Gia Lai: Gỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội đối với huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa từ 0 giờ ngày 11-3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 10-3, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 294/UBND-KGVX về việc gỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội đối với huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa phù hợp với phòng-chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Công văn nêu rõ: Trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã trải qua 28 ngày liên tiếp (kể từ ngày 11-2 đến nay) không ghi nhận thêm trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2; hiện còn 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh. Các trường hợp F1, F2 còn lại trong thời gian theo dõi đều được tổ chức cách ly, quản lý để lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế. Tình hình dịch bệnh tại huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa đã được kiểm soát tốt.

 Chốt kiểm soát của thị xã Ayun Pa trên quốc lộ 25. Ảnh: Quang Tấn
Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo gỡ bỏ giãn cách xã hội đối với huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa từ 0 giờ ngày 11-3. Ảnh: Quang Tấn


Để thúc đẩy các hoạt động kinh tế-xã hội từng bước trở lại bình thường trong tình hình mới, trên cơ sở ý kiến đề xuất của các sở, ngành tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh ngày 9-3 và đề nghị của Sở Y tế, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh chỉ đạo gỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội đang thực hiện để phòng-chống dịch Covid-19 đối với huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa từ 0 giờ ngày 11-3.

Khôi phục, cho hoạt động trở lại bình thường đối với các hoạt động, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ… đã tạm dừng theo Thông báo số 33/TB-VP ngày 25-2-2021 của Văn phòng UBND tỉnh thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh tại cuộc họp về phòng-chống dịch đối với các huyện, thị xã, thành phố ngày 24-2-2021.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu UBND, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp bắt buộc chung trong phòng-chống dịch Covid-19. Cụ thể, mọi người dân tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc 5K; thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, kiểm tra thân nhiệt tại các cơ quan, trụ sở, công ty, nhà máy, xí nghiệp, công trường, khu công nghiệp, trường học, chợ, siêu thị, cơ sở lưu trú, cơ sở khám-chữa bệnh, cơ sở bảo trợ xã hội, nơi tạm giam, tạm giữ; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp F0 khi xuất viện, F1 khi hết cách ly tập trung về cách ly tại nơi cư trú, F2 còn thời gian cách ly tại nhà.

Bên cạnh đó, thực hiện khai báo y tế và giám sát đối với các trường hợp khi đi từ các tỉnh và các vùng có dịch về, các chuyên gia, người nước ngoài đến công tác, làm việc tại địa phương; chấp hành nghiêm việc cách ly tập trung và cách ly ở nhà theo quy định của Bộ Y tế. Giám sát các trường hợp bệnh nặng, trường hợp có các yếu tố sốt, ho, khó thở, tiêu chảy… khi đến cơ sở khám, điều trị để sàng lọc, xử lý phù hợp. Các cơ sở sản xuất kinh doanh phải đăng ký và cam kết chấp hành việc tổ chức phòng dịch theo nguyên tắc 5K.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ngành chuyên môn và địa phương được phân cấp quản lý thường xuyên tổ chức kiểm tra để xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định nhưng không được làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

 

LÊ HÀ

 

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 11-1, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

(GLO)- Chiều 9-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung (Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 6-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gia đình Anh hùng Núp và 11 gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, chính sách, có công với cách mạng ở 2 huyện Kbang, Đak Pơ.
Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

(GLO)- Chiều 28-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

(GLO)- Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn“ do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.
Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

(GLO)- “Giải pháp xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững ở tỉnh Gia Lai“ là chủ đề của hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức ngày 23-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lưu Trung Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc, hội thảo đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.
TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Sáng 22-12, ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì Hội nghị trực tuyến đến 22 điểm cầu tại các xã, phường nhằm kịp thời triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố khóa XII và giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP. Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 20-12, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 22 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.