Giả danh "hiệp sĩ đường phố", giúp người đi đường bằng cách… cướp xe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngay khi nghe 2 người lạ xưng là “hiệp sĩ đường phố”, ngỏ ý muốn giúp đưa về nhà an toàn, nam thanh niên đã tin tưởng giao xe, nhưng không ngờ bị chúng chở đến chỗ vắng để khống chế, cướp tài sản.
 Nguyễn Thành Long , đối tượng cùng đồng bọn giả danh
Nguyễn Thành Long, đối tượng cùng đồng bọn giả danh "hiệp sĩ", cướp tài sản của người đi đường.
Ngày 23-5, Công an quận 9, TPHCM đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thành Long (25 tuổi, ngụ phường An Phú, quận 2) để điều tra, làm rõ hành vi “cướp tài sản”. Đồng thời, CQĐT cũng đang truy bắt đối tượng tên Phát, là đồng phạm của Long hiện đang bỏ trốn.
Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 3 giờ rạng sáng ngày 20-5, sau cuộc vui với những người bạn ở khu phố Tây trên Bùi Viện, quận 1, TPHCM, anh Phan Huy Thành (24 tuổi) điều khiển xe máy tay ga hiệu AirBlade về nhà ở quận Thủ Đức. Tuy nhiên do bị thấm rượu nên khi chạy đến đường song hành Xa lộ Hà Nội (đoạn qua địa bàn phường An Phú, quận 2) nên anh Thành dừng xe lại ven đường để nghỉ.
Lúc này, xuất hiện 2 thanh niên đi chung trên xe máy (sau đó được xác định là Long và Phát) tiếp cận. Cả 2 xưng là “hiệp sĩ đường phố”, tỏ ra sốt sắng, lo lắng cho sự an toàn và tình nguyện đưa anh Thành về đến tận nhà. Do từng có ấn tượng tốt đẹp với hình ảnh những “hiệp sĩ đường phố” sẵn sàng hi sinh cả tính mạng đối đầu với tội phạm, bảo vệ người dân nên anh Thành đã không ngần ngại giao xe cho “hiệp sĩ” chở mình về nhà.
 Chiếc xe máy của nhân bị Long và đồng bọn đánh cướp.
Chiếc xe máy của nhân bị Long và đồng bọn đánh cướp.
Tuy nhiên, khi đến khu dân cư thưa thớt nằm ở phía sau Ký túc xá Trường cao đẳng mẫu giáo Trung ương 3 (phường Phước Long B, quận 9), 2 “hiệp sĩ” hiện nguyên hình là kẻ cướp khi chúng đấm đá, khống chế anh Thành rồi cướp chiếc xe máy của tẩu thoát. Sau đó, nạn nhân đã đến Công an phường trình báo vụ việc.
Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ cướp, gây tiếng xấu cho những hiệp sĩ chân chính, chỉ huy Đội CSHS Công an quận 9 đã khẩn trương vào cuộc điều tra. Đến ngày 22-5, các trinh sát đã bắt giữ tên Long cùng phương tiện cướp của nạn nhân y cất giấu tại một chung cư trên địa bàn quận 4, TPHCM.
Hiện vụ việc đang được Công an mở rộng điều tra làm rõ.
Đăng Lê (Dantri)

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ đối tượng Đỗ Minh Thụ trốn trại giam 32 năm

Trốn khỏi trại giam 32 năm vẫn không thoát

(GLO)- Sau khi trộm một chiếc tivi của người dân ở huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai cũ), Đỗ Minh Thụ bị bắt giữ nhưng đã 2 lần trốn khỏi nơi giam. Suốt 32 năm lẩn trốn, đối tượng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng Công an.

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Phạm Thị Hồng Duyên, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã trực tiếp nhập lậu kim cương rồi đưa vào hệ thống bán lẻ của SJC để tiêu thụ, thu lời bất chính.

Vụ 147 điểm 10 môn Toán tại Tuyên Quang: Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thụ lý điều tra, xử lý

Vụ 147 điểm 10 môn Toán tại Tuyên Quang: Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thụ lý điều tra, làm rõ

(GLO)- Ngày 17-7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định rút vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Điểm thi tốt nghiệp Trường Trường THPT chuyên Tuyên Quang đến đơn vị để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Khởi tố Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Tuyên Quang

Khởi tố Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Tuyên Quang

(GLO)- Liên quan đến vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, chiều 15-7, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục khởi tố thêm 7 bị can.

null