Gia Lai: Khởi tố "Tý Cưng" về hành vi giết người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 9-7, theo nguồn tin của Báo Gia Lai, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối tượng Tiêu Duy Dũng (tên thường gọi Tý Cưng, SN 1983, trú tại tổ 14, phường Yên Đổ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) về hành vi “Giết người”.
Bước đầu xác định, Dũng là hung thủ đã dùng súng bắn chết anh Trần Minh Tấn (SN 1997, trú tại 108/22 đường Trần Quý Cáp, phường Yên Đổ, TP. Pleiku) vào rạng sáng 2-7 trong cuộc hỗn chiến tại chợ đêm Pleiku. Ngoài ra, Dũng cũng đã dùng súng bắn vào vùng vai của anh Nguyễn Thành Vũ (SN 1995, trú tại tổ 10, phường Yên Đổ, TP. Pleiku) khiến anh này bị thương. 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã tiến hành khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với các đối tượng Bùi Hùng (tên thường gọi là Khỉ, SN 1989, trú tại phường Yên Đổ, TP. Pleiku) và Nguyễn Anh Duy (tên thường gọi Tý Em, SN 1991, trú tại phường Ia Kring, TP. Pleiku) về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”; đối tượng Trần Trung Thành (tên thường gọi Tý Thành, SN 1982, trú tại tổ 8, phường Ia Kring, TP. Pleiku) về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. 
Dũng đã bị Thành dùng dao chém gây thương tích. Ảnh: Văn Ngọc
Dũng đã bị Thành dùng dao chém gây thương tích. Ảnh: Văn Ngọc
Trước đó, như Báo Gia Lai đã đưa tin, rạng sáng 2-7, giữa Dũng và anh Võ Hồng Nguyên (SN 1982, trú tại 134A đường Hai Bà Trưng, phường Yên Đổ, TP. Pleiku) đã xảy ra mâu thuẫn xô xát trong cuộc nhậu. Anh Nguyên đã gọi cho Thành và anh Nguyễn Đức Lập (tên thường gọi Tý Mập, SN 1997, trú tại tổ 9, phường Hội Phú, TP. Pleiku) đến khu vực đường Hai Bà Trưng đoạn trước cổng Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai (số 9, đường Hai Bà Trưng, TP. Pleiku) để đón mình về. Nhận được tin, anh Lập gọi cho anh Vũ và anh Tấn cùng tới. 
Tại đây, Dũng đã dùng súng bắn vỡ kính trước xe ô tô của anh Vũ và khiến anh này bị thương. Sau đó Dũng di chuyển đến khu vực chợ đêm đoạn trước khách sạn Tre Xanh Plaza bắn anh Tấn và xô xát với Thành. Dũng cũng đã bị Thành dùng dao chém nhiều nhát dẫn đến thương tích. Trong khi đó, Hùng và Duy được xác định là “đàn em” của Dũng. Khi hay tin Dũng bị thương, các đối tượng đã đến Bệnh viện Quân y 211 để tìm Dũng thì phát hiện anh Vũ đang điều trị vết thương tại đây nên đã bắt ép anh Vũ lên xe ô tô BKS 81C-160.58. Hùng, Duy và một số đối tượng khác đã chở anh Vũ đến khu vực nghĩa trang TP. Pleiku (phường Ia Kring, TP. Pleiku) để đánh đập. 
Hiện Cơ quan Công an vẫn đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. 
Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: 25 năm tù cho bị cáo đâm chết người sau mâu thuẫn

Lãnh án 25 năm tù vì đâm chết người

(GLO)- Ngày 18-3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Tâm (SN 2007, trú tại xã Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) 25 năm tù về tội “Giết người” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. 

Thực nghiệm hiện trường hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người xảy ra tại xã Gào.

Cảnh báo hành vi mất kiểm soát do sử dụng rượu bia

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang hoàn tất thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Thanh Tuấn (SN 1991, ở tổ 6 Phù Đổng, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra, làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người” xảy ra tại làng D, xã Gào.

Gia Lai: Xóa ổ nhóm ma túy tại xã Hoài Ân

Xóa ổ nhóm ma túy tại xã Hoài Ân

(GLO)- Ngày 17-3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với 6 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

null