Giải cứu nam thanh niên bị khống chế đòi tiền chuộc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đã giải cứu thành công nam thanh niên bị khống chế, đòi tiền chuộc.
 

Hứa Đại Hoàng, một trong 2 đối tượng bắt cóc
Hứa Đại Hoàng, một trong 2 đối tượng bắt cóc "con nợ" đòi tiền chuộc.

Ngày 19-1, Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa giải cứu thành công một thanh niên bị 2 đối tượng khống chế để đòi tiền.

Theo đó, khoảng 18 giờ chiều 18-1, Công an huyện Đại Lộc nhận được tin báo của bà Lê Thị Thu Trinh (40 tuổi, ngụ thôn Thanh Vân, xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) về việc con trai của bà là Lê Đức Thắng (17 tuổi) bị một số đối tượng lạ khống chế, gọi điện yêu cầu bà đưa 4 triệu đồng.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Đại Lộc đã trực tiếp chỉ đạo các cán bộ chiến sĩ làm việc với bà Trinh, lên phương án để giải cứu con tin với nguyên tắc phải đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng của con tin. Công an hướng dẫn bà Trinh hẹn các đối tượng đến một địa điểm để bà thấy con trai của mình thì mới đưa tiền chuộc.

Đến khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, 2 đối tượng là Hứa Đại Hoàng (19 tuổi) và Lê Văn Bình (18 tuổi, cùng ngụ xã Đại Chánh, huyện Đại Lộc) chở Thắng đến một địa điểm ở thôn Thanh Vân để nhận tiền như giao ước trước đó với bà Trinh thì lực lượng công an mai phục sẵn đã ập vào khống chế, giải cứu con tin thành công.

Bước đầu, Hoàng và Bình khai rằng Thắng đã mượn của 2 đối tượng này 2 triệu đồng. Do đã đến hẹn mà Thắng chưa chịu trả nên các đối tượng này đã hành xử theo kiểu xã hội đen như trên. Hiện Công an huyện Đại Lộc đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng này và mở rộng điều tra đối với các đối tượng liên quan.

Theo nld

Có thể bạn quan tâm

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, lực lượng vũ trang tỉnh nhận đỡ đầu nhiều học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự đồng hành cả về vật chất lẫn tinh thần giúp các em tiếp tục đến trường, vững tin trên hành trình trưởng thành.

Tuyên truyền phòng-chống tảo hôn tại xã Al Bá

Tuyên truyền phòng-chống tảo hôn tại xã Al Bá

(GLO)- Tối 27-6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 52 (Quân khu 5) và Đoàn cơ sở BIDV Chi nhánh Quy Nhơn tổ chức chương trình "Nâng bước em đến trường" kết hợp tuyên truyền pháp luật về phòng-chống tảo hôn tại xã Al Bá.

Các đồn Biên phòng hưởng ứng Tháng hành động phòng - chống ma túy năm 2026

Các đồn Biên phòng hưởng ứng Tháng hành động phòng - chống ma túy năm 2026

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động phòng - chống ma túy năm 2026, các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Gia Lai đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của ma túy, chung tay xây dựng địa bàn an toàn.

Hỗ trợ 7 trường hợp cư trú trái phép tại Thái Lan hồi hương

Hỗ trợ 7 trường hợp cư trú trái phép tại Thái Lan hồi hương

(GLO)- Từ ngày 23 đến 26-6, Phòng An ninh nội địa (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Cục An ninh nội địa, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hỗ trợ 7 người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại xã Ia Ko và Ia Băng hồi hương từ Thái Lan về địa phương an toàn.

Chủ động xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh và biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc

Gia Lai xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh và biên phòng toàn dân vững chắc

(GLO)- Chiều 25-6, chủ trì hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2026, Đại tá Nguyễn Thế Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Gia Lai yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh và biên phòng ngày càng vững chắc.

Ươm mầm tri thức, tiếp lửa truyền thống

Ươm mầm tri thức, tiếp lửa truyền thống

(GLO)- Ngày 20-6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình "Ươm mầm tri thức, tiếp lửa truyền thống" nhằm động viên, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp trong cộng đồng.

null