Giai đoạn quyết định để tìm ra phi cơ MH370 mất tích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Người dân Malaysia vẫn không ngừng hy vọng sẽ tìm thấy chiếc máy bay, dù việc tìm kiếm sẽ phải mất rất nhiều thời gian.
 

  Hải quân Australia nỗ lực tìm kiếm manh mối của máy bay Malaysia ở Nam Ấn Độ Dương
Hải quân Australia nỗ lực tìm kiếm manh mối của máy bay Malaysia ở Nam Ấn Độ Dương

Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Bộ trưởng Giao thông-Vận tải Malaysia Hishammuddin Hussein hôm 19-4 tuyên bố, công tác tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng Hàng không Malaysia mất tích ngày 8-3 vừa qua đang ở “giai đoạn quyết định”. Ông cũng kêu gọi tất cả người dân trên khắp thế giới cầu nguyện để lực lượng cứu hộ có thể tìm thấy một điều gì đó.  

Hồi giữa tuần, Thủ tướng Australia Tony Abbott cho biết, việc tìm kiếm máy bay mất tích, với sự hỗ trợ của thiết bị lặn Bluefin 21 tại khu vực bờ biển cách Tây Bắc Australia sẽ chỉ kéo dài 1 tuần, tức là sẽ kết thúc vào ngày 20-4.

Có hình dạng 1 ngư lôi dài 5 mét và được trang bị thiết bị sóng âm, Bluefin 21 đã thực hiện nhiều sứ mệnh dưới lòng biển ở Ấn Độ Dương, ở độ sâu tối đa 4.500 km.

Tuy nhiên, tới nay công tác tìm kiếm vẫn không đạt kết quả. Dù vậy, người dân Malaysia, đặc biệt là thân nhân những người đi trên chuyến bay xấu số vẫn không ngừng hy vọng sẽ tìm thấy chiếc máy bay, dù việc tìm kiếm sẽ phải mất rất nhiều thời gian.

Chuyến bay MH370 của Hãng Hàng không Malaysia mất tích ngày 8-3 vừa qua khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc). Các chuyên gia cho rằng, chiếc máy bay đã bị bốc cháy và rơi xuống khu vực Nam Ấn Độ Dương.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.