Hãng công nghệ Google trả gần 1,4 tỷ USD dàn xếp vụ kiện bảo mật dữ liệu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tổng chưởng lý bang Texas (Mỹ) khẳng định: "Trong nhiều năm, Google đã bí mật theo dõi việc di chuyển, tìm kiếm riêng tư, thậm chí cả giọng nói của mọi người... Tôi đã đấu tranh và giành chiến thắng."

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Ảnh: Kyodo/TTXVN)
Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Ngày 9/5, Tổng chưởng lý bang Texas (Mỹ) Ken Paxton thông báo Google đã đồng ý trả 1,375 tỷ USD trong một thỏa thuận dàn xếp với bang này liên quan tới cáo buộc vi phạm quyền riêng tư dữ liệu của người dùng.

Thỏa thuận này nhằm giải quyết hai vụ kiện liên quan đến ba sản phẩm của Google bị cáo buộc vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng của Texas.

Trong một tuyên bố, ông Paxton khẳng định: "Tại Texas, các công ty công nghệ lớn không thể đứng trên pháp luật.

Trong nhiều năm, Google đã bí mật theo dõi việc di chuyển, tìm kiếm riêng tư và thậm chí cả giọng nói cùng hình dạng khuôn mặt của mọi người thông qua các sản phẩm và dịch vụ của họ. Tôi đã đấu tranh và giành chiến thắng."

Tuy nhiên, ông Paxton chưa công bố chi tiết về thỏa thuận cũng như việc số tiền dàn xếp này sẽ được sử dụng như thế nào.

Trong khi đó, Google cho biết thỏa thuận dàn xếp nhằm giải quyết các khiếu nại về bảo mật dữ liệu liên quan đến các sản phẩm của công ty này như Chế độ Ẩn danh, Lịch sử vị trí và hệ thống sinh trắc học.

Google không thừa nhận bất cứ hành vi sai trái nào và xác nhận thỏa thuận không yêu cầu công ty này phải thay đổi các sản phẩm nêu trên.

Hồi năm ngoái, Meta - tập đoàn sở hữu Facebook và Instagram - cũng đã đồng ý trả 1,4 tỷ USD để dàn xếp với bang Texas về cáo buộc thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu nhận dạng khuôn mặt.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Khánh thành iKame - Tổ hợp không gian sáng tạo dành cho tài năng Game đầu tiên ở trường đại học

Khánh thành iKame - Tổ hợp không gian sáng tạo dành cho tài năng Game đầu tiên ở trường đại học

(GLO)- Ngày 18-9, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty CP iKame Global (iKame) tổ chức Lễ khai trương Tổ hợp không gian sáng tạo iKame. Đây sẽ là nơi ươm mầm cho những dự án sáng tạo Game, giúp sinh viên phát triển, khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

OpenAI “bắt tay” với Broadcom sản xuất chip AI

OpenAI “bắt tay” với Broadcom sản xuất chip AI

(GLO)- OpenAI sẽ “bắt tay” hợp tác với Tập đoàn bán dẫn Broadcom (Mỹ) sản xuất hàng loạt chip trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng mình từ năm 2025. Đây được xem là nỗ lực đáp ứng nhu cầu tính toán khổng lồ và giảm sự phụ thuộc vào nhà cung cấp GPU Nvidia.

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa nhận tài trợ chuyển đổi số từ VietinBank

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa nhận tài trợ chuyển đổi số từ VietinBank

(GLO)-Ngày 28-8, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) - Chi nhánh khu công nghiệp Phú Tài tặng hệ thống phần mềm thanh toán viện phí trực tuyến; hệ thống phần mềm đăng ký khám bệnh; thiết bị Kiosk TAG, phần mềm tiếp đón bệnh nhân tự động cho Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

null