Giúp người thân dọn nhà, 1 người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 2-11, ông Trần Hữu Thế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết tỉnh này đã xảy ra 1 người chết do lũ. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Lời, sinh năm 1957, ngụ thôn Tân Thọ, xã Xuân Sơn Bắc, huyện Đồng Xuân (Phú Yên).

Lũ ở huyện Đồng Xuân (Phú Yên) lên cao.
Lũ ở huyện Đồng Xuân (Phú Yên) lên cao.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là vào lúc chiều tối 1-11, ông Lời bơi sõng đến nhà các anh em mình ở gần đó để giúp dọn đồ đạc tránh lũ. Tuy nhiên sau đó không thấy về nên gia đình tổ chức tìm kiếm. Đến 2 giờ sáng 2-11, thi thể ông Lời đã được tìm thấy cách nhà không xa.

Ông Thế cũng cho biết đến 8 giờ 30 phú sáng nay, Thủy điện Sông Ba Hạ đã nâng mức xả lũ lên 2.800 m3/giây, cộng với 400 m3/giây xả nước chạy máy nên lưu lượng nước về hạ du sông Ba đã lên 3.200 m3/giây. Việc nâng lưu lượng xả lũ này nhằm đưa mực nước hồ Thủy điện Sông Ba Hạ trở về cao trở về cao trình đón lũ là 102m so với mực nước biển. Theo ông Thế, nước từ thượng nguồn sông Ba đang đổ về nhiều nên trong những giờ tới, Thủy điện Sông Ba Hạ sẽ tiếp tục nâng mức xả lũ lên cao.

Hồng Ánh/nld

Có thể bạn quan tâm

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

null