Apple đưa tính năng cũ của Android đến iPhone

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một trong những tính năng nhận được nhiều sự chú ý trên iOS 18 mà Apple vừa công bố tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024 chính là khả năng khóa từng ứng dụng trên iPhone.

Tính năng mới này sẽ cho phép người dùng khóa các ứng dụng riêng lẻ, bao gồm các ứng dụng tích hợp sẵn của Apple và ứng dụng của bên thứ ba. Để truy cập các ứng dụng bị khóa này, người dùng sẽ cần xác thực bằng Face ID và nó cũng sẽ hỗ trợ Touch ID hoặc mật mã. Ngoài ra, người dùng có thể ẩn các ứng dụng mà họ muốn giữ kín, ứng dụng này sẽ không hiển thị trong ngăn ứng dụng và chỉ có thể truy cập được thông qua xác thực.

Người dùng iPhone với iOS 18 có thể thực hiện khóa ứng dụng dễ dàng hơn

Người dùng iPhone với iOS 18 có thể thực hiện khóa ứng dụng dễ dàng hơn

Về cơ bản, điều này sẽ bổ sung một lớp bảo mật, giữ cho các ứng dụng nhạy cảm của người dùng luôn bị khóa, ngay cả khi iPhone đã được mở khóa. Các ứng dụng bị khóa sẽ được lưu trữ trong một thư mục ẩn riêng biệt chỉ có thể truy cập được sau khi xác thực đúng cách. Ngoài việc khóa ứng dụng, iOS 18 sẽ đảm bảo khi tính năng khóa ứng dụng được kích hoạt, thông tin từ bên trong các ứng dụng này sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hoặc thông báo.

Điều đáng chú ý là người dùng Android đã có tính năng khóa ứng dụng tương tự từ khá lâu. Nhiều nhà sản xuất Android, chẳng hạn như Samsung, mang đến Secure Folder với cơ chế khóa ứng dụng được tích hợp sẵn. Mặc dù người dùng iPhone trước đây đã sử dụng các giải pháp thay thế như hạn chế Screen Time để khóa ứng dụng nhưng iOS 18 khiến việc thực hiện trở nên đơn giản hơn nhiều.

Một tin vui cho người dùng iPhone là bất kỳ mẫu iPhone nào tương thích với iOS 17 hiện tại đều có thể cập nhật lên iOS 18 khi chúng phát hành chính thức vào mùa thu năm nay. Điều này có nghĩa iPhone Xr, Xs và Xs Max trở về sau sẽ nhận được bản cập nhật mới nhất.

Có thể bạn quan tâm

Dữ liệu nào được phép mua bán trên sàn từ 25-9?

Dữ liệu nào được phép mua bán trên sàn từ 25-9?

(GLO)- Từ ngày 25-9-2026, Nghị định số 314/2026/NĐ-CP của Chính phủ về hoạt động của sàn dữ liệu chính thức có hiệu lực, tạo hành lang pháp lý cho giao dịch dữ liệu, sản phẩm và dịch vụ về dữ liệu trên môi trường số. Tuy nhiên, không phải mọi loại dữ liệu đều được phép đưa lên sàn để mua bán.

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

(GLO)- Sáng 6-8, UBND phường Pleiku tổ chức tập huấn sử dụng các nền tảng số thiết yếu, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI) cho 120 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phường; đại diện các tổ dân phố, làng, trường học và Trạm Y tế trên địa bàn.

Nhật thực toàn phần tại Dallas, Mỹ, ngày 8-4-2024.

Nhật thực toàn phần hiếm gặp sẽ xuất hiện vào ngày 12-8

(GLO)- Ngày 12-8-2026, một trong những hiện tượng thiên văn đáng chú ý nhất của năm 2026 sẽ diễn ra khi nhật thực toàn phần xuất hiện trên một dải hẹp kéo dài từ Bắc Cực qua Greenland, Iceland, Bắc Đại Tây Dương đến miền Bắc Tây Ban Nha và một phần Bồ Đào Nha.

null