Apple có thể không tạo ra chatbot AI như tin đồn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Apple từ bỏ kế hoạch phát triển chatbot riêng, hướng tới hợp tác với OpenAI.

Theo các nguồn tin mới nhất từ Bloomberg, Apple đã quyết định không tự phát triển chatbot cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI, thay vào đó sẽ hợp tác với công ty này để tích hợp các tính năng tương tự vào trợ lý ảo Siri và iOS 18.

Trước đó, có nhiều tin đồn cho rằng Apple đang phát triển một chatbot có tên "Apple GPT" và dự kiến sẽ ra mắt tại hội nghị các nhà phát triển WWDC 2024. Tuy nhiên, theo nhà báo uy tín Mark Gurman của Bloomberg, phiên bản chatbot mà Apple đang phát triển chưa đáp ứng được kỳ vọng.

Apple dự kiến sẽ hợp tác cùng OpenAI thay vì tạo ra chatbot riêng

Apple dự kiến sẽ hợp tác cùng OpenAI thay vì tạo ra chatbot riêng

Thay vì tiếp tục đầu tư vào một sản phẩm có thể kém cạnh tranh, Apple đã chọn giải pháp hợp tác. Công ty đã có những cuộc đàm phán với cả Google và OpenAI, nhưng cuối cùng quyết định 'bắt tay' với OpenAI, công ty sở hữu sản phẩm ChatGPT với trí thông minh vượt trội.

Việc hợp tác này được xem là một bước đi khôn ngoan của Apple, giúp họ nhanh chóng tiếp cận và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến vào sản phẩm của mình mà không cần tốn quá nhiều thời gian và nguồn lực phát triển.

Tuy chưa có thông tin chi tiết về nội dung hợp tác, nhưng nhiều khả năng Apple sẽ tích hợp các tính năng của ChatGPT vào Siri, giúp trợ lý ảo này trở nên thông minh và hữu ích hơn. Ngoài ra, iOS 18 cũng có thể được bổ sung các tính năng mới dựa trên công nghệ AI của OpenAI.

Thông tin chính thức về sự hợp tác này dự kiến sẽ được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2024 sắp tới.

Có thể bạn quan tâm