Gia Lai: Tặng bằng khen cho 32 tập thể và 29 cá nhân xuất sắc trong chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2021

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 10-9, Tỉnh Đoàn tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2021. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 17 Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn trong tỉnh. 
Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2021 được triển khai từ ngày 1-6 đến ngày 31-8. Chiến dịch được triển khai với chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” và các chiến dịch: “Mùa hè xanh”, “Hành quân xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng” thu hút 103 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia. Với sự nỗ lực, khắc phục khó khăn trong diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 của các đội hình thanh niên tình nguyện, nhiều chỉ tiêu đặt ra từ đầu chiến dịch đạt kết quả cao: sửa chữa 10 km, làm mới 2 km đường giao thông nông thôn; duy trì 72 tuyến đường thanh niên tự quản tại khu vực đô thị; trồng mới ít nhất 150.000 cây xanh; xây mới ít nhất 3 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ; lắp đặt mới ít nhất 20 điểm sinh hoạt, vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại các xã, phường, thị trấn… 
Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà, đồ dùng học tập, xe đạp cho 458 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; vận động 1.365 đoàn viên, thanh niên đăng ký hiến máu tình nguyện, kết quả thu được hơn 1.200 đơn vị máu an toàn; thành lập 128 đội thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh với hơn 1.300 đoàn viên thanh niên tham gia, tổ chức hơn 2.600 đợt hoạt động tuyên truyền, phổ biến và triển khai công tác phòng-chống dịch Covid-19.
Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn tặng bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2021. Ảnh: Thủy Bình
Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn tặng bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2021. Ảnh: Thủy Bình
Ghi nhận sự nỗ lực của các đội hình thanh niên tình nguyện, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn đã tặng bằng khen cho 32 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” và 4 chiến dịch: “Mùa hè xanh”, “Hành quân xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”.
Dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn đã trao 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba; 5 giải khuyến khích và 3 giải phụ: tác phẩm được yêu thích nhất, tác phẩm có giọng ca ấn tượng nhất và đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi xuất sắc nhất cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải tại Liên hoan tuyên truyền các ca khúc cách mạng với chủ đề “Tự hào Thanh niên Gia Lai”.
Tại hội nghị, Tỉnh Đoàn đã phát động hưởng ứng đợt thi đua “Tuổi trẻ Gia Lai đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng-chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” với một số nội dung trọng tâm như: Tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên, thanh-thiếu niên và các cấp bộ Đoàn về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phòng-chống dịch. Mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên là một chiến sĩ, chủ động nâng cao nhận thức, tự giác thực hiện và vận động, thuyết phục đồng nghiệp và người thân trong gia đình chấp hành nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch. Phát huy trách nhiệm của các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt các cấp, chủ động, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ phòng-chống dịch. 
THỦY BÌNH

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.