Hai học sinh lớp 5 tử vong vì đuối nước dưới hồ nước tưới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cả ba em bị đuối nước, được người dân phát hiện. Tuy nhiên, có 2 em đã tử vong, còn 1 em bám vào một cành cây ven hồ nên được cứu kịp thời.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Ngày 25-6, lãnh đạo UBND huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đến thăm hỏi, động viên gia đình 2 em Sơ Nhi và Ma Lợi (cùng 11 tuổi, học sinh lớp 5 Trường tiểu học R’Lơm, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương). Cả 2 em bị tử vong vì đuối nước vào ngày 24-6.

Trước đó, vào trưa 24-6, ba nữ sinh lớp 5 của Trường tiểu học R’Lơm gồm Sơ Nhi, Ma Lợi, Ma Như đi chăn thả dê cho gia đình rồi rủ nhau xuống tắm tại hồ chứa nước tưới hoa màu của một người dân trong vùng.

Trong lúc tắm, cả ba em đều bị đuối nước và được một người dân đi ngang qua phát hiện. Tuy nhiên, người dân chỉ kịp cứu được Ma Như khi em đang bám vào một cành cây ven hồ. Sơ Nhi, Ma Lợi bị đuối nước, tử vong ngay dưới hồ.

Một số người dân trong vùng cho biết, trước khi xảy ra vụ việc, có người đã nhắc 3 em nhỏ trên không được xuống hồ tắm.


Ủy ban nhân dân huyện Đơn Dương cùng các đoàn thể trong huyện hỗ trợ đã 5,4 triệu đồng cho mỗi gia đình có học sinh tử vong.

Ủy ban nhân dân huyện Đơn Dương cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng, trường học, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, cảnh báo phụ huynh, học sinh để tránh những vụ việc đáng tiếc tương tự có thể xảy ra.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

(GLO)- Giữa những cánh rừng và triền núi của phường Bồng Sơn và xã An Toàn, nơi chiến tranh từng đi qua và để lại vô số vết thương, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 34) đang lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ rà phá bom mìn, trả lại sự an toàn cho đất đai và cuộc sống bình yên cho người dân.

Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Quy Nhơn: Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên.

Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên

(GLO)- Sau 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Quy Nhơn đã từng bước khẳng định vai trò là môi trường rèn luyện chính quy, kỷ luật, góp phần bồi dưỡng bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và ý thức công dân cho sinh viên.

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

(GLO)- Không chỉ làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Nan đang từng bước “xanh hóa” chốt dân quân thường trực bằng mô hình trồng 2.000 cây cà phê thay thế cho diện tích điều kém hiệu quả.

Cục Doanh trại kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

Kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

(GLO)- Đoàn công tác của Cục Doanh trại (Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật) vừa tổ chức kiểm tra toàn diện công tác doanh trại và công tác chuẩn bị Hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” trung đoàn đủ quân cấp Bộ Quốc phòng tại Quân đoàn 34. 

null