Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài giảm lãi suất, mức tối thiểu là 1,5 - 2%/năm để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân phục hồi sản xuất, kinh doanh.
(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định số 17/2023/QĐ-TTg ngày 5-6-2023 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 31/2007/QĐ-TTg ngày 5-3-2007 về tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn; các hộ gia đình ở vùng khó khăn được vay tối đa là 100 triệu đồng/người, lãi suất 9%/năm, trước đó, mức vay tối đa cho các hộ gia đình là 30 triệu đồng, lãi suất 0,9%/tháng.
(GLO)- Ngày 14-3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành Quyết định số 313/QĐ-NHNN và Quyết định số 314/QĐ-NHNN về điều chỉnh các mức lãi suất. 2 quyết định này có hiệu lực từ 15-3-2023.
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết việc giảm lãi suất điều hành là bước đi quan trọng, định hướng cho xu hướng giảm lãi suất của thị trường trong thời gian tới.
(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành chỉ đạo các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là miễn, giảm, giãn thuế; giảm lãi suất cho vay.
(GLO)- Ngày 14-12, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 2052/UBND-KTTH về việc triển khai giảm lãi suất cho vay theo Quyết định số 1990/QĐ-TTg ngày 26-11-2021 của Thủ tướng Chính phủ.
Sau khi đồng loạt giảm lãi suất huy động ở mức thấp nhất, các ngân hàng (NH) đang bắt đầu xuất hiện làn sóng giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ sản xuất kinh doanh. Đây có thể là động thái nhằm kích tăng trưởng tín dụng trong 2 tháng còn lại.
Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, trong thời gian đại dịch Covid-19 có đến 185 lượt giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương các nước trên thế giới. Việt Nam đã thực hiện 4 lượt cắt giảm lãi suất. Trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh lãi suất nếu cần thiết.
(GLO)- Tiếp theo đợt điều chỉnh lãi suất vào tháng 3-2020, để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19, từ ngày 13-5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định điều chỉnh giảm lãi suất điều hành, trần lãi suất tiền gửi bằng đồng Việt Nam (VND) các kỳ hạn dưới 6 tháng, trần lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND đối với các lĩnh vực ưu tiên.
Việt Nam sẽ vượt qua dịch COVID-19 là điều chắc chắn, nhưng quan trọng hơn là phải kết thúc trận chiến này như thế nào, thắng “giặc“ trong tình trạng đất nước không bị kiệt sức mới là điều chúng ta cần phải suy nghĩ và hành động. Không có cuộc chiến nào không có tổn thất, nhưng chúng ta cùng hành động để đi đến chiến thắng với tổn thương thấp nhất.