Gia Lai xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 20-11, tại Hà Nội, UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức hội nghị Xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài cho tỉnh Gia Lai. Đồng chí Nguyễn Đức Hoàng-Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai và Trưởng ban Điều phối viện trợ nhân dân Phan Anh Sơn chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, UBND tỉnh Gia Lai đã giới thiệu 89 dự án với tổng số vốn kêu gọi là 8.035.451 USD, bao gồm 34 dự án về xoá đói giảm nghèo và giải quyết các vấn đề xã hội; 25 dự án về kêu gọi hỗ trợ phát triển kinh tế nông-lâm nghiệp, phát triển nông thôn; 8 dự án về y tế, 10 dự án về giáo dục, 10 dự án về đào tạo nghề, hướng nghiệp và 2 dự án về môi trường.
Từ năm 2007 đến nay, tổ chức phi chính phủ nước ngoài như: FRF-Pháp, SNV, NRL-Hà Lan, SC-Anh, CA-Thuỵ Sĩ, S0S-Áo...với hơn 50 dự án tổng vốn hơn 16 triệu USD đã hỗ trợ cho Gia Lai. Các dự án này góp phần giải quyết một số vấn đề xã hội, hỗ trợ  công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
Ảnh: Nhật Cường
Ảnh: Nhật Cường
Đại diện dự án Plan Intenational Việt Nam, bà Sharon Kane cho biết: Sau hơn 2 năm hợp tác với Gia Lai, bà rất hài lòng với việc triển khai dự án ở đây, đặc biệt là sự hợp tác của chính quyền địa phương. Bà Sharon cho rằng đây là dự án thành công nhất của Plan ở Việt Nam.
Nhiều đại diện của tổ chức phi chính phủ đánh giá cao tinh thần ngày càng cởi mở hợp tác của lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương trong việc tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức này hoạt động. Ông Greig Craft thay mặt Quỹ phòng-chống thương vong châu Á (Quỹ AIP) cho biết: Quỹ AIP là tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ, mục đích  là "Hỗ trợ giáo dục, nâng cao nhận thức về an toàn giao thông" nhằm phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ cho các nước có tỷ lệ tai nạn giao thông cao. Trong những năm qua, Quỹ AIP triển khai nhiều chương trình ở Việt Nam. Tại Gia Lai, quỹ hoạt động từ năm 2015 với các dự án: mũ bảo hiểm cho trẻ em; giảm tốc độ-Trường học an toàn; hỗ trợ cải tạo cơ sở hạ tầng khu vực đường bộ ở khu vực trường học; triển khai thí điểm giáo trình điện tử an toàn giao thông giảng dạy trong các trường tiểu học...Quỹ AIP rất hài lòng với sự hỗ trợ, hợp tác tích cực của các cơ quan và chính quyền tỉnh trong việc phối hợp triển khai các chương trình, dự án về an toàn giao thông trên địa bàn.
Ảnh: Nhật Cường
Ảnh: Nhật Cường
Đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài rất quan tâm đến tỉnh Gia Lai và mong muốn sắp tới sẽ triển khai dự án trên địa bàn tỉnh, nhất là lĩnh vực phòng-chống sốt rét, rà phá bom mìn, giải quyết hậu quả chất độc da cam, hỗ trợ trẻ khuyết tật...Một số tổ chức chưa từng đến Gia Lai song qua hội nghị này đã phát biểu cam kết thời gian tới sẽ đến để khảo sát, triển khai những dự án mà họ quan tâm.  
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Đức Hoàng thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn các tổ chức phi chính phủ đã quan tâm hợp tác với tỉnh và có những ý  kiến, góp ý chân tình, quí báu tại hội nghị này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải đáp một số vấn đề mà các nhà tài trợ quan tâm, đề nghị các sở, ngành, địa phương cần tiếp thu các ý kiến và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các dự án của các tổ chức phi chính phủ tài trợ sớm đi vào hoạt động. 
"Gia Lai rất mong các tổ chức đã có dự án tiếp tục triển khai với quy mô lớn hơn, quan tâm hơn nữa đến đời sống người dân vùng sâu, vùng xa, đời sống còn khó khăn, ưu tiên giải quyết những vấn đề xã hội, phát triển nông thôn, y tế, giáo dục. Thông qua hội nghị này, tôi kêu gọi, mong muốn các cơ quan tổ chức nước ngoài , tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài có mặt ở đây ngày hôm nay sẽ quan tâm đến các chương trình, các dự án kêu gọi viện trợ của tỉnh Gia Lai"-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng phát biểu.
Tại hội nghị đã có 6 dự án với số vốn gần 2,3 triệu USD được các tổ chức phi chính phủ ký kết tài trợ cho tỉnh. Lãnh đạo tỉnh cũng đã tặng bằng khen một số tổ chức, cá nhân của các tổ chức này có đóng góp cho Gia Lai trong thời gian qua.
Nhật Cường

Có thể bạn quan tâm

Xung kích giữ vững biên cương

Xung kích giữ vững biên cương

(GLO)- Phát huy tinh thần xung kích trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biên giới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác dân vận.

Tận tâm dìu dắt tân binh

Tận tâm dìu dắt tân binh

(GLO)- Bước vào mùa huấn luyện tân binh năm 2026, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh tiếp tục chú trọng chăm lo cho tân binh từng chi tiết, từ sinh hoạt đến thao trường huấn luyện.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động xã Tuy Phước (điểm số 3 của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông) đã diễn ra Lễ giao, nhận quân năm 2026. Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đến dự lễ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

(GLO)- Hòa chung không khí ngày hội tòng quân, sáng 4-3, 507 thanh niên Gia Lai tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Hoài Nhơn Nam đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2026. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Châu Ngọc Tuấn đến dự lễ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động phường Bình Định (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung đã đến dự Lễ giao, nhận quân tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông, động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ.

null