Google, Apple bị phạt tại Hàn Quốc vì vi phạm luật dữ liệu định vị

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Vi phạm luật dữ liệu định vị, 2 “ông lớn” Google và Apple cũng nằm trong danh sách các công ty bị Ủy ban viễn thông Hàn Quốc (KCC) xử phạt, theo TTXVN.

Cụ thể, chi nhánh Google tại Hàn Quốc bị phạt 3 triệu won (2.180 USD) vì vi phạm một điều khoản liên quan tiết lộ chính sách về dữ liệu định vị.

Chi nhánh của Apple tại Hàn Quốc cũng bị phạt 210 triệu won vì thu thập dữ liệu định vị mà không có sự chấp thuận, vi phạm điều khoản liên quan tiết lộ chính sách về dữ liệu vị trí và các dữ liệu khác.

Cùng với các chi nhánh Google và Apple, KCC áp mức phạt đối với 186 công ty tại Hàn Quốc vì vi phạm nêu trên.

Trước đây, năm 2021, Chính phủ Ý cũng đã đưa ra án phạt 11,3 triệu USD (10 triệu Euro) cho Apple và Google vì đã vi phạm các quy định của Chính phủ về việc thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng tại quốc gia này.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên: Kỳ vọng sức bật từ phát triển khoa học công nghệ

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên: Kỳ vọng sức bật từ phát triển khoa học công nghệ

Người trẻ miền Tây vừa hào hứng vừa trăn trở, kỳ vọng về những bước tiến trong lĩnh vực mình công tác khi có cơ hội đối thoại với Thủ tướng Chính phủ về chủ đề "Thanh niên VN tiên phong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia".

Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học xây dựng mô hình liên kết để đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên DTTS tỉnh Gia Lai

Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học xây dựng mô hình liên kết để đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên DTTS tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 19-3, Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh Gia Lai đã nghiệm thu nhiệm vụ xây dựng mô hình liên kết giữa cơ sở đào tạo nghề với doanh nghiệp để đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh.