Giải năm nay diễn ra tại tỉnh Đắk Lắk từ ngày 13 đến 18-7, thu hút hơn 820 VĐV đến từ 57 câu lạc bộ trong cả nước.
Các VĐV đã tranh tài ở các nội dung: Kata (biểu diễn) cá nhân, đồng đội nam, nữ, hỗn hợp; Kumite (đối kháng) cá nhân, đồng đội nam, nữ, chia theo các nhóm tuổi: 10-11, 12-14, 15-17, trên 18 tuổi và trên 35 tuổi.

Tại giải này, Gia Lai tranh tài với 24 VĐV, được chia làm 2 đội là Gia Lai 1, Gia Lai 2 và đều thi đấu ở nội dung Kumite. Trong đó, có 18 VĐV của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Pleiku, 5 VĐV của Câu lạc bộ Hasuka (xã Ia Hrung) và 1 VĐV đến từ xã Chư Sê.

Các VĐV Gia Lai đã giành được 13 huy chương, gồm 3 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 6 huy chương đồng. Cụ thể, 3 huy chương vàng thuộc về các VĐV: Ngô Thế Vinh ở hạng cân 62 kg lứa tuổi trên 18; Võ Phương Nghi ở hạng cân 45 kg lứa tuổi 10-11; đồng đội nữ lứa tuổi 15-17 với 3 VĐV Võ Khánh Hiền, Huỳnh Ngọc Bảo Trúc và Nguyễn Hoàng Hải Yến.
Đây là dịp để các VĐV trong cả nước được cọ xát, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn để hướng đến các giải đấu trong nước và quốc tế thời gian tới.