Chư Păh: Hỗ trợ trên 4,7 tỷ đồng trong công tác nhân đạo, từ thiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 7-12, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội CTĐ năm 2023, đề ra phương hướng công tác trọng tâm năm 2024.

Năm 2023, các cấp Hội từ huyện đến xã, thị trấn đã phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo; tập trung tổ chức, triển khai có hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện; cứu trợ, cứu giúp kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội với tổng trị giá trên 4,7 tỷ đồng.

Hội CTĐ huyện Chư Păh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023. Ảnh: Hồng Ngọc
Hội CTĐ huyện Chư Păh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023. Ảnh: Hồng Ngọc

Cụ thể, phong trào “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão toàn huyện đã hỗ trợ cho 200 lượt đối tượng với trị giá trên 106 triệu đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động từ thiện nhân đạo theo tinh thần “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và các hoạt động cứu trợ xã hội cũng mang lại hiệu quả, đã hỗ trợ 6.189 đối tượng với trị giá trên 3,5 tỷ đồng; phối hợp với Huyện Đoàn và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện hỗ trợ sinh kế cho 2 hộ gia đình khó khăn ở xã Chư Đang Ya trị giá 23 triệu đồng; tặng 3 xe đạp và 3 chiếc xe lăn cho học sinh, người khuyết tật, thăm và hỗ trợ 14,4 triệu đồng cho 2 hộ gia đình bị tai nạn và bệnh hiểm nghèo ở xã Nghĩa Hưng; đồng thời vận động 4,2 triệu đồng ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả bởi động đất gây ra.

Ngoài ra, Hội CTĐ huyện tổ chức trao tặng trên 150 thùng sữa Nutifood cho 589 học sinh khó khăn trong chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 250 lượt người dân xã Hòa Phú trị giá 66 triệu đồng… Trong năm 2023, huyện tổ chức được 2 đợt hiến máu tình nguyện, kết quả tiếp nhận được 692 đơn vị máu an toàn, đạt 138% kế hoạch năm 2023.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024, Hội CTĐ huyện Chư Păh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về công tác nhân đạo từ thiện; tổ chức các phong trào, các cuộc vận động và xây dựng công trình nhân đạo; xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện “Tháng Nhân đạo” năm 2024 với các hoạt động thiết thực; tổ chức thực hiện đạt kết quả Ngày hội hiến máu tình nguyện...

Dịp này, Hội CTĐ huyện tặng giấy khen cho 14 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Trao quà "Xuân yêu thương" cho bệnh nhi ung thư máu

Trao 25 suất quà cho các bệnh nhi ung thư máu

(GLO)- Chiều 9-1, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát phối hợp với các tổ chức thiện nguyện, nhà hảo tâm tổ chức chương trình "Xuân yêu thương" tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Gia Lai.

Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Gia Lai thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng Người tâm thần Hoài Nhơn

Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Gia Lai thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn

(GLO)- Hòa trong không khí chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp, sáng 7-1, Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Gia Lai tổ chức chuyến thăm và tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn (phường Hoài Nhơn Tây).

Bộ Xây dựng hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai.

Bộ Xây dựng hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai

(GLO)- Chiều 29-12, đoàn công tác do Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Bộ Xây dựng Đào Văn Tiến làm trưởng đoàn đã trao kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Ngọc Lương.

Trao tặng kệ sách di động cho học sinh xã Al Bá

Trao tặng kệ sách di động cho học sinh xã Al Bá

(GLO)- Ngày 27-12, Ban Tổ chức dự án “The Knowledge Express - Mỗi trang sách, một ước mơ” đã trao tặng 4 kệ sách di động với hơn 600 đầu sách thiếu nhi cho Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân cùng 3 điểm trường: làng Ia Choan Luh, làng U Diếp và làng Chư Ruồi Sul (thuộc xã Al Bá, tỉnh Gia Lai).

Trao quà hỗ trợ người dân và học sinh 2 xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông, trị giá hơn 843 triệu đồng

Trao quà hỗ trợ người dân xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông

(GLO)- Ngày 16-12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội tổ chức tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Canh Vinh. Cùng với đó, Tập đoàn Bảo Việt cũng trao những phần quà ý nghĩa đến người dân và học sinh xã Tuy Phước Đông. 

null