Giả danh cảnh sát cơ động để ra oai với bạn gái

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Mua các vật dụng của cảnh sát rồi mang trang phục Cảnh sát cơ động, Long ra đường chặn dừng xe mô tô của người đi đường để kiểm tra để ra oai với bạn gái.

Ngày 2/11, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Duy Long (SN 1986) để điều tra về hành vi “Giả mạo cấp bậc, chức vụ, vị trí công tác”.

Trước đó, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 30/10, Công an xã Tân Hiệp nhận được tin báo của người dân tại ngã tư xã Tân Hiệp (huyện Long Thành) có người mặc trang phục Cảnh sát cơ động đang kiểm tra xe, giấy tờ của các phương tiện lưu thông trên đường có nhiều biểu hiện nghi vấn. Công an xã triển khai lực lượng đến hiện trường và mời đối tượng về làm việc.

Tại cơ quan Công an, đối tượng tự nhận là Thiếu úy Nguyễn Duy Long, công tác tại Phòng PC65 Công an TP Hồ Chí Minh đang làm nhiệm vụ phòng, chống ma túy. Tuy nhiên, Long không xuất trình được giấy chứng minh Công an nhân dân và các thông tin liên quan đến cấp bậc, chức vụ, vị trí công tác.


 

Long và những quân trang đặt mua trên mạng xã hội để giả danh cảnh sát cơ động. Ảnh: Công an Đồng Nai.
Long và những quân trang đặt mua trên mạng xã hội để giả danh cảnh sát cơ động. Ảnh: Công an Đồng Nai.


Qua đấu tranh, đối tượng đã khai nhận tên thật là Nguyễn Duy Long, không nghề nghiệp, không có nơi cư trú ổn định, mục đích giả danh Công an để kiểm tra xe mô tô là vì Long thích làm Công an, muốn ra oai với bạn gái và người khác. Trang phục Cảnh sát cơ cơ động Long mặc là lấy của người anh trai trước đây đi nghĩa vụ tại Công an tỉnh An Giang. Còn mũ, sao, giày, tất, ve hàm, gậy ba trắc, đèn pin có in logo Cảnh sát cơ động được Long mua trên mạng xã hội.

 Tối 30/10, Nguyễn Duy Long mặc trang phục Cảnh sát cơ động điều khiển xe mô tô BKS 60C1 -233.45 đi một mình đến ngã tư thuộc ấp 3, xã Tân Hiệp dùng đèn pin ra tín hiệu dừng xe mô tô. Sau khi “kiểm tra” và nhắc nhở xong, Long cho người điều khiển  phương đi. Long “kiểm tra” được 3 xe mô tô thì bị Công an xã Tân Hiệp phát hiện lập biên bản, thu giữ toàn bộ tang vật và bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành điều tra xử lý theo quy định.

https://www.tienphong.vn/phap-luat/gia-danh-canh-sat-co-dong-de-ra-oai-voi-ban-gai-1744175.tpo

Theo Mạnh Thắng (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối 6/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ A1 - nơi yên nghỉ của hàng trăm chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, Tỉnh Đoàn Điện Biên long trọng tổ chức Lễ thắp nến và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 07/5/2025).

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

(GLO)- Thời gian qua, các thành viên nhóm “Cỏ cây” tại TP. Pleiku đã tổ chức nhặt rác tại những khu vực công cộng trên địa bàn thành phố và một số địa phương lân cận. Không chỉ làm sạch không gian sống, các bạn trẻ còn góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

(GLO)- Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (13 đến 15-5) tại TP. Hà Nội. Đại hội có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu.

Những người con ưu tú của xã Ayun anh hùng

Những người con ưu tú của xã Ayun anh hùng

(GLO)- Không chỉ anh dũng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các ông Siu Đôm và Đinh A Nhur (xã Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) còn có nhiều đóng góp trong quá trình tái thiết, xây dựng quê hương sau ngày giải phóng. Họ là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Thầy Vũ Văn Tùng (hàng sau, thứ 3 từ trái sang, người phụ trách "Tủ bánh mì 0 đồng") phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi của trường. Ảnh: Văn Tùng

Tủ bánh mì 0 đồng trao học bổng “Vì em hiếu học”

(GLO)- Sáng 29-4, thầy Vũ Văn Tùng-người phụ trách "Tủ bánh mì 0 đồng" phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (xã Đăk Pơ Pho, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh vượt khó học giỏi của trường.

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

50 năm đất nước thống nhất, thế hệ trẻ tự hào, biết ơn và hạnh phúc khi được sinh ra trong hòa bình, độc lập. Hòa bình hôm nay thật đẹp! Lớp lớp thế hệ thanh niên VN nguyện gìn giữ và quyết tâm tiếp nối những tượng đài thanh xuân bất tử để dựng xây, phát triển và cùng đất nước vươn mình.