Apple bắt tay OpenAI, Microsoft lo 'sốt vó'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Apple có kế hoạch lớn cho trợ lý ảo Siri trên iOS với công nghệ trí tuệ nhân tạo của OpenAI.

The Information vừa báo cáo rằng Apple và OpenAI đã bí mật đàm phán từ giữa năm 2023 về việc tích hợp công nghệ GPT vào iOS 18. Mục tiêu là giúp trợ lý ảo Siri có thể xử lý các câu hỏi phức tạp hơn và thậm chí biến thành một chatbot thông minh.

Apple sẽ tận dụng sức mạnh của ChatGPT để nâng tầm trợ lý Siri

Apple sẽ tận dụng sức mạnh của ChatGPT để nâng tầm trợ lý Siri

Các kỹ sư của Apple đã thử nghiệm kết nối ChatGPT với Siri và đạt được những kết quả ấn tượng. Siri có thể hiểu rõ hơn ngữ cảnh của câu hỏi và đưa ra câu trả lời chính xác hơn. Thậm chí, Siri còn có thể thực hiện các tác vụ phức tạp như dịch thuật theo thời gian thực.

Tuy nhiên, Apple cũng đang phát triển mô hình ngôn ngữ riêng để xử lý các tác vụ đơn giản hơn mà không cần kết nối internet.

Mối quan hệ hợp tác này khiến Microsoft, đối tác lớn của OpenAI, không khỏi lo lắng. Microsoft lo ngại về việc Apple sẽ cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm AI của hãng, đồng thời cũng lo ngại về việc phải đáp ứng nhu cầu máy chủ của OpenAI sẽ tăng cao hơn khi Apple ra mắt các tính năng AI mới.

Apple cũng đã có những cuộc đàm phán với Google về việc sử dụng Gemini của Google trong iOS 18. Tuy nhiên, có vẻ như OpenAI mới là đối tác ưu tiên của Apple.

Dự kiến, Apple sẽ công bố những tính năng AI mới của iOS 18 tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024 vào ngày 10.6 tới.

Có thể bạn quan tâm