Giáo sư người Việt làm chủ tịch nghiên cứu về mạng 6G của Anh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hội Khoa học kỹ thuật hoàng gia Anh vừa bổ nhiệm 4 chủ tịch nghiên cứu (research chair), trong đó có một giáo sư người Việt.

Giáo sư Dương Quang Trung - Ảnh: raeng.org.uk
Giáo sư Dương Quang Trung - Ảnh: raeng.org.uk
Theo trang thông tin của Hội Khoa học kỹ thuật hoàng gia Anh, giáo sư Dương Quang Trung, thuộc  Đại học Queen’s Belfast (Anh), sẽ đảm nhiệm vai trò chủ tịch nghiên cứu về một số vấn đề liên quan đến mạng viễn thông 6G.
Trang thông tin nhận định những nghiên cứu của giáo sư Trung hứa hẹn mang đến cơ hội để thế giới vượt qua khỏi 5G và tiến đến tới 6G. Khi thành công, mạng sẽ đạt được tốc độ băng thông cực cao và độ trễ gần bằng 0.
Chia sẻ với Hội Khoa học kỹ thuật hoàng gia Anh, giáo sư Trung cho biết sẽ thúc đẩy mạng viễn thông 6G, góp phần tạo ra một tương lai có thể đem đến nhiều lợi ích cho cộng đồng.
Chẳng hạn, 6G sẽ hỗ trợ một số công việc như chẩn đoán và phẫu thuật y tế từ xa, vận hành xe tự lái, ứng dụng thực tế ảo, giải trí, quản lý rủi ro, thiên tai và nhiều vấn đề khác cho thành phố thông minh. 
Giáo sư Dương Quang Trung (sinh năm 1979) quê gốc Hội An, hiện là giáo sư tại Đại học Queen’s Belfast nằm trong top 30 trường ĐH hàng đầu ở Anh.
Công việc chính của ông là giảng dạy và nghiên cứu về viễn thông. Nhiều năm qua, ông thường được đánh giá là một trong những nhà khoa học trẻ xuất sắc, đoạt được nhiều giải thưởng trong nghiên cứu uy tín ở Anh và châu Âu.
TRỌNG NHÂN (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Khánh thành iKame - Tổ hợp không gian sáng tạo dành cho tài năng Game đầu tiên ở trường đại học

Khánh thành iKame - Tổ hợp không gian sáng tạo dành cho tài năng Game đầu tiên ở trường đại học

(GLO)- Ngày 18-9, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty CP iKame Global (iKame) tổ chức Lễ khai trương Tổ hợp không gian sáng tạo iKame. Đây sẽ là nơi ươm mầm cho những dự án sáng tạo Game, giúp sinh viên phát triển, khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

OpenAI “bắt tay” với Broadcom sản xuất chip AI

OpenAI “bắt tay” với Broadcom sản xuất chip AI

(GLO)- OpenAI sẽ “bắt tay” hợp tác với Tập đoàn bán dẫn Broadcom (Mỹ) sản xuất hàng loạt chip trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng mình từ năm 2025. Đây được xem là nỗ lực đáp ứng nhu cầu tính toán khổng lồ và giảm sự phụ thuộc vào nhà cung cấp GPU Nvidia.

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa nhận tài trợ chuyển đổi số từ VietinBank

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa nhận tài trợ chuyển đổi số từ VietinBank

(GLO)-Ngày 28-8, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) - Chi nhánh khu công nghiệp Phú Tài tặng hệ thống phần mềm thanh toán viện phí trực tuyến; hệ thống phần mềm đăng ký khám bệnh; thiết bị Kiosk TAG, phần mềm tiếp đón bệnh nhân tự động cho Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Từ 'trái tim' đến con người

Từ 'trái tim' đến con người

Vừa được khai trương trên khu đất rộng 20 ha, Trung tâm dữ liệu quốc gia số 1 do Bộ Công an xây dựng là một trong những trung tâm dữ liệu có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, đạt chứng chỉ quốc tế với cấp độ cao nhất.

null