Gia Lai ban hành Quy chế hoạt động Tổ công tác đặc biệt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-10, Tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp (bao gồm doanh nghiệp và hợp tác xã) và người dân chịu tác động của dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội sau dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định số 18/QĐ-TCT về việc thành lập các tiểu ban và Quyết định số 19/QĐ-TCT về ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Tổ.
Theo đó, quyết định thành lập 4 tiểu ban thuộc Tổ công tác đặc biệt gồm: 
Tiểu ban tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thuộc lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, giao thông-vận tải, tài nguyên và môi trường, cải cách hành chính. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông là Trưởng Tiểu ban. 
Tiểu ban tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thuộc lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên là Trưởng Tiểu ban.
Tiểu ban tháo gỡ khó khăn, vướng mắc lĩnh vực dịch vụ, tài chính, ngân hàng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành là Trưởng Tiểu ban.
Tiểu ban tháo gỡ khó khăn, vướng mắc lĩnh vực văn hóa-xã hội. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch là Trưởng Tiểu ban.
 
Các Tiểu ban thuộc Tổ công tác đặc biệt nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Ảnh: Vũ Thảo
Việc thành lập các Tiểu ban thuộc Tổ công tác đặc biệt nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Ảnh: Hà Duy
Các Tiểu ban có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để chỉ đạo, tổ chức triển khai hiệu quả về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và người dân chịu tác động của dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội sau dịch Covid-19 theo kết luận, chỉ đạo và phân công của Tổ trưởng Tổ công tác. Chủ động tham mưu, đề xuất Tổ công tác về các biện pháp thực hiện nhiệm vụ thuộc lĩnh vực được phân công. Chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ được phân công của Tiểu ban. Kịp thời tổng hợp, báo cáo Tổ công tác về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ của Tiểu ban. 
Quyết định số 19/QĐ-TCT cũng quy định rõ nhiệm vụ, quyền hạn của Tổ trưởng, các Tổ phó Thường trực, Tổ phó và các thành viên Tổ công tác. Tổ công tác đặc biệt làm việc theo nguyên tắc tập thể, quyết định theo đa số, đề cao trách nhiệm cá nhân của từng thành viên và người đứng đầu; các thành viên thực hiện nhiệm vụ theo chế độ kiêm nhiệm và chịu trách nhiệm về công việc được phân công theo chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước được giao; đảm bảo kịp thời giải quyết, tháo gỡ, xử lý khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và người dân. 
KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

(GLO)-Ngày 14-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp ký ban hành Quyết định số 28/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm đợt II-2024.

Anh Trần Minh Tuấn (thôn Phú Quang, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh) chăm sóc các chậu hoa ngũ sắc của gia đình. Ảnh: Đ.L

Thu nhập khá từ hoa ngũ sắc

(GLO)- Từ những bụi cây ngũ sắc ngoài đồng, người nông dân Gia Lai đã tỉa tót, uốn nắn để chúng thành những chậu bonsai rực rỡ sắc màu đem lại thu nhập khá, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Kon Thụp triển khai "Công trình cây xanh" tại làng Dơ Nâu để góp phần tăng lượng cây xanh trồng trên địa bàn. Ảnh: Người dân cung cấp.

Mang Yang thực hiện tốt mục tiêu trồng cây phân tán

(GLO)-Triển khai Nghị quyết số 05-NQ/HU ngày 7-5-2021 của Ban thường vụ Huyện ủy Mang Yang về trồng cây phân tán trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025, các cấp, ngành của huyện đã tăng cường huy động nguồn lực xã hội, thực hiện đa dạng hóa nguồn vốn triển khai để trồng và bảo vệ cây xanh.

Ảnh: V.T

Đặc sản Gia Lai hút khách dịp Tết

(GLO)- Thị trường đang rất sôi động khi chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến Tết Ất Tỵ 2025. Năm nay, thị trường ghi nhận sự dịch chuyển rõ nét từ tiêu dùng bánh kẹo nhập khẩu sang dùng hàng sản xuất trong nước. Đặc biệt, đặc sản Gia Lai chiếm ưu thế trong thiết kế các giỏ quà tặng.