Gia Lai: Trên 21 tỷ đồng hỗ trợ trong phong trào “Tết Nhân ái” Giáp Thìn năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Thực hiện phong trào “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động tổ chức thăm và tặng 56.102 suất quà Tết cho các đối tượng.

Tổng giá trị các phần quà là 21,4 tỷ đồng, đạt 224,4% so với chỉ tiêu Trung ương giao (vượt 31.102 suất quà và vượt về giá trị trên 10,4 tỷ đồng so với chỉ tiêu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giao (25.000 suất).

Nổi bật các hoạt động Tết như: Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội chợ “Tết Nhân ái”-2024 tại các huyện Phú Thiện, Chư Păh, Mang Yang, Kbang, Chư Sê với nhiều hoạt động như: tổ chức văn nghệ cho bà con vui xuân, tặng phiếu tham gia Chợ Tết 0 đồng cho 1.170 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cắt tóc miễn phí với tổng trị giá 594 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh bàn giao nhà cho gia đình bà Hẽm, làng Blưng, xã Trang, huyện Đak Đoa. Ảnh: Hồng Ngọc

Hội Chữ thập đỏ tỉnh bàn giao nhà cho gia đình bà Hẽm, làng Blưng, xã Trang, huyện Đak Đoa. Ảnh: Hồng Ngọc

Bên cạnh đó, các cấp Hội đã tổ chức bàn giao 3 căn nhà “Chữ thập đỏ”, Nhà tình thương cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và 4 công trình phòng học và nhà vệ sinh tại huyện Đak Đoa, Phú Thiện và thị xã An Khê với trị giá 481 triệu đồng; tặng 347 thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho người dân khó khăn huyện Đak Pơ; đồng thời, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.510 lượt người dân và tặng 1.000 chiếc bánh chưng, bánh tét cho trên 500 hộ gia đình và học sinh khó khăn...

Ngoài ra, Phong trào hiến máu tình nguyện cũng được các đơn vị triển khai theo kế hoạch. Trong đó từ 15-1 đến 15-2 các đơn vị trong tỉnh đã tổ chức 7 đợt hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chiến dịch “Vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân hồng năm 2024”. Kết quả đã tiếp nhận được 1.506 đơn vị máu an toàn góp phần đảm bảo công tác cấp cứu và điều trị người bệnh trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Có thể bạn quan tâm

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Kon Gang

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Kon Gang

(GLO)- Sáng 29-5, Công ty TNHH một thành viên Ngân Gia Lai (126 Lý Thái Tổ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với em Văn Gia Hy (lớp 12C4-Trường THPT chuyên Hùng Vương) tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Tiên Hoàng (xã Kon Gang, huyện Đak Đoa).
Tháng Nhân đạo năm 2024: Huy động nguồn lực hỗ trợ người yếu thế

Tháng Nhân đạo năm 2024: Huy động nguồn lực hỗ trợ người yếu thế

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2024 có chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”. Trong Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp trong tỉnh Gia Lai triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ những người yếu thế, tạo sự lan tỏa về tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng.
Chương trình hiến máu nhân đạo thu hút sự tham gia của đông đảo người dân huyện Ia Pa. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa tiếp nhận 318 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ia Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm 2024.
Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

(GLO)- Chiều 12-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang phối hợp cùng đoàn từ thiện ở TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã đến thăm và tặng 90 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo làng Brieng (xã Kông Bơ La).
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

(GLO)- Sáng 12-5, tại xã Đăk Pơ Pho (huyện Kông Chro), Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Huyện Đoàn Kông Chro tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”.