Gia đình có 2 bí thư đoàn phường được tuyên dương là gia đình trẻ tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Vợ chồng anh Trần Anh Tài, Bí thư Đoàn phường Trần Hưng Đạo (TP.Quy Nhơn, Bình Định) và chị Nguyễn Thị Liễu, Bí thư Đoàn phường Hải Cảng (TP.Quy Nhơn) được chọn là gia đình trẻ tiêu biểu của tỉnh Bình Định.
Chiều 27.6, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định, Sở VH-TT tỉnh Bình Định phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm và tuyên dương gia đình trẻ tiêu biểu năm 2022, với chủ đề: Giữ gìn và phát huy truyền thống ứng xử tốt đẹp trong gia đình.
Theo đó, Ban tổ chức chương trình đã tặng bằng khen tuyên dương, tôn vinh 16 gia đình trẻ tiêu biểu có thành tích xây dựng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam nói chung và gia đình trẻ nói riêng.

Ban tổ chức trao bằng khen cho các gia đình trẻ tiêu biểu. Ảnh: Tâm Ngọc
Ban tổ chức trao bằng khen cho các gia đình trẻ tiêu biểu. Ảnh: Tâm Ngọc
Tại chương trình, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã lắng nghe các gia đình trẻ chia sẻ những câu chuyện về xây dựng gia đình no ấm, hòa thuận, hạnh phúc, vượt qua khó khăn do dịch Covid-19…
Câu chuyện về vợ chồng anh Trần Anh Tài, Bí thư Đoàn phường Trần Hưng Đạo (TP.Quy Nhơn) và chị Nguyễn Thị Liễu, Bí thư Đoàn phường Hải Cảng (TP.Quy Nhơn) đã tích cực tham gia vào tuyến đầu chống dịch Covid-19 khiến nhiều người xúc động.
Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhất, anh Tài và chị Liễu đã gửi 2 con nhỏ cho ông, bà trông coi để xông pha vào tuyến đầu chống dịch, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.
“Để xây dựng được gia đình hạnh phúc cần phải có sự nỗ lực, cố gắng của tất cả các thành viên trong gia đình và trên hết đó là sự tin tưởng, tôn trọng, yêu thương lẫn nhau. Mỗi thành viên trong gia đình cần có ý thức, trách nhiệm giữ gìn, bồi đắp cho nhau từ những điều nhỏ nhất”, anh Trần Anh Tài chia sẻ.

Gia đình anh Tài và chị Liễu (bìa trái) tham gia buổi giao lưu. Ảnh:  Tâm Ngọc
Gia đình anh Tài và chị Liễu (bìa trái) tham gia buổi giao lưu. Ảnh: Tâm Ngọc
Các gia đình trẻ tiêu biểu còn được lắng nghe những ý kiến trao đổi của thạc sĩ Đào Thị Hồng, chuyên gia tư vấn tâm lý, giảng viên Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, về chuyên đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống ứng xử tốt đẹp trong gia đình” qua các tiêu chí như: Tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ; chung thủy, nghĩa tình giữa vợ và chồng; gương mẫu, yêu thương giữa cha mẹ với con, ông bà với cháu…
Theo Tâm Ngọc (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.