Apple phát triển iPhone màn hình gập có khả năng tự phục hồi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ đã cấp cho Apple 51 bằng sáng chế tiện ích mới, bao gồm cả bằng sáng chế cho iPhone màn hình gập với lớp vỏ màn hình có thể chứa lớp có đặc tính tự phục hồi.

Apple đã nghiên cứu một chiếc iPhone màn hình gập cách nay vài năm, với một số tin đồn cho biết thiết bị này sẽ ra mắt vào khoảng giữa năm 2026 hoặc 2027. Công ty đã thử nghiệm các tấm nền và bản lề có thể gập lại với sự hợp tác của Samsung và các nhà sản xuất khác để tìm cách trở nên nổi bật khỏi sự cạnh tranh vì công nghệ hiện tại rất mỏng manh và không đáp ứng được các tiêu chuẩn của Apple.

Một ý tưởng thiết kế dành cho iPhone màn hình gập của Apple

Một ý tưởng thiết kế dành cho iPhone màn hình gập của Apple

Theo bằng sáng chế mới, vật liệu tự phục hồi có thể được sử dụng trên toàn bộ màn hình hoặc chỉ trong các vùng linh hoạt của lớp vỏ màn hình, nơi mà hầu hết các nhà sản xuất đều gặp vấn đề. Điều thú vị là công nghệ tự phục hồi xảy ra sau khi lớp phủ bị móp và có thể bắt đầu hoạt động khi có nhiệt, ánh sáng hoặc dòng điện tác động lên nó.

Quá trình tự phục hồi có thể xảy ra ở lớp vật liệu tự phục hồi mà không cần có sự can thiệp từ bên ngoài. Ngoài ra, quá trình tự phục hồi có thể được bắt đầu hoặc tiến hành nhanh chóng bằng nhiệt, ánh sáng, dòng điện từ bên ngoài hoặc loại kích thích bên ngoài khác.

Khi nhiệt được sử dụng làm chất kích thích cho quá trình tự phục hồi, lớp vỏ màn hình có thể bao gồm các dây dẫn trong suốt tạo thành lớp gia nhiệt trong lớp vỏ màn hình. Lớp gia nhiệt có thể được sử dụng để tạo ra nhiệt nhằm kích thích quá trình tự phục hồi. Lớp này có thể được sử dụng để tạo ra nhiệt đáp ứng yêu cầu đầu vào của người dùng, theo lịch trình định trước hoặc khi thiết bị đang sạc.

Đây chỉ là bằng sáng chế, tức không có nghĩa là công nghệ có thể có trên iPhone màn hình gập trong tương lai. Tuy nhiên, bằng sáng chế cho thấy Apple đang khám phá một số khả năng về iPhone màn hình gập.

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia cảnh báo AI đe dọa ngành báo chí toàn cầu

Chuyên gia cảnh báo AI đe dọa ngành báo chí toàn cầu

Các chuyên gia truyền thông hàng đầu đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về tác động của trí tuệ nhân tạo (AI) đối với nền báo chí thế giới tại Hội nghị Quốc tế lần thứ VIII của các Biên tập viên Truyền thông châu Âu - Mỹ Latinh và Caribe diễn ra tại thành phố Cartagena của Colombia.

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên: Kỳ vọng sức bật từ phát triển khoa học công nghệ

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên: Kỳ vọng sức bật từ phát triển khoa học công nghệ

Người trẻ miền Tây vừa hào hứng vừa trăn trở, kỳ vọng về những bước tiến trong lĩnh vực mình công tác khi có cơ hội đối thoại với Thủ tướng Chính phủ về chủ đề "Thanh niên VN tiên phong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia".

Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học xây dựng mô hình liên kết để đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên DTTS tỉnh Gia Lai

Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học xây dựng mô hình liên kết để đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên DTTS tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 19-3, Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh Gia Lai đã nghiệm thu nhiệm vụ xây dựng mô hình liên kết giữa cơ sở đào tạo nghề với doanh nghiệp để đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh.