Hà Tĩnh: Bắt nguyên chủ tịch UBND xã sai phạm về quản lý đất đai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam một nguyên chủ tịch UBND xã do có sai phạm về quản lý đất đai.

Ngày 19.6, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Đình Cương, nguyên Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng (nay là TT.Lộc Hà, H.Lộc Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Nguyên Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng bị bắt giữ. Ảnh: CACC

Nguyên Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng bị bắt giữ. Ảnh: CACC

Cơ quan công an cũng ra lệnh khám xét chỗ ở của bị can Cương để thu thập tài liệu, phục vụ cho công tác điều tra.

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND TT.Lộc Hà cho hay, ông Phan Đình Cương khi còn là Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng (nhiệm kỳ 2011 - 2016), đã có sai phạm về quản lý đất đai và tài chính.

Vi phạm của ông Phan Đình Cương được xác định gây hậu quả rất nghiêm trọng, để lại hệ lụy khó khắc phục, gây dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và giảm sút uy tín cá nhân ông.

Đến tháng 1.2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã họp để xem xét, thi hành kỷ luật ông Phan Đình Cương với hình thức khai trừ khỏi Đảng.

"Vừa qua, sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về sai phạm của ông Phan Đình Cương, nguyên Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc điều tra và ra các quyết định khởi tố", lãnh đạo TT.Lộc Hà thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Các doanh nghiệp KCN Phú Tài thiệt hại nặng do lũ

Doanh nghiệp Gia Lai đối mặt thiệt hại hàng trăm tỷ đồng sau lũ

(GLO)- Đợt lũ lịch sử đã gây thiệt hại nặng cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đặc biệt tại Khu công nghiệp Phú Tài. Ngay sau khi nước rút, toàn bộ Khu công nghiệp hiện lên với cảnh bùn đất phủ dày trên các nhà xưởng, hàng hóa ngổn ngang, nhiều kiện sản phẩm hư hỏng hoàn toàn.

Khẩn trương hỗ trợ các địa phương khu vực miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khẩn trương hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt

(GLO)- Sáng 23-11, từ thành phố Johannesburg (Nam Phi), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với điểm cầu Chính phủ tại Hà Nội và các điểm cầu địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt lớn gồm các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tập trung hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

Tập trung hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

(GLO)- Làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai vào chiều 21-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long yêu cầu tỉnh tập trung triển khai hiệu quả việc khắc phục hậu quả bão lũ, ổn định cuộc sống của người dân và khôi phục sản xuất kinh doanh theo phương châm “nước rút đến đâu khắc phục ngay đến đó”.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long tặng quà người dân thôn Luật Lễ (xã Tuy Phước).

Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

(GLO)- Kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi đời sống người dân vào chiều ngày 21-11, Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu tỉnh Gia Lai tập trung tối đa lực lượng, phương tiện nhanh chóng khắc phục hậu quả, nhất là đảm bảo an sinh xã hội và khôi phục các hạ tầng thiết yếu.

null