Gia Lai: Đánh chết người khi đi trả thù cho em trai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 6-1, Công an huyện Đak Đoa, Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Vũ Văn Ninh (SN 1984, trú tại tổ dân phố 5, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) về hành vi giết người. Đồng thời, Cơ quan Điều tra Công an huyện cũng đang hoàn tất thủ tục bàn giao đối tượng cho phòng PC45 Công an tỉnh xử lý theo thẩm quyền…
 Đối tượng Vũ Văn Ninh. Ảnh: Lê Anh
Đối tượng Vũ Văn Ninh. Ảnh: Lê Anh
Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Đak Đoa, vào khoảng 21 giờ ngày 28-12-2017, Đỗ Như Mạnh (SN 1989, trú tại tổ dân phố 6, thị trấn Đak Đoa) cùng với Nguyễn Đức Cường (SN 1991), Nguyễn Đức Tại (SN 1997), cùng trú thị trấn Đak Đoa rủ nhau đi hát karaoke ở tổ dân phố 5. Tại đây, Mạnh và Cường thấy Vũ Văn Thừa và Hiếu (cùng trú tại tổ 5, thị trấn Đak Đoa) đang gây sự đánh nhau nên vào can ngăn. Sau đó, Mạnh, Cường và Tại không hát karaoke nữa mà đi xuống quán cháo bò ở tổ dân phố 6 để uống rượu. Đến khoảng 21 giờ 30 phút, Thừa cũng đến quán cháo bò để gặp bạn mình là Trần Văn Cường (SN 1988, trú tại xã Tân Bình, huyện Đak Đoa) đang ăn ở đây. Khi thấy Thừa đến quán cháo, Mạnh cầm ly rượu qua mời nhưng Thừa không uống nên Mạnh ném chai rượu xuống nền nhà và lao vào đánh nhau với Thừa. Thấy vậy, Nguyễn Đức Cường và Tại cũng lao vào đánh nên Thừa bỏ chạy. Không chịu dừng lại ở đó, Mạnh đã lấy xe chở Cường đuổi theo và tiếp tục dùng gạch đánh vào đầu Thừa gây thương tích.
Sau khi bị đánh, Thừa đã gọi điện cho anh trai mình là Vũ Văn Ninh đến chở về nhà, sau đó đưa lên Bệnh viện Y Dược Hoàng Anh Gia Lai để cấp cứu. Thấy em trai bị đánh, Ninh đã cầm lưỡi lê đi tìm nhóm của Mạnh để trả thù cho em nhưng không gặp. Trong lúc tìm kiếm, khi đến khu vực vòng xoay gần chợ thị trấn, Ninh đã chặn xe của anh Võ Anh Quốc (trú xã Kdang, huyện Đak Đoa) và Nguyễn Kim Hoàng (trú xã Adơk, huyện Đak Đoa) rồi dùng dao đuổi chém vì tưởng là nhóm đã đánh em trai mình. Trước sự hung hãn của đối tượng, anh Quốc và anh Hoàng đã chạy trốn vào cửa hàng bán điện thoại gần đó. Không đánh được ai nên Ninh đã quay ra dùng dao chém hỏng xe mô tô BKS 81R4-3227 của anh Hoàng. 
Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Ninh tiếp tục rủ thêm Trần Văn Cường, Võ Minh Trinh (SN 1989, trú tại tổ dân phố 6, thị trấn Đak Đoa) và Hồ Quang Tâm (SN 1994, trú tại xã Trang, huyện Đak Đoa) cùng đến nhà để tìm Mạnh nhưng lúc này nhà Mạnh đã khóa cửa và trong nhà chỉ có ông Đỗ Như Liền (SN 1965, là ba Mạnh) cùng vợ và con dâu ở nhà nên các đối tượng đã dùng gạch đá ném vào trong. Thấy vậy, ông Liền đi ra ngoài đường định nói chuyện thì bị Vũ Văn Ninh dùng một đoạn cây tròn đánh vào đầu làm ông Liền gục tại chỗ. 
Sau khi gây án xong, nhóm của Ninh lên xe bỏ đi khỏi hiện trường. Về phần nạn nhân, dù được gia đình đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng đến 12 giờ ngày 29-12-2017 ông Liền đã tử vong. Kết quả giám định pháp y xác định, trên vùng đầu và mặt của nạn nhân có nhiều vết thương dài từ 1cm đến 12 cm, nguyên nhân khiến nạn nhân tử vong là bị chấn thương sọ não.
Lê Anh

