Hành trình bắt 2 tên cướp khiến cô gái ngã xe, tử vong ở SG

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trích xuất từ camera, hình ảnh 2 nghi can cướp giật gây chết người khá mờ nhạt. Công an gặp nhiều khó khăn trong quá trình lần theo dấu vết. Song, nhờ chiếc điện thoại của nạn nhân đã mở ra manh mối.



Liên quan đến vụ cướp giật làm 1 cô gái Sài Gòn tử vong vào khuya 25/10 như đã thông tin, đến nay Công an quận Bình Thạnh đã làm rõ hành vi của 2 nghi can là Trần Thanh Tín (15 tuổi) và Ngô Hoàng Anh (18 tuổi, cùng ngụ ở địa phương).

Hai nghi can thừa nhận hành vi vụ cướp giật nhưng khai rằng không biết 1 trong 2 nạn nhân đã tử vong.

2 đối tượng tại cơ qua công an
2 đối tượng tại cơ qua công an



Ngay sau khi xảy ra vụ cướp, Công an quận Bình Thạnh đã khẩn trương vào cuộc. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Ban giám đốc Công an TP.HCM đã điều động phòng Cảnh sát hình sự tham gia hỗ trợ.

Nạn nhân tử vong được xác định là chị Dung. Người bị thương nghiêm trọng là chị Nguyễn Hồng Trúc Vy (25 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đang bất tỉnh, cấp cứu ở bệnh viện nên không thể khai báo. Vì vậy, cơ quan điều tra khá vất vả trong việc tìm kiếm thông tin ban đầu.

Hàng loạt camera an ninh xung quanh hiện trường vụ cướp giật ở chân cầu Thủ Thiêm, P.22, quận Bình Thạnh được trích xuất, phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên do đêm tối, hình ảnh thu được khá mờ nhạt. Công an quận Bình Thạnh khoanh vùng, rà soát những đối tượng nghi vấn ở các quận lân cận của TP.HCM và cả Bình Dương, Đồng Nai nhưng không có kết quả.

Tuy nhiên, công an xác định trong túi xách bị cướp của chị Vy có 500 ngàn đồng, một số giấy tờ và chiếc điện thoại Samsung Galasy S8. Nhận định các đối tượng khả năng sẽ sớm tiêu thụ điện thoại cướp giật được, trinh sát tỏa ra nắm đầu mối là các cửa hàng điện thoại ở Q.Bình Thạnh và khu vực xung quanh.

Mới đây, nguồn tin cung cấp có 1 phụ nữ đến cửa hàng để bán chiếc điện thoại Samsung Galaxy S8 có nhiều nghi vấn. Trinh sát lập tức tiếp cận, người phụ nữ này cho biết, chị mua lại từ một người em ruột với giá rẻ nên đem bán kiếm lời.

Từ đây, công an đưa đối tượng Tín vào tầm ngắm. Đối chiếu nhân dạng của người này với hình ảnh camera, lực lượng xác định đó là 1 trong 2 đối tượng thực hiện vụ cướp giật. Công an phục kích, bắt giữ tên này tại nhà riêng ở P.21, Q.Bình Thạnh.

Tín nhanh chóng thừa nhận tham gia vụ cướp giật ở chân cầu Thủ Thiêm hôm đó nhưng không biết nạn nhân tử vong. Đặc biệt, Tín khai báo đồng bọn cùng gây án là Hoàng Anh.

Lực lượng trinh sát bí mật phục kích Hoàng Anh tại nhà đối tượng này ở đường Ngô Tất Tố, P.22, Q.Bình Thạnh. Phát hiện bị bao vây, người thân của Hoàng Anh chống trả, tìm cách cho y có cơ hội leo lên mái nhà tẩu thoát.

Tuy nhiên, trinh sát đã nhanh chóng  khống chế toàn bộ những người trong nhà, khóa tay Hoàng Anh. Tại cơ quan công an, Tín và Hoàng Anh thừa nhận thực hiện vụ cướp giật để kiếm tiền "cày" game.

Hiện Công an Q.Bình Thạnh đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Phước An (VIE)

Có thể bạn quan tâm

Vụ 147 điểm 10 môn Toán tại Tuyên Quang: Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thụ lý điều tra, xử lý

Vụ 147 điểm 10 môn Toán tại Tuyên Quang: Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thụ lý điều tra, làm rõ

(GLO)- Ngày 17-7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định rút vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Điểm thi tốt nghiệp Trường Trường THPT chuyên Tuyên Quang đến đơn vị để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Khởi tố Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Tuyên Quang

Khởi tố Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Tuyên Quang

(GLO)- Liên quan đến vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, chiều 15-7, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục khởi tố thêm 7 bị can.

Chỉ trong 8 ngày đầu tháng 7-2026 trên địa bàn Gia Lai phát hiện hơn 500 mô tô vượt đèn đỏ, tổng tiền phạt có thể lên đến hàng tỷ đồng.

Gia Lai: Hơn 500 mô tô vượt đèn đỏ trong 8 ngày

(GLO)- Theo ghi nhận của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai, trong 8 ngày đầu tháng 7-2026, hệ thống camera giám sát trên toàn tỉnh phát hiện gần 1.400 trường hợp phương tiện có dấu hiệu vi phạm giao thông, trong đó có hơn 500 xe máy phạm lỗi vượt đèn đỏ.

null