Gia Lai: Tuyên dương 36 gương "Tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu" năm 2022

(GLO)- Chiều 9-12, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức lễ tuyên dương gương “Tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu” năm 2022. 

Anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng hoa chúc mừng các gương Tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu. Ảnh: Phan Lài
Anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng hoa chúc mừng các gương Tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu. Ảnh: Phan Lài

Tham dự buổi lễ có anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối khóa VIII (nhiệm kỳ 2022-2027); Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc cùng các cá nhân được tuyên dương gương “Tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu” năm 2022.

Trong năm 2022, có trên 300 ý tưởng, sáng kiến sáng tạo của đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn khối được ghi nhận, áp dụng vào thực tiễn, làm lợi cho doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị hàng tỷ đồng. Trong đó có 4 đề tài, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên được tuyên dương tại các giải thưởng cấp Quốc gia và khu vực; 2 sáng kiến, mô hình tham gia và đạt giải cao tại cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp cấp tỉnh. Bên cạnh đó, nhiều đoàn viên, thanh niên được tuyên dương cán bộ, công chức trẻ tiêu biểu; trí thức trẻ vì sự nghiệp giáo dục; trí thức trẻ vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn... 

Ban Chấp hành Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen cho các gương Tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu năm 2022. Ảnh: Phan Lài
Ban Chấp hành Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen cho các gương Tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu năm 2022. Ảnh: Phan Lài

Tại buổi lễ, Ban Chấp hành Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tặng giấy khen cho 36 gương “Tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu” năm 2022 có nhiều sáng tạo về lĩnh vực: chuyển đổi số, khoa học công nghệ, lao động, sản xuất, y tế, bảo vệ môi trường…

Lễ tuyên dương được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh (2/12/1970-2/12/2022); lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; khích lệ, động viên các cá nhân có thêm nhiều ý tưởng, sáng kiến, giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần quan trọng vào sự phát triển của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Khởi nghiệp thành công với trang trại dâu tây hữu cơ

Khởi nghiệp thành công với trang trại dâu tây hữu cơ

(GLO)- Chỉ sau 1 năm, anh Võ Trung Dũng (40 tuổi, quận Long Biên, TP. Hà Nội) đã gầy dựng trang trại dâu tây hữu cơ rộng gần 2 ha tại làng Châm Prông, xã Ia Băng, huyện Đak Đoa. Mỗi ngày, anh thu về gần 3 triệu đồng và thu hút nhiều người đến tham quan trải nghiệm.
Lê Đình Huy với “sứ mệnh hòa bình”

Lê Đình Huy với “sứ mệnh hòa bình”

(GLO)- Khi có lệnh triệu tập tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Abyei (khu vực tranh chấp giữa Sudan và Nam Sudan), Đại úy Lê Đình Huy (Lữ đoàn Thông tin 132) sẵn sàng gác lại mọi niềm riêng để lên đường làm nhiệm vụ. Hiện anh là người duy nhất thuộc biên chế của lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn tỉnh tham gia thực thi sứ mệnh hòa bình quốc tế.
Nữ sinh Phố núi đam mê sáng tạo

Nữ sinh Phố núi đam mê sáng tạo

(GLO)- Hai năm liên tiếp đạt giải khuyến khích cuộc thi “Học sinh-sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp toàn quốc”, sản phẩm vào Top 50 thương hiệu-nhãn hiệu uy tín hội nhập kinh tế quốc tế năm 2022 là những thành tích nổi bật của em Vũ Thị Hoàng Ngân-học sinh lớp 12A, Trường THPT chuyên Hùng Vương. 
Pour Over: Nghệ thuật pha chế cà phê độc đáo

Pour Over: Nghệ thuật pha chế cà phê độc đáo

(GLO)- Là phương pháp pha chế thủ công tiêu biểu của làn sóng thứ 3, Pour Over đã bóc tách mọi hương vị có trong những hạt cà phê đặc sản của vùng đất Gia Lai. Thời gian gần đây, nghệ thuật pha chế này được các bạn trẻ yêu cà phê ở phố núi Pleiku đặc biệt quan tâm, phát triển và lan tỏa mạnh mẽ.
“Rửa xe gây quỹ” ở huyện Chư Prông: Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

“Rửa xe gây quỹ” ở huyện Chư Prông: Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

(GLO)- Nhằm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến Xuân về, các tổ chức Đoàn ở huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã thực hiện hoạt động gây quỹ bằng nhiều hình thức: rửa xe, bán bao lì xì… Qua hoạt động ý nghĩa này, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) vừa phát huy tinh thần xung kích vì cộng đồng vừa mang niềm vui đến cho các học sinh khó khăn.
Công an Gia Lai chăm lo cho người nghèo

Công an Gia Lai chăm lo cho người nghèo

(GLO)- Bên cạnh việc triển khai đồng bộ các mặt công tác nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an tỉnh Gia Lai còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp chăm lo đời sống cho người nghèo, gia đình chính sách, đặc biệt là mỗi dịp Tết đến, xuân về.
Nguyễn Thị Thanh Nga - “Học sinh 3 tốt”

Nguyễn Thị Thanh Nga - “Học sinh 3 tốt”

(GLO)- Không chỉ sở hữu bảng thành tích học tập vượt trội, em Nguyễn Thị Thanh Nga (lớp 11C2A, Trường THPT chuyên Hùng Vương, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) còn nhiệt tình, gương mẫu trong các hoạt động Đoàn. Ngày 7-1 vừa qua, Nga là học sinh duy nhất của tỉnh được tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương.