Gia Lai: "Đêm hội trăng rằm" tại TP. Pleiku

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đêm hội diễn ra vào tối 12-9, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh (TP. Pleiku) do UBND tỉnh Gia Lai tổ chức.



Bà Ayun H’Bút-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Trần Thị Hoài Thanh-Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND TP. Pleiku cùng hơn 400 em thiếu nhi trên địa bàn thành phố tham dự đêm hội.

Múa rồng đặc sắc tại Đêm hội trăng rằm. Ảnh: Đinh Yến
Múa rồng đặc sắc tại Đêm hội trăng rằm. Ảnh: Đinh Yến



Sau phần mở đầu với  những câu hỏi đố vui trao thưởng, màn múa lân sôi động, cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các em thiếu nhi được nghe thư chúc Tết Trung Thu năm 2019 của Chủ tịch Nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Phát biểu tại đêm hội, bà Rcom Sa Duyên-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh chúc các cháu thiếu niên nhi đồng trong toàn tỉnh có một cái Tết Trung thu vui vẻ và ý nghĩa.

Trao 30 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đinh Yến
Trao 30 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đinh Yến



Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em được mở rộng và nâng cao, góp phần hạn chế trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em được chú trọng, 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được chăm sóc, trợ giúp tạo điều kiện vươn lên trong học tập, cuộc sống. “Cô mong rằng, các cháu thiếu niên nhi đồng có mặt tại Đêm hội trăng rằm hôm nay, đón một Trung thu vui vẻ, đoàn kết, luôn giúp đỡ, sẻ chia với các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Với những cháu có hoàn cảnh đặc biệt, hãy phấn đấu hơn nữa để vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống”- bà H’Bút hy vọng.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao 30 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 30 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao đại diện 60 phần quà Trung thu cho 60 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

ĐINH YẾN

 

Có thể bạn quan tâm

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

null