Gia Lai: Công bố 3 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quản lý lao động ngoài nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 28-12, UBND tỉnh Gia Lai công bố danh mục gồm 3 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quản lý lao động ngoài nước thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Các thủ tục sửa đổi, bổ sung gồm: Hỗ trợ cho người lao động thuộc đối tượng là người dân tộc thiểu số, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, thân nhân người có công với cách mạng đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (2.002105 .000.00.00.H21); thời hạn giải quyết trong 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Chư Sê giải ngân vốn cho lao động vay đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Ảnh: Đ.Y
Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Chư Sê giải ngân vốn cho lao động vay đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Ảnh: Đ.Y

Hỗ trợ cho người lao động thuộc đối tượng là người bị thu hồi đất nông nghiệp đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (1.005219. 000.00.00.H21); thời hạn giải quyết trong 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Đăng ký hợp đồng lao động trực tiếp giao kết (2.002028.000.00.00.H21); có thời gian giải quyết; thời hạn giải quyết trong 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Với các thủ tục kể trên, người dân, tổ chức nộp hồ sơ qua dịch vụ bưu chính hoặc trực tiếp đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (quầy số 3, Sở Lao động - Thương binh và xã hội; địa chỉ: số 69 Hùng Vương, TP. Pleiku). Riêng thủ tục Hỗ trợ cho người lao động thuộc đối tượng là người bị thu hồi đất nông nghiệp đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, người dân, tổ chức nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính tới chủ đầu tư của mỗi dự án (thực hiện theo thông báo của dự án).

Có thể bạn quan tâm

Giảm giờ làm: Cần cả lý và tình

Giảm giờ làm: Cần cả lý và tình

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) vừa có báo cáo gửi Chính phủ về việc xử lý các kiến nghị của Tổng LĐLĐ Việt Nam liên quan đề xuất giảm thời giờ làm việc bình thường của người lao động (NLĐ) xuống thấp hơn 48 giờ/tuần.