Gia Lai: Kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm vi phạm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 17-4, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh họp triển khai kiểm tra trong Tháng hành động vì ATTP. Ông Đỗ Tấn Thạnh-Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra chủ trì cuộc họp.

Tháng hành động vì ATTP năm 2024 diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề: Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Theo kế hoạch, trong đợt này, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất tại 20 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh và làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP xã Pờ Tó (huyện Ia Pa) và huyện Ia Pa và Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP xã Đăk Pling (huyện Kông Chro) và huyện Kông Chro.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Như Nguyện

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Như Nguyện

Tại cuộc họp, các thành viên trong đoàn đã có ý kiến, đề xuất các giải pháp để quá trình kiểm tra triển khai hiệu quả, đạt yêu cầu đề ra. Theo đó, trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm về ATTP, đoàn kiên quyết xử lý các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, không để thực phẩm không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc các vi phạm khác…lưu thông trên thị trường. Ngoài các biện pháp xử lý chế tài theo quy định, đoàn cũng sẽ áp dụng các biện pháp xử phạt bổ sung và khắc phục hậu quả theo các quy định của pháp luật. Các vi phạm khi vượt quá thẩm quyền xử lý, đoàn chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng giải quyết theo đúng quy định.

Thông qua hoạt động kiểm tra sẽ kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về ATTP, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về ATTP, hạn chế sản phẩm không bảo đảm an toàn lưu thông trên thị trường và góp phần đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm của các cơ sở thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình kiểm tra, đoàn sẽ kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP để nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Phường Thống Nhất cần đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc

Phường Thống Nhất cần đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc

(GLO)- Chiều 12-8, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với phường Thống Nhất về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua và định hướng nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Châu Âu chạy nước rút giữ ghế ở bàn cờ Alaska

Châu Âu chạy nước rút giữ ghế ở bàn cờ Alaska

(GLO)- Chỉ còn ít ngày trước thượng đỉnh Mỹ-Nga tại Alaska, châu Âu đang tăng tốc ngoại giao nhằm đảm bảo mình không bị gạt ra ngoài cuộc chơi. Với Kiev, mối lo “thỏa thuận trên đầu” trở nên hiện hữu, còn với Brussels, đây là bài kiểm tra bản lĩnh và vị thế chiến lược của lục địa già.

Chính quyền Tổng thống Trump dọa thu hồi bằng sáng chế của Đại học Harvard

Chính quyền Tổng thống Trump dọa thu hồi bằng sáng chế của Đại học Harvard

(GLO)- Chính quyền Tổng thống Trump vừa dọa thu hồi quyền sở hữu các bằng sáng chế trị giá hàng trăm triệu USD của Đại học Harvard nếu trường bị phát hiện không tuân thủ luật liên bang. Điều này tiếp tục đẩy căng thẳng giữa chính quyền ông Trump với ngôi trường gần 400 năm tuổi tiếp tục leo thang.

Khẩn trương gỡ vướng trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm

Khẩn trương gỡ vướng trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm

(GLO)- Sáng 9-8, tại phường Pleiku, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức buổi làm việc để nghe báo cáo các tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng liên quan đến Dự án Khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh và dự án Đường hành lang kinh tế phía Đông (đường tránh Quốc lộ 19).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng kiểm tra dự án Cải tạo nút giao thông Phù Đổng. Ảnh: V.T

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng kiểm tra tình hình thực hiện các dự án tại phường Pleiku

(GLO)- Chiều 8-8, đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có chuyến khảo sát tình hình thực hiện các dự án trên địa bàn phường Pleiku. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo phường Pleiku, một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đảm bảo “dạy thật, học thật, thi thật” trong đào tạo lái xe

Đảm bảo “dạy thật, học thật, thi thật” trong đào tạo lái xe

(GLO)- Cùng với việc tổ chức sát hạch lái xe theo quy định mới của Bộ Công an, công tác đào tạo lái xe tại các trung tâm trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang được siết chặt để nâng cao chất lượng đào tạo, giúp học viên nắm vững kiến thức, kỹ năng, ý thức tham gia giao thông an toàn khi lái xe.

null