Gia Lai: Công bố 3 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quản lý lao động ngoài nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 28-12, UBND tỉnh Gia Lai công bố danh mục gồm 3 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quản lý lao động ngoài nước thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Các thủ tục sửa đổi, bổ sung gồm: Hỗ trợ cho người lao động thuộc đối tượng là người dân tộc thiểu số, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, thân nhân người có công với cách mạng đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (2.002105 .000.00.00.H21); thời hạn giải quyết trong 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Chư Sê giải ngân vốn cho lao động vay đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Ảnh: Đ.Y
Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Chư Sê giải ngân vốn cho lao động vay đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Ảnh: Đ.Y

Hỗ trợ cho người lao động thuộc đối tượng là người bị thu hồi đất nông nghiệp đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (1.005219. 000.00.00.H21); thời hạn giải quyết trong 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Đăng ký hợp đồng lao động trực tiếp giao kết (2.002028.000.00.00.H21); có thời gian giải quyết; thời hạn giải quyết trong 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Với các thủ tục kể trên, người dân, tổ chức nộp hồ sơ qua dịch vụ bưu chính hoặc trực tiếp đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (quầy số 3, Sở Lao động - Thương binh và xã hội; địa chỉ: số 69 Hùng Vương, TP. Pleiku). Riêng thủ tục Hỗ trợ cho người lao động thuộc đối tượng là người bị thu hồi đất nông nghiệp đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, người dân, tổ chức nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính tới chủ đầu tư của mỗi dự án (thực hiện theo thông báo của dự án).

Có thể bạn quan tâm

231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm.

Gia Lai: 231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm

(GLO)- Sáng 12-12, tại phường Pleiku, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai tổ chức ngày hội việc làm với chủ đề “Cung ứng nhân lực phục vụ Tết Nguyên đán”. Sự kiện thu hút trên 300 người lao động tham gia, trong đó có 120 người thuộc diện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trình diễn, thực nghiệm đào tạo nghề nông nghiệp

Gia Lai: Trình diễn, thực nghiệm đào tạo nghề nông nghiệp

(GLO)- Ngày 4-12, tại phường Diên Hồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai cùng các đơn vị liên quan tổ chức ngày hội trình diễn, thực nghiệm đào tạo nghề nông nghiệp cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và thu nhập thấp.

Công đoàn tặng 2.000 vé tàu và 500 vé máy bay miễn phí đưa người lao động về quê đón Tết Bính Ngọ 2026

Công đoàn tặng 2.000 vé tàu và 500 vé máy bay miễn phí đưa người lao động về quê đón Tết Bính Ngọ 2026

(GLO)- Tổng Liên đoàn sẽ trao tặng 2.000 vé tàu khứ hồi và 500 vé máy bay một chiều miễn phí, cùng hàng nghìn suất quà bằng tiền mặt trị giá 300.000 đồng, giúp người lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn được trở về sum họp cùng gia đình trong dịp Tết.

Hàng nghìn cơ hội việc làm chờ người lao động

Sôi động mùa tuyển dụng lao động cuối năm

(GLO)- Những ngày này, trên các tuyến đường dẫn vào các khu công nghiệp của tỉnh dễ dàng bắt gặp bảng thông báo “Tuyển gấp công nhân”, “Tuyển dụng cuối năm, lương thưởng hấp dẫn”… Không khí tuyển dụng cuối năm đang dần trở nên sôi động cùng hàng ngàn cơ hội việc làm đang đón đợi người lao động.

null