Chư Păh: Hỗ trợ trên 4,7 tỷ đồng trong công tác nhân đạo, từ thiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 7-12, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội CTĐ năm 2023, đề ra phương hướng công tác trọng tâm năm 2024.

Năm 2023, các cấp Hội từ huyện đến xã, thị trấn đã phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo; tập trung tổ chức, triển khai có hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện; cứu trợ, cứu giúp kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội với tổng trị giá trên 4,7 tỷ đồng.

Hội CTĐ huyện Chư Păh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023. Ảnh: Hồng Ngọc
Hội CTĐ huyện Chư Păh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023. Ảnh: Hồng Ngọc

Cụ thể, phong trào “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão toàn huyện đã hỗ trợ cho 200 lượt đối tượng với trị giá trên 106 triệu đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động từ thiện nhân đạo theo tinh thần “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và các hoạt động cứu trợ xã hội cũng mang lại hiệu quả, đã hỗ trợ 6.189 đối tượng với trị giá trên 3,5 tỷ đồng; phối hợp với Huyện Đoàn và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện hỗ trợ sinh kế cho 2 hộ gia đình khó khăn ở xã Chư Đang Ya trị giá 23 triệu đồng; tặng 3 xe đạp và 3 chiếc xe lăn cho học sinh, người khuyết tật, thăm và hỗ trợ 14,4 triệu đồng cho 2 hộ gia đình bị tai nạn và bệnh hiểm nghèo ở xã Nghĩa Hưng; đồng thời vận động 4,2 triệu đồng ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả bởi động đất gây ra.

Ngoài ra, Hội CTĐ huyện tổ chức trao tặng trên 150 thùng sữa Nutifood cho 589 học sinh khó khăn trong chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 250 lượt người dân xã Hòa Phú trị giá 66 triệu đồng… Trong năm 2023, huyện tổ chức được 2 đợt hiến máu tình nguyện, kết quả tiếp nhận được 692 đơn vị máu an toàn, đạt 138% kế hoạch năm 2023.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024, Hội CTĐ huyện Chư Păh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về công tác nhân đạo từ thiện; tổ chức các phong trào, các cuộc vận động và xây dựng công trình nhân đạo; xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện “Tháng Nhân đạo” năm 2024 với các hoạt động thiết thực; tổ chức thực hiện đạt kết quả Ngày hội hiến máu tình nguyện...

Dịp này, Hội CTĐ huyện tặng giấy khen cho 14 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Trao 600 phần quà “Siêu thị 0 đồng” cho người lao động sau bão số 13

Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung trao 600 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ

(GLO)- Chiều 20-11, tại Siêu thị Co.opmart Quy Nhơn, Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung phối hợp với Hội Nữ Doanh nhân Gia Lai (GAWEE) và Quỹ ODF (Quỹ Niềm tin vàng của PNJ) tổ chức chương trình “Siêu thị mini 0 đồng”, hỗ trợ khẩn cấp người dân và người lao động bị ảnh hưởng bởi mưa bão và ngập lụt kéo dài.

Hội LHPN tỉnh và Nghệ sĩ Lệ Thủy trao kinh phí cứu trợ cho hội viên phụ nữ bị thiệt hại bão số 13 tại tỉnh.

Hội LHPN tỉnh trao tặng kinh phí cứu trợ hội viên phụ nữ bị thiệt hại trong cơn bão số 13

(GLO)- Chiều 17-11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai cùng Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy và các tổ chức, cá nhân thiện nguyện trong nước đã tổ chức chương trình trao tặng kinh phí cứu trợ cho các gia đình hội viên phụ nữ có nhà bị sập và tốc mái trong cơn bão số 13 trên địa bàn tỉnh.

Ba anh em Nguyễn Ngọc Nghĩa, Nguyễn Ngọc Gia Linh và Nguyễn Trọng Nhân đang học cách lớn lên giữa thiếu thốn.

Học cách lớn lên giữa thiếu thốn

(GLO)- Trong căn nhà nhỏ ở cuối con hẻm đường Trường Chinh (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), ba anh em Nguyễn Ngọc Nghĩa, Nguyễn Ngọc Gia Linh và Nguyễn Trọng Nhân đang học cách lớn lên giữa thiếu thốn, mất mát.

null