Gia Lai: Hội nghị triển khai thực hiện các mô hình HTX kiểu mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 1-8, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện các mô hình Hợp tác xã (HTX) kiểu mới. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng trên 200 HTX trên địa bàn tỉnh. Các đồng chí Dương Văn Trang-Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.
Tại Hội nghị, Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tình hình phát triển HTX từ khi Luật HTX 2012 có hiệu lực thi hành và kế hoạch triển khai thực hiện các mô hình HTX kiểu mới của tỉnh. Các đại biểu cũng được nghe các báo cáo tham luận liên quan tới tình hình phát triển các mô hình HTX kiểu mới trong lĩnh vực nông nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện Chương trình “Phát triển địa phương dựa vào nội lực và tiềm năng” trên địa bàn thị xã An Khê, những khó khăn và bất cập; vai trò của chính quyền địa phương đối với việc phát triển mô hình HTX kiểu mới.
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Hà Duy
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Hà Duy
Hội nghị cũng tập trung thảo luận, đánh giá những tồn tại, hạn chế trong công tác phát triển HTX và hoạt động của các HTX trong thời gian qua, từ đó đề ra những giải pháp khắc phục, nhất là các giải pháp để tăng quy mô HTX, phát triển nguồn nhân lực cho HTX, các giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX, giải pháp hỗ trợ khoa học công nghệ, hỗ trợ thị trường.
Được biết, tính đến tháng 7-2019, toàn tỉnh có 227 HTX và 1 liên hiệp HTX, trong đó có 176 HTX nông nghiệp; 9 HTX công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; 6 HTX xây dựng; 25 HTX vận tải; 5 HTX thương mại và 6 qũy tín dụng nhân dân. Trong 7 tháng đầu năm 2019 đã thành lập mới 29 HTX và 1 liên hiệp HTX, đồng thời giải thể 5 HTX.
Hà Duy

Có thể bạn quan tâm

Sư đoàn 320: Huấn luyện giỏi, dân vận khéo

Sư đoàn 320: Huấn luyện giỏi, dân vận khéo

(GLO)- Cùng với hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Sư đoàn 320 (Quân đoàn 34) còn đồng thời thực hiện hiệu quả công tác dân vận. Đơn vị đã xây dựng nhà ở, hỗ trợ học sinh khó khăn và thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

Hội nghị giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

Gia Lai: Giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

(GLO)- Chiều 17-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ cho Đội K52 (Phòng Chính trị) thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, mùa khô 2025-2026.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

null