Gia Lai tăng cường công tác phối hợp thông tin đối ngoại khu vực biên giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 1-3, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Kế hoạch số 364/KH-UBND về hoạt động thông tin đối ngoại năm 2022.
Mục tiêu của kế hoạch nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại; đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ và hiệu quả trong chỉ đạo, triển khai công tác thông tin đối ngoại từ trung ương đến địa phương. Quảng bá hình ảnh, tiềm năng của Việt Nam nói chung, tỉnh Gia Lai nói riêng để tăng thứ hạng hình ảnh quốc gia và địa phương. Xây dựng thương hiệu địa phương nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh phát triển của từng địa phương.
Tiếp tục tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân trong và ngoài nước để huy động tối đa các nguồn lực xây dựng và phát triển đất nước.
Hạn chế những tác động tiêu cực của những thông tin, luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực cơ hội, thù địch, đặc biệt về các vấn đề biển đảo, biên giới, lãnh thổ, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo; góp phần giữ vững ổn định chính trị-xã hội; tạo đồng thuận trong nước và tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế đối với các chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam và các vấn đề có liên quan đến biên giới quốc gia.
Lực lượng tự vệ Công ty 72 phối hợp tuần tra bảo vệ biên giới. Ảnh: Lê Quang
Lực lượng tự vệ Công ty 72 (Binh đoàn 15) phối hợp tuần tra bảo vệ biên giới. Ảnh: Lê Quang
Theo đó, các sở, ngành, địa phương thực hiện công tác tham mưu xây dựng các chương trình, đề án, dự án, kế hoạch truyền thông, quảng bá trên cơ sở xác định mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh giai đoạn 2021-2025 theo quy định của Chính phủ và trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông và các bộ, ban, ngành liên quan; nghiên cứu phối hợp và hợp tác liên kết chia sẻ thông tin với trang Thông tin điện tử đối ngoại tại địa chỉ http://vietnam.vn của Cục Thông tin đối ngoại để được hỗ trợ các hoạt động quảng bá hình ảnh của tỉnh Gia Lai.
Bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền về các nỗ lực, thành tự đạt được của nước Việt Nam và của tỉnh Gia Lai trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, thu hút đầu tư, bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người. Ngoài ra, triển khai các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn, năm tròn, năm chẵn trong quan hệ ngoại giao song phương và đa phương trong năm 2022; triển khai thực hiện Chỉ thị số 28/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; kế hoạch của UBND tỉnh về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đổi mới và nâng cao năng lực công tác thông tin tuyên truyền và thông tin đối ngoại, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển trên địa bàn tỉnh. 
Đặc biệt, tiếp tục phát huy hiệu quả Cụm thông tin cơ sở Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh nhằm thông tin, tuyên truyền các hoạt động kinh tế-xã hội của địa phương, quảng bá hình ảnh, đất nước con người tỉnh Gia Lai. Trong đó, chú ý xây dựng các chương trình truyền hình, phim tài liệu, tin, bài đối ngoại, quảng bá hình ảnh tỉnh Gia Lai; thực hiện việc đăng phát, bảo trì định kỳ, đột xuất theo quy định. 
Cùng với đó, thực hiện bảo dưỡng các cụm pa nô tuyên truyền bảo vệ biên giới tại các xã biên giới; nghiên cứu xây dựng quy chế phối hợp trong công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại khu vực biên giới, biển, hải đảo giai đoạn 2021-2030; tổ chức in ấn, xuất bản các chương trình, chuyên mục, ấn phẩm, tài liệu, tờ rơi, tờ gấp nội dung liên quan đến công tác thông tin đối ngoại.
KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.