Hai tỉnh đầu tiên trên cả nước cho toàn bộ học sinh nghỉ học ngày thứ bảy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Lào Cai và Lai Châu là 2 tỉnh đầu tiên trên cả nước áp dụng lịch học từ thứ hai đến thứ sáu và cho học sinh được nghỉ thứ bảy và chủ nhật.

Đã có nghiên cứu khoa học chứng minh điều kiện lao động của giáo viên mầm non nằm trong các chỉ số nghề nặng nhọc. Ảnh nguồn anninhthudo.vn

Đã có nghiên cứu khoa học chứng minh điều kiện lao động của giáo viên mầm non nằm trong các chỉ số nghề nặng nhọc. Ảnh nguồn anninhthudo.vn

Theo đó, UBND tỉnh Lai Châu vừa có công văn đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai dạy và học 5 ngày/tuần đối với các trường học. Cụ thể, học sinh sẽ học từ thứ hai đến sáu, nghỉ thứ bảy và chủ nhật với mọi cấp học.

Đối với tỉnh Lào Cai, việc thí điểm cho học sinh khối THCS nghỉ học ngày thứ bảy đã diễn ra từ năm 2019 và hoàn tất với học sinh THPT từ tháng 3-2024.

Để giúp giáo viên, học sinh giảm áp lực, có thời gian nghỉ ngơi nhưng vẫn đảm bảo chương trình, các trường THCS ở TP. Hà Tĩnh đã thí điểm dạy học 5 ngày trong tuần (nghỉ học vào ngày thứ bảy và chủ nhật). Bên cạnh đó, nhiều trường THCS tại TP. Vinh (tỉnh Nghệ An) và các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh cũng thí điểm cho học sinh THCS nghỉ học thứ bảy từ năm 2023.

Việc sắp xếp thời gian cho các em khối THCS và khối THPT được nghỉ học ngày thứ bảy nhận được hầu hết sự đồng ý của các bậc phụ huynh và các em học sinh bởi kéo dài thời gian nghỉ ngơi và tăng tính tập trung cho việc học trong tuần.

Có thể bạn quan tâm

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị phụ huynh khẩn trương hoàn tất thủ tục đến hết ngày 25-8

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị phụ huynh khẩn trương hoàn tất thủ tục đến hết ngày 25-8

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai vừa có thông báo về tình hình tiếp nhận trẻ em, học sinh là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh Gia Lai (trước sáp nhập) về học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn các phường ở Quy Nhơn.

Cán bộ cấp xã làm công tác giáo dục: Nhiều thách thức trước yêu cầu, nhiệm vụ mới

Cán bộ cấp xã làm công tác giáo dục: Nhiều thách thức trước yêu cầu, nhiệm vụ mới

(GLO)- Thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, UBND cấp xã “gánh vác” nhiều trách nhiệm mới, trong đó có quản lý nhà nước về giáo dục. Dù còn nhiều thách thức nhưng cán bộ được phân công phụ trách giáo dục cấp xã tại Gia Lai đang từng bước nỗ lực bắt nhịp với yêu cầu, nhiệm vụ mới.

Hội Khuyến học tỉnh thông báo chương trình Học bổng DGV 2025

Hội Khuyến học tỉnh thông báo chương trình Học bổng DGV 2025

(GLO)- Hội Khuyến học tỉnh vừa thông tin về chương trình Học bổng DGV 2025 dành cho sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các xã Phù Cát, Xuân An, Ngô Mây, Cát Tiến, Đề Gi, Hòa Hội và Hội Sơn. Đối tượng xét tuyển là sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ, trung cấp trong và ngoài nước.

2 nhóm nhà giáo sẽ được hưởng phụ cấp 150% lương từ năm 2026

2 nhóm nhà giáo sẽ được hưởng phụ cấp 150% lương từ năm 2026

(GLO)- Bộ GD-ĐT đang triển khai xây dựng, hoàn thiện dự thảo nghị định quy định chính sách tiền lương, phụ cấp, chế độ hỗ trợ, thu hút đối với nhà giáo để đảm bảo đồng bộ khi Luật Nhà giáo có hiệu lực từ ngày 1-1-2026. Theo đề xuất tại dự thảo, có 2 nhóm nhà giáo sẽ được hưởng phụ cấp 150% lương.

null