Gia Lai: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và 2 vào cùng kỳ chi trả tháng 1-2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai, để thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời lương hưu và trợ cấp BHXH cho người hưởng trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, BHXH tỉnh Gia Lai sẽ chi trả cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 1 và tháng 2-2025 vào cùng kỳ chi trả tháng 1-2025.

Theo đó, BHXH tỉnh Gia Lai chuyển danh sách và kinh phí chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, trợ cấp một lần của tháng 1 và tháng 2-2025 cho Bưu điện tỉnh vào cùng kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của tháng 1-2025, thời gian chi trả tiền mặt bắt đầu từ ngày 6 hàng tháng.

z5603196127944-adf921cb1cf968b5f9a62652feba3d21.jpg
BHXH tỉnh Gia Lai sẽ chi trả cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 1 và tháng 2-2025 vào cùng kỳ chi trả tháng 1-2025. Ảnh: Như Nguyện

BHXH tỉnh Gia Lai chi trả cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân tháng 1 và tháng 2-2025 vào cùng kỳ chi trả tháng 1-2025. Lịch chi trả qua tài khoản, BHXH tỉnh sẽ thông báo sau khi có công văn hướng dẫn của BHXH Việt Nam.

BHXH tỉnh yêu cầu Bưu điện tỉnh Gia Lai xây dựng lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH bằng tiền mặt hàng tháng cố định từ ngày 6 hàng tháng không kể thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ, Tết (lịch cũ bắt đầu từ ngày 4 hàng tháng) và thông báo cho người hưởng biết lịch chi trả thay đổi từ tháng 1-2025. Thực hiện thông báo và chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và tháng 2-2025 thực hiện cùng kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1-2025; lịch chi trả gửi BHXH tỉnh trước ngày 30-12-2024.

Bưu điện tỉnh chỉ đạo Bưu điện các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị các phương tiện, cơ sở vật chất và nhân lực để thực hiện chi trả kịp thời, đầy đủ, đúng kế hoạch, tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng già yếu, cô đơn, ốm đau, bệnh tật không có khả năng đến nhận tại các điểm chi trả; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người hưởng vui tết cổ truyền Ất Tỵ năm 2025.

Được biết, BHXH tỉnh Gia Lai sẽ chi trả cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 1 và tháng 2-2025 vào cùng kỳ chi trả tháng 1-2025 cho 34.359 người. Tổng số tiền chi trả là 423.021 triệu đồng, trong đó chi tiền mặt cho 15.543 người số tiền 158.960 triệu đồng và chi qua ATM 18.816 người số tiền 264.061 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Người dân dưới chân núi Hòn Chà nơm nớp nỗi lo đất lở, đá lăn

Người dân dưới chân núi Hòn Chà nơm nớp nỗi lo đất lở, đá lăn

(GLO)- Phản ánh với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, người dân xóm 4 (xóm Hóc Công, thôn Cảnh An 1, xã Tuy Phước Tây) cho biết, những năm qua, khu vực đỉnh núi Hòn Chà diễn ra hoạt động khai thác đá gây hiện tượng sạt lở ở khu vực mỏ khai thác khiến người dân lo lắng, bất an.

Nửa năm sau lũ, người dân Ia Tul vẫn mòn mỏi chờ sửa đường.

Người dân Ia Tul mòn mỏi chờ sửa chữa đường giao thông

(GLO)- Nửa năm sau trận lũ lịch sử do ảnh hưởng bởi bão số 13 (Kalmaegi), nhiều đoạn trên tuyến đường huyết mạch qua xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) vẫn bị sạt lở nghiêm trọng. Người dân phải men theo đường ruộng để đi lại, còn xe chở hàng phải vòng xa gấp nhiều lần trong nỗi lo mùa mưa đang đến gần.

Phường Bồng Sơn tặng quà cho 400 trẻ em dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi.

Phường Bồng Sơn tặng quà cho 400 trẻ em dịp Quốc tế thiếu nhi

(GLO)- Sáng 31-5, UBND phường Bồng Sơn (tỉnh Gia Lai) phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 với chủ đề “Thiếu nhi Bồng Sơn vui khỏe - sáng tạo, vững bước vào tương lai” và hội diễn văn nghệ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6. Chương trình có sự tham dự của hơn 1.000 em nhỏ trên địa bàn.

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

(GLO)- Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai cùng Hội Người mù tỉnh, Hội Chữ thập đỏ phường Quy Nhơn đã kết nối vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nhiều phần quà thiết thực ý nghĩa nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với trẻ em khiếm thị, bệnh nhi, học sinh vượt khó và người dân khó khăn.

null