Gia Lai: 128 học sinh được nhận học bổng của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 15-11, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai tặng học bổng cho học sinh vượt khó học tốt năm học 2023-2024 trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Mộc Trà
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Mộc Trà

Tham dự chương trình có các ông: Lê Duy Định-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT; Nguyễn Thế Dũng-Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục miền Trung cùng đại diện các em học sinh nhận học bổng.

Tại chương trình, được sự ủy quyền của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục miền Trung đã trao bảng tượng trưng tặng 128 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học tốt của tỉnh Gia Lai (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng); trong đó, bậc tiểu học 31 suất, THCS 56 suất và THPT 41 suất. Đồng thời, lãnh đạo Sở GD-ĐT và lãnh đạo Công ty cũng trao tặng học bổng cho 6 học sinh đại diện có mặt tại buổi lễ.

Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Duy Định (bìa trái) nhận bảng tặng học bổng tượng trưng từ đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Mộc Trà
Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Duy Định (bìa trái) nhận bảng tặng học bổng tượng trưng từ đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Mộc Trà

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Dũng-Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục miền Trung-cho biết: Với chương trình này, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ trao tặng khoảng 5.000 suất học bổng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 vượt khó học tốt tại 63 tỉnh, thành trên cả nước và dự kiến hoàn thành trong tháng 11-2023. Chương trình nhằm khuyến khích, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập và trở thành những công dân tích cực, có nhiều đóng góp cho địa phương, đất nước.

Năm 2023, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã thực hiện chương trình “Cùng tiếp bước em tới trường”, trao tặng hơn 100 nghìn bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, đang tiếp tục triển khai tặng tủ sách giáo khoa dùng chung cho các thư viện trường học vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh, thành phố với khoảng 1.000 tủ.

Đón nhận bảng tượng trưng từ đơn vị, Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Duy Định cảm ơn sự quan tâm của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty Công ty cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục miền Trung đến học sinh khó khăn của tỉnh Gia Lai. Giám đốc Sở GD-ĐT khẳng định: Những suất học bổng này là món quà có ý nghĩa thiết thực, góp phần tiếp sức cho học sinh khó khăn của tỉnh nỗ lực vươn lên trong học tập.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai và Công ty cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục miền Trung trao học bổng cho 6 học sinh đại diện có mặt tại buổi lễ. Ảnh: Mộc Trà
Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai và Công ty cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục miền Trung trao học bổng cho 6 học sinh đại diện có mặt tại buổi lễ. Ảnh: Mộc Trà

Trước đó, nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng đã trao tặng 15 tủ sách giáo khoa dùng chung (tương đương 1.920 bộ sách giáo khoa) cho các trường học vùng khó của tỉnh Gia Lai và 18.722 bộ sách giáo khoa (tổng trị giá hơn 6 tỷ đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong số này, hơn 2.000 bộ sách được trao tặng theo chương trình “Cùng tiếp bước em tới trường” của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; hơn 16.000 bộ sách được trao theo đề nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp tại 7 xã biên giới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp tại 7 xã biên giới

(GLO)- Chiều 21-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang đã làm việc với các đơn vị có liên quan để nắm tiến độ triển khai thực hiện Dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp tại 7 xã biên giới. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành thuộc tỉnh.

Đại học RMIT khởi động chương trình học bổng 2026 với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng

Đại học RMIT khởi động chương trình học bổng 2026 với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng

(GLO)- Chiều 19-1, Đại học RMIT Việt Nam công bố khởi động chương trình học bổng 2026, dự kiến trao 174 suất dành cho nghiên cứu cũng như cho các chương trình đại học và sau đại học, với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng. Đây là mức cao kỷ lục từ trước đến nay của đơn vị.

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng PGS Nguyễn Thành Vinh được vinh danh nhà nghiên cứu có ảnh hưởng nhất Australia trong lĩnh vực hóa hữu cơ

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng PGS Nguyễn Thành Vinh được vinh danh nhà nghiên cứu có ảnh hưởng nhất Australia trong lĩnh vực hóa hữu cơ

Nhân dịp PGS Nguyễn Thành Vinh, Đại học New South Wales (Australia), được Nhật báo The Australian vinh danh là nhà nghiên cứu có ảnh hưởng nhất Australia trong lĩnh vực Hóa hữu cơ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã gửi thư chúc mừng.

Hơn 250 sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn bảo vệ đồ án tốt nghiệp và kết nối doanh nghiệp

Hơn 250 sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn bảo vệ đồ án tốt nghiệp và kết nối doanh nghiệp

(GLO)- Ngày 9 và 10-1, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ (Trường Đại học Quy Nhơn) tổ chức Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho hơn 250 sinh viên thuộc 5 ngành đào tạo kỹ sư gồm: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa, Kỹ thuật điện tử - Viễn thông, Công nghệ Kỹ thuật ô tô và Kỹ thuật xây dựng.

Phản biện là để đi tới

Phản biện là để đi tới

Chỉ cần một thông tin nhỏ liên quan đến giáo dục xuất hiện, chẳng hạn như điều chỉnh chương trình, thay đổi sách giáo khoa, cách đánh giá học sinh hay một cải tiến thi cử là lại dấy lên nhiều tranh luận với dày đặc ý kiến phản biện.

Gia Lai xây dựng đội ngũ nhà giáo theo yêu cầu đổi mới giáo dục

Gia Lai xây dựng đội ngũ nhà giáo theo yêu cầu đổi mới giáo dục

(GLO)- Trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Sở Giáo dục và Ðào tạo tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch tuyển dụng gần 3.900 viên chức giáo dục năm 2025 nhằm bổ sung, hoàn thiện đội ngũ nhà giáo, tạo nền tảng cho phát triển giáo dục của tỉnh trong giai đoạn mới.

null