 8, núi rừng An Toàn tím biếc sắc quả sim chín. Từ nguồn nguyên liệu này, chị Đỗ Thị Thu Thảo (chủ cơ sở An Mộc Thảo, xã An Hòa) đã xây dựng thương hiệu rượu SimMo8, kết tinh giữa thiên nhiên, tri thức bản địa và hành trình trở về của người con quê hương.

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

(GLO)- Những chiếc kẹp tóc, móc khóa làm bằng len, sản phẩm thêu hay túi cỏ bàng mộc mạc được bàn tay những người thợ thủ công tỉ mỉ điểm tô sắc đỏ rực rỡ. Những món đồ giản dị ấy khi bày bán đã góp thêm sắc màu Quốc Khánh 2-9, gửi gắm tinh thần đoàn kết và niềm hân hoan của người dân Gia Lai.