Gia Lai: Tuyên dương 36 gương "Tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu" năm 2022

(GLO)- Chiều 9-12, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức lễ tuyên dương gương “Tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu” năm 2022. 

Anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng hoa chúc mừng các gương Tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu. Ảnh: Phan Lài
Anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng hoa chúc mừng các gương Tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu. Ảnh: Phan Lài

Tham dự buổi lễ có anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối khóa VIII (nhiệm kỳ 2022-2027); Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc cùng các cá nhân được tuyên dương gương “Tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu” năm 2022.

Trong năm 2022, có trên 300 ý tưởng, sáng kiến sáng tạo của đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn khối được ghi nhận, áp dụng vào thực tiễn, làm lợi cho doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị hàng tỷ đồng. Trong đó có 4 đề tài, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên được tuyên dương tại các giải thưởng cấp Quốc gia và khu vực; 2 sáng kiến, mô hình tham gia và đạt giải cao tại cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp cấp tỉnh. Bên cạnh đó, nhiều đoàn viên, thanh niên được tuyên dương cán bộ, công chức trẻ tiêu biểu; trí thức trẻ vì sự nghiệp giáo dục; trí thức trẻ vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn... 

Ban Chấp hành Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen cho các gương Tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu năm 2022. Ảnh: Phan Lài
Ban Chấp hành Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen cho các gương Tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu năm 2022. Ảnh: Phan Lài

Tại buổi lễ, Ban Chấp hành Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tặng giấy khen cho 36 gương “Tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu” năm 2022 có nhiều sáng tạo về lĩnh vực: chuyển đổi số, khoa học công nghệ, lao động, sản xuất, y tế, bảo vệ môi trường…

Lễ tuyên dương được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh (2/12/1970-2/12/2022); lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; khích lệ, động viên các cá nhân có thêm nhiều ý tưởng, sáng kiến, giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần quan trọng vào sự phát triển của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Kỳ 1: Những “thủ lĩnh” Đoàn “vừa hồng vừa chuyên”

Kỳ 1: Những “thủ lĩnh” Đoàn “vừa hồng vừa chuyên”

(GLO)- Phong trào Đoàn ở các xã, phường, thị trấn mạnh hay yếu, sôi nổi hay trầm lắng phụ thuộc rất lớn vào vai trò của người “thủ lĩnh”. Bên cạnh những cán bộ Đoàn cơ sở năng nổ, nhiệt thành, luôn cống hiến hết mình với phương châm “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” thì ở một số địa phương, đơn vị vẫn còn người chưa phát huy hết trách nhiệm. Đặc biệt, công tác quy hoạch, đào tạo, bố trí cán bộ Đoàn gặp nhiều khó khăn, bất cập, dẫn đến tình trạng thiếu “đầu vào” và khó “đầu ra”.

Gia Lai xét chọn 7 công dân trẻ tiêu biểu năm 2022

Gia Lai xét chọn 7 công dân trẻ tiêu biểu năm 2022

(GLO)- Ngày 28-3, tại TP. Pleiku, Hội đồng xét chọn công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Gia Lai gồm đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách, tham mưu giúp việc Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh đã họp xét, bình chọn công dân trẻ tiêu biểu năm 2022.

Gia Lai có dự án đạt giải nhì cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V"

Gia Lai có dự án đạt giải nhì cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V"

(GLO)- Dự án “KHAN Tea & Coffee/Sản xuất-Kinh doanh các sản phẩm Trà túi lọc từ vỏ cà phê Cascara và Trà từ lá cà phê Kuti tận dụng nguồn phụ phẩm cây cà phê tại Gia Lai” của nhóm học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương vừa đạt giải nhì tại cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V năm 2023” diễn ra tại TP. Huế.

Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số

Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số

(GLO)- Tháng Thanh niên 2023, “Tiên phong chuyển đổi số” không chỉ trở thành khẩu hiệu, lan tỏa sâu rộng mà còn được các tổ chức cơ sở Đoàn trong cả nước cụ thể thành những hành động, việc làm thiết thực, thể hiện vai trò nòng cốt của thanh niên trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Hơn 900 đoàn viên, thanh niên Trường THPT chuyên Hùng Vương tham gia chương trình sinh hoạt “Tự hào người đoàn viên”

Hơn 900 đoàn viên, thanh niên Trường THPT chuyên Hùng Vương tham gia chương trình sinh hoạt “Tự hào người đoàn viên”

(GLO)- Chiều 23-3, Câu lạc bộ Lý luận trẻ tỉnh Gia Lai, Câu lạc bộ Lý luận trẻ TP. Pleiku phối hợp cùng Trường THPT chuyên Hùng Vương tổ chức chương trình sinh hoạt “Tự hào người đoàn viên” nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).
Trải nghiệm để trưởng thành

Trải nghiệm để trưởng thành

(GLO)- Trải nghiệm được hiểu là quá trình tìm tòi, tiếp xúc với những điều mới mẻ trong đời sống để rút ra bài học, kinh nghiệm, vốn sống ý nghĩa cho chính bản thân mình. Tục ngữ có câu “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Thế nên, những trải nghiệm có giá trị đặc biệt quan trọng đối với mỗi người dù là ai, ở bất kỳ lứa tuổi nào.

Những bạn trẻ Jrai đam mê nghề MC

Những bạn trẻ Jrai đam mê nghề MC

(GLO)-  Bằng sự tự tin, duyên dáng, khéo léo cùng bản lĩnh trên sân khấu, 3 bạn trẻ người Jrai: Siu Nghiệp (xã Ia Piar, huyện Phú Thiện), Kpă H’Buôn (xã Pờ Tó, huyện Ia Pa) và Ksor Khon (xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa) đã để lại dấu ấn trong nghề MC.

Tuổi trẻ Binh đoàn 15 hướng về cơ sở

Tuổi trẻ Binh đoàn 15 hướng về cơ sở

(GLO)- Các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 đứng chân trên địa bàn biên giới có lực lượng đoàn viên, thanh niên chiếm số lượng lớn. Chính vì thế, hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên luôn hướng về cơ sở, đặc biệt là chăm lo đời sống người dân vùng biên.

Sôi nổi hội trại tháng ba

Sôi nổi hội trại tháng ba

(GLO)- Trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên, nhiều tổ chức cơ sở Đoàn trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội trại truyền thống với chủ đề ý nghĩa như: “Khát vọng tuổi trẻ”, “Thanh niên sáng tạo-Tiên phong chuyển đổi số”, “Về nguồn”... Hội trại đã đem đến cho hàng ngàn trại viên những trải nghiệm thú vị cùng kỹ năng sống bổ ích.

Sức mạnh của tinh thần vượt khó

Sức mạnh của tinh thần vượt khó

(GLO)- Tinh thần vượt khó là sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách, nghịch cảnh trong cuộc sống một cách tích cực. Đó là thái độ sống dũng cảm, không khuất phục trước số phận hoặc đổ lỗi cho thất bại, hoàn cảnh.