Gia Lai: Phân bổ 75.000 liều vắc xin AstraZeneca cho các địa phương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 8-11, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 4891/VP-KGVX gửi Sở Y tế về Kế hoạch tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vắc xin phòng dịch Covid-19 (AstraZeneca) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ cho tỉnh (75.000 liều).

Phân bổ 75.000 liều vắc xin AstraZeneca cho các địa phương trên địa bàn Gia Lai. Ảnh minh họa, nguồn internet
Phân bổ 75.000 liều vắc xin AstraZeneca cho các địa phương trên địa bàn Gia Lai. (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Theo đó, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 của tỉnh thống nhất với dự thảo Kế hoạch Tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng 75.000 liều vắc xin phòng dịch Covid-19 (Astrazeneca) Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ cho tỉnh Gia Lai do Sở Y tế trình tại Tờ trình số 4179/TTr-SYT ngày 4-11-2021. Yêu cầu hoàn thành tiêm trước ngày 15-11-2021.

Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh giao Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh ký ban hành Kế hoạch và chịu trách nhiệm chỉ đạo các Tiểu ban tiêm chủng, các địa phương, đơn vị tổ chức tiêm chủng) cho các đối tượng đảm bản an toàn, đúng quy định.

Vắc xin sẽ được phân bổ đến các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố để tiêm trả mũi cho những người đã tiêm mũi 1 AstraZeneca từ 6 tuần trở lên; ưu tiên vùng nguy cơ cao xảy ra dịch bệnh và địa bàn đông dân sinh sống, nhằm nâng cao tỷ lệ tiêm vắc xin phòng-chống dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.


>> Phụ lục I - Phân phối vắc xin tiêm phòng Covid-19
 

KIỀU PHAN
 

Có thể bạn quan tâm

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng cần tránh trồng vì chứa độc tố

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng chứa độc tố

(GLO)- Nhiều loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà và nơi công cộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số loài trong số đó lại chứa độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và vật nuôi.

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Từ các chương trình phẫu thuật mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, nhiều trẻ em, người nghèo đã tìm lại ánh sáng và thêm cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

(GLO)- Quốc hội đã thông qua Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 ngày 10-12-2025, đánh dấu bước chuyển căn bản của hệ thống y tế, tạo nền tảng quan trọng trong nâng cao sức khỏe nhân dân.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

(GLO)- Ăn cơm là sinh hoạt hằng ngày nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Một số thói quen tưởng chừng vô hại trong bữa ăn lại có thể âm thầm gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh nếu duy trì trong thời gian dài.

null