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Phạm Khánh Hồng tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Lữ đoàn Công binh 280 (nhiệm kỳ 2025-2030)

Đại tá Phạm Khánh Hồng tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Lữ đoàn Công binh 280 (nhiệm kỳ 2025-2030)

(GLO)- Sau gần 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đầy trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ Lữ đoàn Công binh 280 (Quân khu 5) lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2025-2030) đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp vào chiều 2-6.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ Lữ đoàn Công binh 280

Đại hội đại biểu Đảng bộ Lữ đoàn Công binh 280 lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2025-2030)

(GLO)- Sáng 2-6, tại TP. Pleiku, Đảng bộ Lữ đoàn Công binh 280 (Quân khu 5) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2025-2030) với sự tham dự của 80 đại biểu. Đồng chí Thiếu tướng Võ Văn Hưng-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 5 dự và chỉ đạo đại hội.

Quân đoàn 34 phổ biến, quán triệt các văn bản liên quan đến chế độ, chính sách

Đảng ủy Quân đoàn 34 phổ biến, quán triệt các văn bản liên quan đến chế độ, chính sách

(GLO)- Sáng 30-5, Đảng ủy Quân đoàn 34 tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị định số 177/2024/NĐ-CP, Nghị định số 178/2024/NĐ-CP, Nghị định số 67/2025/NĐ-CP, Thông tư số 19/2025/TT-BQP, Hướng dẫn số 1787/HD-BQP, Công văn số 1814/BNV-TCBC và Công văn số 1678/CT-CSXH.

Sư đoàn 2 trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho 39 tập thể, cá nhân xuất sắc. Ảnh: Lê Hoa

Sư đoàn 2 trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho 39 tập thể, cá nhân xuất sắc

(GLO)- Sáng 22-5, tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), Sư đoàn 2 thuộc Quân khu 5 đã tổ chức trao thưởng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2023-2024, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc.

Tổng duyệt lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ

Tổng duyệt lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ

(GLO)- Chiều 22-5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ, Ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai đã tổ chức tổng duyệt chương trình lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh trên đất Campuchia.

Binh đoàn 15 phong, thăng quân hàm cho 55 sĩ quan

Binh đoàn 15 phong, thăng quân hàm cho 55 sĩ quan

(GLO)-Chiều 19-5, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức công bố và trao các quyết định phong, thăng quân hàm sĩ quan đợt 1 năm 2025 cho 55 sĩ quan. Dự và trao các quyết định có Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Tư lệnh Binh đoàn; Đại tá Khuất Bá Cao-Bí thư Đảng ủy, Phó Tư lệnh Binh đoàn.

Những “kỹ sư” áo lính

Những “kỹ sư” áo lính

Năm nay, lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk ghi nhận một bước tiến đáng kể với nhiều sáng kiến, cải tiến tiêu biểu có ứng dụng công nghệ số do chính cán bộ, chiến sĩ đơn vị thực hiện.

Cảnh báo vũ khí do phương Tây cung cấp cho Ukraine sẽ tràn ngập “chợ đen”

Cảnh báo vũ khí do phương Tây cung cấp cho Ukraine sẽ tràn ngập “chợ đen”

(GLO)- Đài RT cho biết, báo cáo mới của Eurasia Observatory (tổ chức chuyên theo dõi tác động lâu dài của cuộc xung đột Ukraine đối với tội phạm có tổ chức) cảnh báo vũ khí do phương Tây cung cấp cho Ukraine sẽ thúc đẩy làn sóng tội phạm, buôn lậu vũ khí và bất ổn trên khắp châu Âu.