Apple vẫn muốn có màn hình cảm ứng cho hộp sạc AirPods

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Apple được cho là vẫn chưa từ bỏ ý định mang màn hình lên hộp sạc tai nghe AirPods.

Theo Apple Insider, "táo khuyết" dường như vẫn chưa từ bỏ ý định trang bị màn hình cảm ứng cho hộp sạc AirPods, một ý tưởng đã được nhắc đến nhiều lần trước đây.

Hộp sạc AirPods không chỉ đơn thuần là nơi cất giữ và sạc tai nghe mà Apple còn muốn biến nó thành một thiết bị đa năng hơn. Ý tưởng tích hợp màn hình cảm ứng lên hộp sạc, cho phép người dùng điều khiển nhạc, phát video, thậm chí sử dụng Siri, đã được Apple nghiên cứu từ lâu.

Ý tưởng màn hình cảm ứng cho hộp sạc AirPods

Ý tưởng màn hình cảm ứng cho hộp sạc AirPods

Mặc dù đã trải qua 5 thế hệ hộp sạc AirPods, nhưng chưa có phiên bản nào được trang bị màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, một bằng sáng chế mới đây của Apple cho thấy họ vẫn chưa từ bỏ ý định này.

Bằng sáng chế mô tả chi tiết về một hộp sạc AirPods với màn hình cảm ứng, cho phép người dùng tương tác với các ứng dụng như Apple Music, Apple TV+, Messages, Maps, Weather... thông qua các thao tác chạm, vuốt hoặc sử dụng bút stylus.

Mặc dù bằng sáng chế không đề cập đến những hạn chế của việc điều khiển AirPods bằng cảm ứng, nhưng nó cho thấy Apple đang nỗ lực cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cung cấp thêm thông tin trực quan và các tùy chọn điều khiển trực tiếp trên hộp sạc.

Nội dung bằng sáng chế của Apple về hộp sạc AirPods có màn hình

Nội dung bằng sáng chế của Apple về hộp sạc AirPods có màn hình

Tuy nhiên, việc tích hợp màn hình cảm ứng vào hộp sạc AirPods cũng đặt ra nhiều câu hỏi về tính thực tế và hiệu quả sử dụng. Liệu người dùng có thực sự cần một màn hình trên hộp sạc khi họ đã có thể điều khiển mọi thứ trên iPhone hoặc Apple Watch?

Có lẽ chính sự chắc chắn rằng các thiết bị khác sẽ luôn ở bên cạnh người dùng là lý do tại sao Apple vẫn chưa triển khai ý tưởng này. Tuy nhiên, với việc liên tục nghiên cứu và phát triển, không loại trừ khả năng Apple sẽ sớm biến ý tưởng này thành hiện thực trong tương lai gần.

Có thể bạn quan tâm

Từ 'trái tim' đến con người

Từ 'trái tim' đến con người

Vừa được khai trương trên khu đất rộng 20 ha, Trung tâm dữ liệu quốc gia số 1 do Bộ Công an xây dựng là một trong những trung tâm dữ liệu có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, đạt chứng chỉ quốc tế với cấp độ cao nhất.

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

(GLO)- Tối 14-8, lễ khai mạc Thế vận hội robot hình người thế giới lần thứ nhất diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) với các màn trình diễn hip-hop, võ thuật, chơi đàn và thời trang của các robot hình người. Nhiều robot cũng tham gia mô phỏng thi đấu thể thao như tại một sự kiện thực thụ.

Giáo sư GS Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

(GLO)- Với tầm ảnh hưởng quốc tế, Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản) đóng vai trò cầu nối quan trọng trong việc hỗ trợ xây dựng Nhóm nghiên cứu Vật lý Neutrino tại Viện Khoa học và Giáo dục liên ngành (IFIRSE) thuộc Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE).

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

(GLO)- Ở Gia Lai, Trung tâm Chuyển đổi số giữ vai trò “hạt nhân công nghệ”, đảm nhiệm quản lý, giám sát và khai thác vận hành các nền tảng, ứng dụng và dữ liệu số, trở thành điểm tựa giúp tỉnh hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

null