Gia Lai: Tập huấn công tác y tế trường học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày (14 và 15-12), tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Gia Lai, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức tập huấn công tác y tế trường học năm 2020. Tham dự lớp tập huấn có 180 học viên là chuyên viên các Phòng GD-ĐT, cán bộ quản lý và nhân viên y tế của các trường học trên toàn tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Mộc Trà
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Mộc Trà

Tại đây, các học viên đã được truyền đạt những nội dung như: Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BGDĐT-BYT ngày 12-5-2016 của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế quy định về công tác y tế trường học; khái quát về y tế trường học; kỹ thuật kiểm tra vệ sinh trường học; quản lý sức khỏe tại nhà trường và nguyên tắc phòng-chống một số bệnh thường gặp ở học sinh; phòng-chống cận thị, cong vẹo cột sống trong học sinh; một số bệnh răng miệng thường gặp và phương pháp phòng bệnh; dinh dưỡng trong trường học; phòng-chống đuối nước và sơ-cấp cứu người bị đuối nước, hóc dị vật; đảm bảo an toàn phòng-chống dịch Covid-19 trong trường học...

Lớp tập huấn nhằm cập nhật kiến thức về các bệnh học đường; qua đó nâng cao kỹ năng truyền thông và hiệu quả hoạt động y tế tại các trường học trên địa bàn.

MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm