Gia Lai: Khởi tố "Tý Cưng" về hành vi giết người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 9-7, theo nguồn tin của Báo Gia Lai, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối tượng Tiêu Duy Dũng (tên thường gọi Tý Cưng, SN 1983, trú tại tổ 14, phường Yên Đổ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) về hành vi “Giết người”.
Bước đầu xác định, Dũng là hung thủ đã dùng súng bắn chết anh Trần Minh Tấn (SN 1997, trú tại 108/22 đường Trần Quý Cáp, phường Yên Đổ, TP. Pleiku) vào rạng sáng 2-7 trong cuộc hỗn chiến tại chợ đêm Pleiku. Ngoài ra, Dũng cũng đã dùng súng bắn vào vùng vai của anh Nguyễn Thành Vũ (SN 1995, trú tại tổ 10, phường Yên Đổ, TP. Pleiku) khiến anh này bị thương. 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã tiến hành khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với các đối tượng Bùi Hùng (tên thường gọi là Khỉ, SN 1989, trú tại phường Yên Đổ, TP. Pleiku) và Nguyễn Anh Duy (tên thường gọi Tý Em, SN 1991, trú tại phường Ia Kring, TP. Pleiku) về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”; đối tượng Trần Trung Thành (tên thường gọi Tý Thành, SN 1982, trú tại tổ 8, phường Ia Kring, TP. Pleiku) về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. 
Dũng đã bị Thành dùng dao chém gây thương tích. Ảnh: Văn Ngọc
Dũng đã bị Thành dùng dao chém gây thương tích. Ảnh: Văn Ngọc
Trước đó, như Báo Gia Lai đã đưa tin, rạng sáng 2-7, giữa Dũng và anh Võ Hồng Nguyên (SN 1982, trú tại 134A đường Hai Bà Trưng, phường Yên Đổ, TP. Pleiku) đã xảy ra mâu thuẫn xô xát trong cuộc nhậu. Anh Nguyên đã gọi cho Thành và anh Nguyễn Đức Lập (tên thường gọi Tý Mập, SN 1997, trú tại tổ 9, phường Hội Phú, TP. Pleiku) đến khu vực đường Hai Bà Trưng đoạn trước cổng Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai (số 9, đường Hai Bà Trưng, TP. Pleiku) để đón mình về. Nhận được tin, anh Lập gọi cho anh Vũ và anh Tấn cùng tới. 
Tại đây, Dũng đã dùng súng bắn vỡ kính trước xe ô tô của anh Vũ và khiến anh này bị thương. Sau đó Dũng di chuyển đến khu vực chợ đêm đoạn trước khách sạn Tre Xanh Plaza bắn anh Tấn và xô xát với Thành. Dũng cũng đã bị Thành dùng dao chém nhiều nhát dẫn đến thương tích. Trong khi đó, Hùng và Duy được xác định là “đàn em” của Dũng. Khi hay tin Dũng bị thương, các đối tượng đã đến Bệnh viện Quân y 211 để tìm Dũng thì phát hiện anh Vũ đang điều trị vết thương tại đây nên đã bắt ép anh Vũ lên xe ô tô BKS 81C-160.58. Hùng, Duy và một số đối tượng khác đã chở anh Vũ đến khu vực nghĩa trang TP. Pleiku (phường Ia Kring, TP. Pleiku) để đánh đập. 
Hiện Cơ quan Công an vẫn đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. 
Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Kiểm soát chặt xe khách sau Tết

Kiểm soát chặt xe khách sau Tết

(GLO)- Sau Tết Bính Ngọ 2026, lưu lượng xe khách trên các tuyến quốc lộ tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT). Trước thực tế đó, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) đã đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Bộ Công an đề xuất các trường hợp bị khóa tạm thời và vĩnh viễn tài khoản cá nhân, nhóm cộng đồng

Bộ Công an đề xuất các trường hợp bị khóa tạm thời và vĩnh viễn tài khoản cá nhân, nhóm cộng đồng

(GLO)- Bộ Công an vừa công bố dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng để lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Trong đó, Bộ đề xuất một số trường hợp khóa tạm thời tài khoản cá nhân; trang, nhóm cộng đồng hoặc kênh nội dung nhằm bảo vệ an ninh thông tin mạng.

Gắn kết, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

Gắn kết, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

(GLO)- Thông qua việc kết nghĩa với các thôn, làng, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã tăng cường gắn kết với người dân, phát huy sức mạnh cộng đồng trong giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

(GLO)- Với nhiều cách làm linh hoạt, thiết thực, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến đồng bào DTTS và miền núi, từng bước nâng cao nhận thức, hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật ngay tại cơ sở.

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

(GLO)- Xuân về, khi người người, nhà nhà sum vầy cùng gia đình, lực lượng Công an vẫn những công việc thường nhật, từ tuần tra địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn giao thông đến xử lý các tình huống phát sinh… Tất cả đều hướng về một mục tiêu giữ Tết ấm Xuân yên cho mỗi người, mỗi nhà.

null