Gia Lai: Tập huấn chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau đợt tập huấn cho lãnh đạo và nhân viên kế toán tại 108 xã của 16 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, sáng 20-12, tại TP. Pleiku, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục tổ chức tập huấn chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) cho các đối tượng chủ rừng là tổ chức nhà nước, các công ty thủy điện và công ty nước sạch trong tỉnh.
 

Ảnh: Nguyễn Giác
Ảnh: Nguyễn Giác

Tại buổi tập huấn, lãnh đạo và nhân viên phụ trách tài chính của các đơn vị được phổ biến những nội dung cơ bản về chính sách chi trả DVMTR; công tác đảm bảo số lượng và chất lượng cung ứng DVMTR; hướng dẫn lập kế hoạch quản lý, sử dụng, thanh quyết toán tiền chi trả DVMTR đối với chủ rừng và tổ chức nhà nước và những công tác tài chính liên quan… Ban tổ chức cũng trả lời, giải đáp các vướng mắc của các đơn vị thủy điện, Ban Quản lý rừng trong quá trình triển khai.

Nguyễn Giác

Có thể bạn quan tâm

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

null